LMHT: Top 5 lựa chọn tướng nên sử dụng để leo rank trong phiên bản 9.3

Phương Tranh  - Theo Helino | 12/02/2019 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phiên bản 9.3 mới được ra mắt game thủ Việt trong một ngày qua với rất nhiều thay đổi mới.

Các trang bị chí mạng được làm lại dẫn đến việc các tướng Xạ Thủ truyền thống có cơ hội quay lại sân chơi, đồng thời cũng cho phép một vài tướng vô tình hưởng lợi từ việc làm lại các trang bị này. Một vài Hot Pick đã bị giảm sức mạnh nặng nề tới mức không thể gượng dậy như Aatrox hay Akali.

Dưới đây là 5 lựa chọn tướng bạn có thể và nên sử dụng để leo Rank trong phiên bản 9.3 này.

5. Karma – Đường trên

LMHT: Top 5 lựa chọn tướng nên sử dụng để leo rank trong phiên bản 9.3 - Ảnh 1.

Karma đường trên nghe có vẻ như là một lựa chọn kì quặc và trên thực tế là cũng rất ít người chơi dám đưa ra những sự lựa chọn quá khác biệt như vậy. Tuy nhiên, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi khi Huni đã mang Zilean lên đường trên tại LCS cuối tuần vừa qua với một chiến thuật không thể dị hơn: sử dụng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, không farm và chỉ cấu máu lẫn quấy rối đối thủ. Nếu bạn đã nghe và biết đến chiến thuật này rồi thì có lẽ bạn nên biết rằng Karma thậm chí có thể sử dụng chiến thuật này xuất sắc hơn nữa cho mục đích leo Rank. Tuy nhiên, bạn nên tranh thủ trong một vài ngày tới bởi Riot đang có kế hoạch giảm sức mạnh để loại bỏ chiến thuật này khi mà trong tương lai gần, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật sẽ chỉ cấp vàng cho người chơi khi ở gần tướng đồng minh mà thôi.

4. Yorick – Đường trên

LMHT: Top 5 lựa chọn tướng nên sử dụng để leo rank trong phiên bản 9.3 - Ảnh 2.

Kể từ lần tăng sức mạnh cuối cùng của mình, Yorick đã hoàn toàn thống trị đường trên. Tỉ lệ thắng của hắn ta đang ở mức 51,88% với tỉ lệ chơi đạt 3,59%. Với chiêu cuối linh hoạt hơn bao giờ hết, hắn ta trở thành một thế lực đáng sợ trên Top mà ít ai có thể địch lại được. Sát thương của hắn ta gây ra cực cao và khả năng hành hạ kẻ địch của hắn ta là trên cả tuyệt vời. Trong khi đó, nếu hắn ta bị "thọt" sau một hoặc hai pha gank của rừng đối phương, hắn ta vẫn có thể rất có ích giai đoạn cuối game trong vai trò đẩy lẻ.

3. Sivir – Xạ Thủ

LMHT: Top 5 lựa chọn tướng nên sử dụng để leo rank trong phiên bản 9.3 - Ảnh 3.

Những thay đổi trang bị Xạ Thủ mới cực kì có lợi cho Sivir với tư cách là một nhà vô địch chí mạng hạng nặng. Cô ta có thể rất an toàn trong giai đoạn đi đường, cho phép cô tránh gặp phải những kèo đấu tồi tệ và trở thành chuyên gia ở đường dưới như một người farm nhanh nhất. Tỉ lệ thắng của Sivir chỉ sau một ngày phiên bản 9.3 cập nhật toàn máy chủ là 53,09% , cao thứ hai trong nhóm tướng Xạ Thủ.

2. Jayce – Đường trên

LMHT: Top 5 lựa chọn tướng nên sử dụng để leo rank trong phiên bản 9.3 - Ảnh 4.

Ở đường trên, hầu hết các kèo đấu có thể xác định thắng thua ngay từ khâu chọn tướng khắc chế. Tuy nhiên, Jayce có rất ít đối thủ khắc chế thực sự, và có thể đối đầu với cả tướng cận chiến hay tướng tay dài tốt như nhau. Tương tự, anh ta có thể xử lí cả Tanker lẫn Đấu Sĩ. Điều này khiến cho Jayce có thể tự tin được chọn sớm ngay từ đầu và khả năng snowball ở làn đường của anh ta là rất lớn.

1. Karthus – Rừng

LMHT: Top 5 lựa chọn tướng nên sử dụng để leo rank trong phiên bản 9.3 - Ảnh 5.

undefined

Karthus đã mạnh ở hầu hết mọi làn đường trong một thời gian khá lâu trở lại đây. TRong rừng, giai đoạn đầu game của hắn ta có thể cần một chút kiểm soát bản đồ. Tuy nhiên, một khi hắn ta hoàn thành vòng dọn quái rừng đầu tiên, khả năng tiêu diệt hoàn toàn các bãi quái và tướng địch khiến Karthus trở thành một lựa chọn mạnh mẽ. Trong khi đó, áp lực tiêu diệt tương tự sau cấp độ 6 được áp dụng cho Karthus rừng, và khả năng của hắn ta bị ẩn khi hắn ta tăng từ cấp 5 lên cấp 6, đồng nghĩa với việc kẻ địch phải bắt đầu chơi thận trọng hơn từ trước đó.