LMHT: Top 5 lựa chọn ẩn cực OP dễ làm bất ngờ đối thủ giúp bạn leo Rank thần tốc giai đoạn cuối mùa

Phương Tranh  - Theo Helino | 27/10/2019 11:59 PM

Những lựa chọn này có thể là con dao hai lưỡi, nhưng nếu sử dụng đúng cách, chúng có thể giúp bạn chiếm ưu thế cực cao khi leo Rank trong LMHT.

Những lựa chọn ẩn này tương đối "dị" và khá mạo hiểm, song tiềm năng thống trị và áp đảo trận đấu của chúng cũng khá cao. Cho dù đây là lần đầu tiên bạn chơi những tướng này hay đã có hàng triệu điểm thông thạo, những lựa chọn này đều sẽ dạy cho bạn một cách chơi LMHT mới. Và nếu được sử dụng đúng cách, chúng có thể trở thành vũ khí hủy diệt giúp bạn leo rank thần tốc.

Đường trên – Hecarim

Hecarim đã trở nên khá nổi tiếng sau một số buff nhận được hồi đầu mùa giải và sau đó tìm được chỗ đứng mới trong khu vực đường trên. Mặc dù hắn ta đã bị nerf sau đó, nhưng thay đổi nhỏ với chiêu Q vẫn giúp Hecarim thích hợp với việc solo đường trên, bên cạnh lối chơi đi rừng truyền thống.

LMHT: Top 5 lựa chọn ẩn cực OP dễ làm bất ngờ đối thủ giúp bạn leo Rank thần tốc giai đoạn cuối mùa - Ảnh 1.

Hiện tại, tất cả chúng ta đều đã quá quen thuộc với một Hecarim di chuyển với tốc độ ánh sáng, càn sâu vào tuyến sau đội hình địch và one-shot hạ gục carry địch, nhưng ít ai ngờ hắn ta cũng có thể hoàn thành vai trò tuyến trước với khả năng dọn lính và duy trì giao tranh kéo dài khá tốt. Hắn ta có tiềm năng ăn mạng hạ gục từ rất sớm, đặc biệt là khi đối đầu với những tướng cận chiến, và có thể lăn cầu tuyết khá hiệu quả giai đoạn cuối game. Hecarim mạnh mẽ trong những kèo đấu với tướng tay ngắn ở đường trên và hơn hết, có thể đi roam xung quanh nhanh chóng để tạo lợi thế cho team.

Rừng – Volibear

Volibear rất ít khi được xuất hiện trong các trận đánh Xếp Hạng thời gian gần đây. Nhưng trong một vài game được sử dụng, hắn ta lại thuộc top những tướng đi rừng có tỉ lệ thắng cao nhất. Hắn ta gần như hoàn hảo để trở thành một tướng rừng tốt vì vừa có tính cơ động cao, vừa có tiềm năng gank mạnh mẽ.

LMHT: Top 5 lựa chọn ẩn cực OP dễ làm bất ngờ đối thủ giúp bạn leo Rank thần tốc giai đoạn cuối mùa - Ảnh 2.

Lý do Volibear ít khi được lựa chọn đi rừng là vì hắn ta tương đối khó khăn trong việc solo-kill những mục tiêu lớn, chẳng hạn như Rồng. Thế nhưng khả năng hồi phục đến từ nội tại lại giúp hắn ta có tiềm năng gank từ rất sớm mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Sát thương cao, có khả năng chống chịu tốt, lối chơi đơn giản và không sử dụng kĩ năng định hướng – những ưu điểm tuyệt vời này của Volibear nếu được sử dụng thích hợp có thể giúp bạn leo rank khá dễ dàng.

Đường giữa – Zilean

Trong vài mùa qua, Zilean chỉ thường được xuất hiện trong vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, hắn ta lại sở hữu nhiều tố chất để trở thành một người đi đường giữa mạnh mẽ. Trên thực tế, những người chơi sử dụng thành thạo hắn ta còn coi hắn là một hyper-carry nhờ khả năng tạo đột biến cũng như tiềm năng harass đối thủ cực cao.

LMHT: Top 5 lựa chọn ẩn cực OP dễ làm bất ngờ đối thủ giúp bạn leo Rank thần tốc giai đoạn cuối mùa - Ảnh 3.

Zilean có thời gian hồi chiêu rất thấp, giúp hắn ta dọn lính nhanh và kiểm soát, phân vùng cực hiệu quả. Mặc dù hắn ta có thể không phải vị tướng mạnh nhất giai đoạn đầu game, nhưng theo thời gian, sức mạnh của hắn ta lại thăng tiến khá tốt. Hắn có khả năng cấu rỉa máu tốt, combo của hắn ta có thể gây ra cực nhiều sát thương và hắn ta di chuyển khá nhanh xung quanh bản đồ. Và chiêu cuối của hắn ta về cơ bản chẳng khác gì một Giáp Thiên Thần miễn phí ngay từ rất sớm cả.

Đường dưới – Heimerdinger

Trong mùa 9, hầu như bất cứ vị tướng nào cũng có thể trở thành carry đường dưới. Chúng ta đã thấy Viktor, Yasuo, Sona, Zoe và rất nhiều tướng khác xuất hiện trong meta đường dưới từ đầu mùa giải, và Heimerdinger là lựa chọn dị hiệu quả nhất trong vai trò này hiện nay. Có thể bạn đã thấy Heimerdinger chứng minh sức mạnh của mình khi đi đường dưới trong CKTG 2019, nhưng trong chế độ Xếp hạng thông thường, hắn ta lại rất ít khi được sử dụng.

LMHT: Top 5 lựa chọn ẩn cực OP dễ làm bất ngờ đối thủ giúp bạn leo Rank thần tốc giai đoạn cuối mùa - Ảnh 4.

Mặc dù Heimerdinger rất mạnh khi đường dưới, tuy nhiên để sử dụng thành thạo hắn ta lại tương đối khó. Nếu đặt ụ súng đúng cách, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn làn đường. Hắn ta cũng có kĩ năng CC và tiềm năng dồn sát thương đáng kinh ngạc. Ngoài ra, ụ súng của hắn cũng cung cấp tầm nhìn, rất có giá trị đối với các cuộc gank.

Hỗ trợ - Maokai

Sau một buff mới nhận được trong phiên bản 9.21, Maokai nhanh chóng trở thành một tanker hàng đầu có thể cung cấp cho bạn một hàng tiền tuyến vững chắc trong khi vẫn có tiềm năng mở giao tranh cực kì tốt. Bộ chiêu thức của hắn ta hoàn toàn thích hợp khi được sử dụng trong vai trò hỗ trợ. Hắn ta có độ chống chịu tốt, có khả năng cung cấp tầm nhìn với những chồi non của mình và trên hết, có khả năng bảo kê Xạ Thủ cũng như mở giao tranh với tận ba kĩ năng CC.

LMHT: Top 5 lựa chọn ẩn cực OP dễ làm bất ngờ đối thủ giúp bạn leo Rank thần tốc giai đoạn cuối mùa - Ảnh 5.

Hắn ta có thể gây ra một lượng sát thương đáng kinh ngạc ở ngay cấp độ một nếu stack nhiều chồi non trong bụi và thường dễ dàng sống sót trong những pha giao tranh 2vs2 do có khả năng hồi phục tốt. Maokai có thể gặp đôi chút khó khăn với vấn đề năng lượng ở giai đoạn đầu game, nhưng về cuối game, hắn ta có thể trở thành một thế lực không thể bị ngăn cản và có thể làm hầu hết mọi thứ.