LMHT: Top 5 thay đổi chúng ta không muốn chứng kiến nhất trong phiên bản 8.17 sắp ra mắt

Phương Tranh  - Theo Helino | 23/08/2018 11:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là top 5 thay đổi người chơi không muốn phải chứng kiến nhất trong phiên bản 8.17 sắp được ra mắt.

Như thường lệ, mỗi phiên bản mới trong LMHT sẽ đem đến cho người chơi một vài thay đổi mới. Những thay đổi này nhằm giúp trò chơi trở nên cân bằng, thú vị hơn, song không phải thay đổi nào cũng được người chơi hào hứng đón nhận.. Dưới đây là top 5 thay đổi người chơi không muốn phải chứng kiến nhất trong phiên bản 8.17 sắp được ra mắt.

Top 5 – Giảm sức mạnh Xạ Thủ

Sau một thời gian gần như hoàn toàn biến mất khỏi khu vực đường dưới, phải đến tận phiên bản 8.15 các Xạ Thủ truyền thống mới có cơ hội quay trở lại. Nhờ vào việc tăng sức mạnh các trang bị chí mạng, chủ yếu đến từ việc giảm giá bán, mà các Xạ Thủ mới có thể đứng được ở vị trí như hiên tại – không quá mạnh cũng không quá yếu.

LMHT: Top 5 thay đổi chúng ta không muốn chứng kiến nhất trong phiên bản 8.17 sắp ra mắt - Ảnh 1.

Riot Games hiện vẫn đang theo đuổi quá trình "thay máu" – mong muốn phát triển trò chơi theo hướng đa dạng, hấp dẫn hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều meta mới sẽ được ra mắt, dù là vô tình hay cố ý. Đổi mới là tốt, song sẽ là sai lầm nếu một lần nữa giảm sức mạnh Xạ Thủ.

Top 4 – Tăng sức mạnh Dạ Kiếm Draktharr

Trong phiên bản 8.17 thử nghiệm lần thứ 3, chúng ta đang trông thấy những thay đổi khá lớn với trang bị Dạ Kiếm Draktharr. Theo đó, nội tại Thợ Săn Đêm sẽ bị giảm sát thương từ 30-200 xuống còn 30-150. Tuy nhiên, bù lại thì sát lực của nó sẽ được tăng từ 18 lên 21.

LMHT: Top 5 thay đổi chúng ta không muốn chứng kiến nhất trong phiên bản 8.17 sắp ra mắt - Ảnh 2.

Nên nhớ rằng Dạ Kiếm Draktharr là một trang bị khá "nhạy cảm" nếu bị thay đổi quá nhiều. Nếu Riot quyết định một lần nữa thay đổi trang bị này, nó có thể dễ dàng đẩy Sát Thủ vào một vị trí quá mạnh mẽ. Với một trang bị quan trọng như Dạ Kiếm, thay đổi hoặc tăng sức mạnh cho nó là cả một vấn đề lớn, cần cân nhắc kĩ lưỡng bởi nó chắc chắc sẽ khiến cho meta biến động.

Top 3 – Tăng sức mạnh các tướng Pháp Sư

LMHT: Top 5 thay đổi chúng ta không muốn chứng kiến nhất trong phiên bản 8.17 sắp ra mắt - Ảnh 3.

Hiện tại vẫn có khá nhiều tướng Pháp Sư cực kì mạnh mẽ, không chỉ ở khu vực đường giữa mà còn ở cả đường dưới. Các vị tướng như Brand và LeBlanc có thể gây ra một lượng sát thương vô cũng khủng khiếp chỉ trong một cái chớp mắt. Ở phiên bản 8.16, khả năng dồn sát thương của nhiều tướng đã bị hạn chế đáng kể nhờ việc giảm sức mạnh của nhiều viên ngọc bổ trợ quan trọng. Tuy nhiên, thế vẫn là chưa đủ. Trong trường hợp Riot muốn mang thêm nhiều tướng AP quay trở lại meta, họ sẽ phải hết sức cẩn thận để không khiến chúng trở nên quá mạnh.

Top 2 – Giảm sức mạnh ngọc bổ trợ

Thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy Riot dành khá nhiều quan tâm tới việc giảm sức mạnh của ngọc bổ trợ. Bắt đầu với việc nerf ngọc Bước Chân Thần Tốc khiến khá nhiều Xạ Thủ khốn đốn, sau đó là nhắm vào ngọc Chinh Phục – một viên ngọc hết sức có ý nghĩa với nhiều tướng cận chiến khi nó giúp nhiều nhà vô địch có cơ hội quay lại meta mà không cần được thay đổi gì cả. Ở phiên bản 8.16, có tới 6 viên ngọc ở nhiều hệ khác nhau cũng nhận được sự thay đổi.

LMHT: Top 5 thay đổi chúng ta không muốn chứng kiến nhất trong phiên bản 8.17 sắp ra mắt - Ảnh 4.

Nhìn chung, những thay đổi với ngọc bổ trợ của Riot thời gian gần đây đều không phải là một ý tưởng hay. Kể từ khi hệ thống ngọc tái tổ hợp ra mắt, nó có tác động vô cùng lớn tới trận đấu. Song giảm sức mạnh các viên ngọc quan trọng để khiến hạn chế tác động của chúng thì không phải là quá khôn ngoan. Ở phiên bản 8.17 sắp tới, người chơi không mong muốn những viên ngọc trấn phái của mình bị giảm sức mạnh thêm một lần nào nữa.

Top 1 – Tăng sức mạnh Đấu Sĩ

LMHT: Top 5 thay đổi chúng ta không muốn chứng kiến nhất trong phiên bản 8.17 sắp ra mắt - Ảnh 5.

Với sức mạnh vốn có của bản thân – vừa trâu bò, hồi phục tốt, vừa có sát thương cao, cùng với đó là viên ngọc Chinh Phục hết sức hoàn hảo, rõ ràng là các tướng Đấu Sĩ không cần và không nên nhận thêm bất cứ đợt tăng sức mạnh nào nữa. Darius và Aatrox là hai ví dụ điển hình. Họ đang quá mạnh mẽ khi mà tương tác tốt với nhiều viên ngọc siêu cấp, đồng thời lại rất thích hợp với meta hiện tại. Nếu được tăng sức mạnh dù là gián tiếp, những vị tướng như này sẽ trở nên quá mức OP. Bởi vậy, không những không nên tắng sức mạnh mà có lẽ, đã đến lúc họ nên bắt đầu nhận được một vài đợt giảm sức mạnh cần thiết.