LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.16 bạn cần phải biết

Phương Tranh  - Theo Helino | 17/08/2018 09:20 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong ngày hôm nay, phiên bản LMHT mới 8.16 đã được cập nhật, mang tới rất nhiều thay đổi quan trọng, và đây là 5 thay đổi đáng chú ý nhất bạn cần phải biết.

5. Chế độ Đột Kích Nhà Chính

Chế độ chơi thử nghiệm mới Đột Kích Nhà Chính cuối cùng sẽ được cập nhật tại các máy chủ trực tiếp vào một thời điểm nào đó trong phiên bản 8.16 mới ra mắt. Đây là một chế độ hoàn toàn mới, hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị với một bản đồ chỉ có một đường giữa, hai map rừng kèm theo đó là nhịp độ trận đấu nhanh đến bất ngờ.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.16 bạn cần phải biết - Ảnh 1.

Hai mini game Bardle Royale và King of the Hill có thể chơi được trong suốt quá trình chơi. Chiến thắng một mini game có thể mang lại phần thưởng cho cả đội. Một khi chế độ chơi này xuất hiện trong bản vá, nó sẽ xuất hiện ở dạng Open Alpha – nó sẽ thiếu một số cấu trúc, tính năng và âm nhạc riêng của nó chơi đến khi được phát hành hoàn toàn.

4. Giảm thời gian hồi chiêu phép bổ trợ Hồi Máu

Ở phiên bản 8.6, thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ Hồi Máu được tăng lên nhằm khuyến khích người chơi lựa chọn các phép bổ trợ khác nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này khiến cho hầu hết các tướng khu vực đường dưới chuyển sang sử dụng phép bổ trợ Dịch Chuyển, khiến Riot một lần nữa phải tăng thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ này.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.16 bạn cần phải biết - Ảnh 2.

Đến với phiên bản 8.16, người chơi LMHT một lần nữa được khuyến khích sử dụng phép bổ trợ Hồi Máu nhiều hơn. Thời gian hồi chiêu của Hồi Máu được giảm xuống khá nhiều, từ 270 giây xuống chỉ còn 240 giây.

3. Giảm sức mạnh khá nhiều tướng mạnh

Ở những phiên bản trước, Fizz được chỉnh dửa và buff khá đáng kể, giúp cho vị tướng này nhanh chóng trở nên rất mạnh ở khu vực đường giữa. Các vị tướng khác như Aatrox, Zoe và Quinn cũng là những nhà vô địch vô cùng mạnh mẽ trước phiên bản 8.16.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.16 bạn cần phải biết - Ảnh 3.

Kết quả là trong đợt cập nhật phiên bản mới lần này, Riot đã thẳng tay giảm sức mạnh của khá nhiều tướng Hot. Cụ thể, Fizz bị giảm tỉ lệ sát thương kích hoạt và sát thương trên đòn đánh của chiêu W – Đinh Ba Hải Tặc, kèm theo đó là giảm tỉ lệ sát thương của cá nhỏ, cá vừa và cá to chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái. Aatrox bị tăng thời gian hồi chiêu chiêu cuối ở những cấp độ đầu và một số nerf đến với chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám. Zoe bị giảm tỉ lệ sát thương chiêu W – Trộm Phép, giảm sát thương cơ bản và tỉ lệ sát thương nội tại Lấp La Lấp Lánh trong khi Quinn bị giảm chỉ số cơ bản SMCK theo cấp từ 3 xuống 2.4.

2. Thay đổi ngọc bổ trợ

Đến với phiên bản 8.16, có tới 6 viên ngọc khác nhau nhận được thay đổi, bao gồm: Triệu Hồi Aery, Sốc Điện, Mau Lẹ, Phát Bắn Đơn Giản, Tác Động Bất Chợt và Thiêu Rụi. Cả 6 viên ngọc này đều bị mất đi một lượng sát thương nhỏ ở những cấp khởi đầu.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.16 bạn cần phải biết - Ảnh 4.

Điều này nghe có vẻ như một tin chẳng lành cho những tướng dồn sát thương như Sát Thủ hoặc Pháp Sư, song đây có lẽ mới chỉ là bước khởi đầu cho việc đưa khả năng dồn sát thương trở lại dễ quản lý hơn. Và đừng nghĩ theo chiều hướng tiêu cực là nó khiến bạn giết kẻ địch chậm hơn mà hay nghĩ một cách tích cực là bạn và đồng đội sẽ có khả năng sống sót lâu hơn trong giao tranh.

1. Meta Đỡ Đòn quay trở lại với rất nhiều buff

Với việc nhiều Sát Thủ và Pháp Sư vô cùng mạnh mẽ thời gian gần đây, Riot nhận ra rằng các tướng tuyến trên trong LMHT đang hơi thiếu khả năng chống chịu. Chính vì vậy, họ quyết định giải quyết vấn đề này bằng việc mang lại rất nhiều buff cho các tướng Đỡ Đòn.

LMHT: Top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 8.16 bạn cần phải biết - Ảnh 5.

Các tướng Đỡ Đòn hạng nặng như Amumu, Nautilus và Rammus đều được gia tăng khả năng phòng ngự rất nhiều. Chiêu E – Giận Dữ của Rammus được thêm hiệu ứng mới sát thương giảm thiểu cộng thêm: 3% Giáp cộng thêm + 3% Kháng phép cộng thêm. Chiêu W – Cơn Giận Của Người Khổng Lồ của Nautilus được giảm thời gian hồi chiêu tận 6 giây, bù lại thời gian tồn tại của nó giảm đi 4 giây, lá chắn cơ bản giảm đôi chút ở cấp độ đầu song tăng rất nhiều ở những cấp độ sau. Chiêu W – Thế Thủ của Rammus cũng được tăng rất nhiều giáp cộng thêm cũng như kháng phép cộng thêm.

Những thay đổi này kết hợp với sự thay đổi của ngọc bổ trợ phía trên có thể giúp chúng ta dễ dàng thấy được meta Đỡ Đòn sẽ quay trở lại cực kì mạnh mẽ ở phiên bản 8.16 này. Những vị tướng nào sẽ nổi lên thành những thế lực đáng gờm trong LMHT, hãy cũng chờ đón nhé.