LMHT: Top 5 lựa chọn khắc chế tướng mới Qiyana – Mordekaiser lại gặp 'kèo thơm'

Phương Tranh  - Theo Helino | 25/06/2019 11:44 PM

Việc lựa chọn các kèo khắc chế Qiyana sẽ là mục tiêu rất quan trọng sau khi vị tướng mới này ra mắt trong phiên bản 9.13.

Qiyana là vị tướng sát thủ STVL mới nhất sẽ ra mắt trong LMHT phiên bản 9.13. Vị tướng này được biết đến với bộ kỹ năng linh động cùng khả năng tương tác địa hình rất độc đáo, hứa hẹn sẽ mang đến khá nhiều rắc rối cho những kẻ dám thách thức cô ta.

Dưới đây là top 5 tướng khắc chế tướng mới Qiyana tốt nhất người chơi cần phải biết:

5. Sylas

LMHT: Top 5 lựa chọn khắc chế tướng mới Qiyana – Mordekaiser lại gặp kèo thơm - Ảnh 1.

Qiyana sở hữu một chiêu cuối hết sức mạnh mẽ, được đánh giá là kĩ năng đáng sợ nhất trong bộ chiêu thức mà cô nàng sở hữu. Để đối phó với những tướng có khả năng gây đột biến phụ thuộc chủ yếu vào chiêu cuối, Sylas là sự lựa chọn tốt nhất. Chiêu cuối của hắn ta có khả năng sao chép tuyệt kỹ của đối thủ, do đó Thế Giới Bùng Nổ (R) của Qiyana càng mạnh hắn ta càng được hưởng lợi. Thêm vào đó, độ cơ động của Sylas là đủ để bắt kịp Qiyana cũng như khả năng cấu rỉa máu 1vs1 cho phép hắn đủ sức đi đường cùng với vị tướng mới này.

4. Viktor

LMHT: Top 5 lựa chọn khắc chế tướng mới Qiyana – Mordekaiser lại gặp kèo thơm - Ảnh 2.

Viktor là mối đe dọa thường trực đối với Qiyana theo một vài cách khác nhau. Thứ nhất, Viktor có khả năng duy trì, đi đường bền bỉ với Qiyana hơn nhiều lựa chọn khác. Với các trang bị, chỉ số cơ bản và lớp lá chắn nhận được từ chiêu Q – Chuyển Hóa Năng Lượng, Viktor có thể trao đổi chiêu thức với Qiyana khá sòng phẳng. Thứ hai, E – Tia Chết Chóc và R – Bão Điện Từ cung cấp cho hắn ta các công cụ để đối phó với Qiyana khi cô ta tàng hình hoặc sử dụng nguyên tố Bụi – việc khuất khỏi tầm mắt không giúp cô ta an toàn hơn trước Viktor.

3. Irelia

LMHT: Top 5 lựa chọn khắc chế tướng mới Qiyana – Mordekaiser lại gặp kèo thơm - Ảnh 3.

Mặc dù Irelia có thể không theo kịp Qiyana trong khoản di chuyển trên bản đồ, song cô ta phải có khả năng thắng hết trong những pha giao tranh ở làn đường nhờ chiêu Q – Đâm Kiếm và khả năng duy trì giao tranh với cường đội cao. Nói chung, Qiyana khá giỏi trong việc lao vào và thoát khỏi giao tranh, song Irelia lại là cao thủ trong việc đeo bám mục tiêu và kéo dài cuộc chiến.

2. Zilean

LMHT: Top 5 lựa chọn khắc chế tướng mới Qiyana – Mordekaiser lại gặp kèo thơm - Ảnh 4.

Zilean là khắc tinh hàng đầu của hầu hết các Sát Thủ trong LMHT. Hắn ta sở hữu cả tá lợi thế khi đối đầu với những vị tướng như vậy: từ khả năng khống chế, bảo kê đồng minh cho tới lượng sát thương dồi dào. Hơn thế nữa, Zilean có khả năng di chuyển và kiểm soát bản đồ đánh kinh ngạc, bởi chỉ cần kết hợp W – Rút Ngắn Thời Gian và E – Bẻ Cong Thời Gian, bạn sẽ thấy có những lúc hắn ta di chuyển thậm chí còn nhanh hơn những "anh hùng xa lộ" trong LMHT như Hecarim hay Quinn.

1. Mordekaiser

LMHT: Top 5 lựa chọn khắc chế tướng mới Qiyana – Mordekaiser lại gặp kèo thơm - Ảnh 5.

Chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong của Mordekaiser là vũ khí hữu hiệu nhất đối với những tướng sát thương chủ lực địch, khiến chúng biến mất một thời gian trong giao tranh – và như vậy là quá đủ để xích chân Qiyana. Hơn thế nữa, Mordekaiser có thể giành lợi thế ngay từ cấp độ 1 khi đi đường với cô ta, từ đó tạo áp lực khiến cô không thể farm dẫn đến thọt vàng và kinh nghiệm. Đây là tiền đề quan trọng để cầm chân Qiyana trong giai đoạn giữa game, khiến cô ta không thể phát huy tiềm năng và sức mạnh vốn có của mình.