LMHT: Top 5 pha 'nổ to' của khẩu 'Thần Công Đại Pháo' Doublelift trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 09/09/2018 11:35 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dưới đây là top 5 phát ngôn bất hủ đã gắn liền với tên tuổi của Doublelift.

Bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ rất sớm nhưng Doublelift cũng là tuyển thủ đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong suốt sự nghiệp của mình. Bên cạnh sự nghiệp thi đấu dù có lúc nổi lúc chìm, Doublelift còn để lại ấn tượng cho người hâm mộ với những phát ngôn gây sốc của mình trong suốt hành trình ấy. Dưới đây là top 5 phát ngôn bất hủ đã gắn liền với tên tuổi của anh, thứ hi vọng sẽ giúp anh vững tin trước cơ hội đăng quang LCS Bắc Mỹ trong cuộc đại chiến lúc 2h sáng mai!

"Tôi là xuất sắc nhất, tất cả những người khác chỉ là đồ bỏ" – 2013

LMHT: Top 5 pha nổ to của khẩu Thần Công Đại Pháo Doublelift trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Phát ngôn đã làm nên "tên tuổi" sâu đậm của Doublelift ngay từ những ngày đầu sự nghiệp

Khởi đầu sự nghiệp với vị trí Hỗ trợ tại team Curse, Doublelift đã có hành trình phiêu lưu dài lâu khắp sự nghiệp của mình. Là game thủ cực kỳ tự tin vào năng lực của bản thân, ngay cả khi còn chưa có nhiều tên tuổi, phát ngôn của Doublelift khi đó đã ảnh hưởng ít nhiều tới hình ảnh của anh và đem lại những ác cảm không đáng có về tuyển thủ này. Mặc dù vậy, câu chuyện của anh sau này khi được hé lộ về quá khứ tự lập, phải tự chăm lo cho cuộc sống từ năm 18 tuổi khi bị đuổi ra khỏi nhà đã giúp người hâm mộ phần nào hiểu và cảm thông cho anh. Sự "tự tin thái quá" hoá ra chính là thứ sức mạnh đặc biệt 2lift đã rèn luyện cho mình để vững vàng trước những sóng gió gặp phải trong cuộc đời và tiếp tục tạo ra động lực để tiến bước. Cuối cùng, phát ngôn này xuất hiện khi Doublelift vừa…ngủ dậy, thông cảm và tiếp tục động viên anh chàng này có lẽ là điều đúng đắn nên làm.

"Top 3 xạ thủ năm nay là Uzi, Pray và tôi" – 2017

LMHT: Top 5 pha nổ to của khẩu Thần Công Đại Pháo Doublelift trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Rekless hình như "không có cửa"…

Phát ngôn ấn tượng này được Doublelift chia sẻ tại CKTG 2017, sở hữu một phong độ thi đấu ban đầu tương đối ổn định, TSM của anh khi ấy đã được kì vọng sẽ thay đổi cái "dớp" bấy lâu của Bắc Mỹ khi không thể tiến xa ở các giải đấu quốc tế và chưa từng có một lần mang lại hi vọng chạm tới Chức vô địch Thế giới danh giá. Sau chiến thắng trước Team WE, đây chính là chia sẻ đầy tự tin của tuyển thủ này. Rất tiếc, ngay sau chia sẻ trên, phong độ của anh và đội tuyển lại đi xuống trầm trọng và TSM tạo ra "kỉ lục" vô tiền khoáng hậu khi 3 lần liên tiếp góp mặt và dừng chân tại Vòng bảng CKTG, kéo theo nhiều sự thay đổi về nhân sự và cũng góp một phần trong sự ra đi của anh sau thời gian dài gắn bó với đội tuyển này.

"Họ là…những kẻ vô danh. Tôi không coi trọng họ lắm, một đội tuyển tồi tệ" – 2013

LMHT: Top 5 pha nổ to của khẩu Thần Công Đại Pháo Doublelift trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Phát ngôn khá "tai tiếng" của Doublelift Tiền mùa giải 2013

Trước trận đấu giữa CLG và VES (Velocity Esports) ở LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2013, Doublelift đã nói về đối thủ của mình rằng: "Họ là tập hợp của những kẻ vô danh. Tôi không coi trọng họ cho lắm. Tôi chỉ thấy họ đúng là đội tuyển tồi tệ nhất!" .Và CLG đã bị "đội tuyển tệ nhất" đó hạ gục ở ngay ngày thi đấu đầu tiên của mùa giải, thi đấu bạc nhược và thất bại – nhiều người hâm mộ khi đó cho rằng đây là bài học xứng đáng cho những phát ngôn thiếu tôn trọng của Doublelift.

"Tôi biết mình đã bị Team SoloMid sa thải khi đang…lướt diễn đàn Reddit." – 2018

LMHT: Top 5 pha nổ to của khẩu Thần Công Đại Pháo Doublelift trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Sự ra đi của Doublelift khỏi TSM sau 3 năm gắn bó vẫn là bất ngờ lớn, tuyệt vời hơn khi anh đã tìm thấy điểm đến tiếp theo cho mình

Gắn bó với Team SoloMid từ 2015, Doublelift đã là tuyển thủ gắn bó với hình ảnh đội tuyển hàng đầu Bắc Mỹnày. Trải qua bao thăng trầm cùng đội tuyển, Doublelift cuối cùng đã "phải" ra đi đầy miễn cưỡng đầu năm nay trong một sự bất ngờ mà như anh chia sẻ: "Chỉ phát hiện ra khi lướt Internet". Nhưng chính phản ứng của anh còn là điều đáng ngưỡng mộ hơn, tự tin ra đi hiên ngang, tìm thấy mái nhà mới cho mình là Team Liquidvà đã thành công trên con đường thực hiện lời hứa CKTG với Chủ sở hữu đội tuyển này.

Lần thứ 4 liên tiếp góp mặt tại CKTG, tôi rất hy vọng rằng cơ hội lần này sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi, và có thể đưa một đội tuyển Bắc Mỹ tiến xa nhất có thể tại Chung Kết Thế Giới.

LMHT: Top 5 pha nổ to của khẩu Thần Công Đại Pháo Doublelift trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Quá tam ba bận, Doublelift liệu có thể giúp Bắc Mỹ tiến xa tại CKTG lần này?

Dù kết quả trong trận chung kết LCS Bắc Mỹ tới đây với C9 thế nào, Team Liquid của 2lift đã chắc chắn góp mặt tại CKTG năm này, đồng thời là lần đầu tiên đội tuyển này có cơ hội góp mặt tại đây. Dày dặn kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu đã được trôi rèn, Doublelift đang thể hiện mình là đầu tàu xứng đáng, thủ lĩnh đáng tin cậy của những đồng đội tại TL.