LMHT: Top 5 game thủ LCK đáng theo dõi nhất trong năm 2019

Phương Tranh  - Theo Helino | 12/01/2019 11:50 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cả năm game thủ LCK chuyên nghiệp này đều bước vào mùa giải 2019 với một vài thứ cần phải chứng minh.

LCK Mùa Xuân 2019 chỉ còn vài ngày nữa là sẽ bắt đầu chính thức khởi tranh. Giải đấu năm nay được đánh giá là đáng trông đợi nhất trong lịch sử LCK từ trước tới nay do có diện mạo hoàn toàn mới so với năm trước. Ngoài việc gia nhập của hai tân binh là DAMWON Gaming và SANDBOX Gaming, gần như mọi đội còn lại từ mùa giải trước đều có những thay đổi đáng kể trong đội hình của mình.

Khung cảnh LCK mới này không chỉ cho chúng ta chứng kiến những người chơi đảm nhận những trách nhiệm khác nhau, mà còn cung cấp cho nhiều người chơi một giai đoạn mới để chứng minh rằng họ là người giói nhất trong vai trò in-game của họ. Dưới đây là 5 game thủ LCK đáng theo dõi nhất trong năm 2019.

Griffin: Rừng Lee "Tarzan" Seung-yong

LMHT: Top 5 game thủ LCK đáng theo dõi nhất trong năm 2019 - Ảnh 1.

Tarzan đã phá vỡ hệ thống phân cấp thứ hạng người đi rừng tại LCK ngay sau khi gia nhập giải đấu với Griffin vào mùa hè năm ngoái. Đánh bại đối thủ của mình từng người một, không mất thời gian để Tarzan thách thức danh hiệu người đi rừng xuất sắc nhất LCK của Go "Score" Dong-bin – người đi rừng của superteam kt Rolster. Tarzan đã có cơ hội tranh đoạt ngôi vị cao nhất với người đi rừng kì cựu nhất này trong loạt 5 ván đấu của trận chung kết LCK Mùa Hè 2018. Anh ta đã thất bại trong việc đoạt vương miện của Score cũng trong ngày hôm ấy, với Griffin suýt đánh bại KT với tỉ số 2-3.

Kể từ trận chung kết Mùa Hè đó, superteam KT đã không còn tồn tại nữa với sự ra đi của hầu hết các tuyển thủ ngoại trừ Score và người đi đường trên Song "Smeb" Kyung-ho còn sót lại từ đội hình xuất năm 2018. Trong khi đó, Griffin vẫn duy trì được nguyên vẹn đội hình xuất phát của mình với tất cả những người chơi đều là những người thể hiện hàng đầu trong các vai trò tương ứng của mình, nếu có yếu kém hơn chút ít thì có lẽ chỉ là người đi đường trên Choi "Sword" Sung-on. Với những điều kiện này, Tarzan không còn cơ hội nào tốt hơn hiện tại để củng cố bản thân vượt qua Score cho danh hiệu người đi rừng xuất sắc nhất LCK.

DAMWON: Đường trên Jang "Nuguri" Ha-gwon

LMHT: Top 5 game thủ LCK đáng theo dõi nhất trong năm 2019 - Ảnh 2.

Bất cứ khi nào bất cứ ai nói về DAMWON Gaming vào năm 2018, người chơi đầu tiên luôn được nhắc đến là Nuguri và vì lý do chính đáng. Người đi đường trên 19 tuổi này đã tiêu diệt các đối thủ của anh ta tại giải đấu hạng 2 Challengers Korea, tạo ra những pha solo kill khá dễ dàng. Trong suốt mùa hè, DAMWON liên tục xây dựng các pha giao tranh xoay quanh Nuguri và lợi thế đè đường mà anh ta gần như chắc chắn đạt được.

Nhưng hãy cẩn thận với phong độ không ổn định của anh ta. Nuguri có xu hướng chơi dưới phong độ trong các trận đấu áp lực cao. Trong chiến thắng 3-1 của DAMWON trước SANDBOX Gaming, sau đó được gọi là Team Battle Comics – đội đã giành được một suất tham dự LCK, những người biểu diễn tốt nhất của DAMWON là đường giữa và đường dưới của họ. Nuguri bắt đầu loạt trận đó một cách tồi tệ, kết thúc game 1 với chỉ số kda 0/6/3 rất không bình thường. Mặc dù cuối cùng anh ta đã vực lại sau đó, nhưng Nuguri đã không có cùng mức độ thống trị so với người đi đường trên của Sandbox, Lee "SoaR" Gang-pyo.

Đây là lần đầu tiên Nuguri thi đấu không tốt trong một trận đấu quan trọng trong mùa giải 2018. Một trường hợp tương tự đã xảy ra vài tháng trước tại vòng play-off CK Mùa Xuân, nơi DAMWON đã phải thất vọng trong vòng đầu tiên bởi Ever8 Winners. Đây cũng là một loạt đấu khác trong đó phong độ của Nuguri đột nhiên như rơi xuống vực thẳm.

Giải Mùa Xuân sắp tới sẽ là một bài kiểm tra đối với Nuguri, để xem liệu anh ta có thể chuyển thành công trong rank Thách Đấu của mình sang sân khấu LCK chống lại những cái tên như Song "Smeb" Kyung-ho của KT hay Kim "Kiin" Gi-in của Afreeca Freecs hay không. Nếu Nuguri có thể làm được điều này, chúng ta có thể thấy sự lên ngôi của một siêu sao đường trên tiếp thao của LCK.

Afreeca Freecs: Đường giữa Son "Ucal" Woo-hyeon

LMHT: Top 5 game thủ LCK đáng theo dõi nhất trong năm 2019 - Ảnh 3.

Rất ít người may mắn có được màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp trong một đội đầy tài năng ngôi sao như Ucal đã làm vào mùa xuân năm ngoái. Khi Ucal chuyển từ thực tập sinh KT sang người đi đường giữa trong đội hình xuất phát, anh ta có sự hỗ trợ của bốn cựu binh huyền thoại mà anh ta có thể dựa vào cả trong và ngoài bản đồ Summoner’s Rift. Với sự hỗ trợ này, Ucal đã phát triển mạnh mẽ, vươn lên hàng ngũ của những Lee "Faker" Sang-hyeok, Gwak "Bdd" Bo-seong, và Jeong "Chovy" Ji-hoon về kỹ năng đi đường giữa.

Nhưng Ucal không còn trong KT nữa. Trong giai đoạn offseason 2018, anh gia nhập Afreeca, đội tự hào với đội hình trẻ hơn rất nhiều so với KT năm 2018. Giờ đây, Ucal sẽ chơi với các đồng đội gần gũi hơn với anh cả về tuổi tác và kinh nghiệm thi đấu, ngoại trừ người đi rừng kỳ cựu Lee "Spirit" Da-yoon, người sẽ bước vào năm thứ sáu trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.

Năm nay sẽ kiểm tra khả năng lãnh đạo của Ucal, khi anh học chơi mà không cần sự hướng dẫn của các đàn anh KT. Thay vào đó, Ucal sẽ cùng với Kiin và Spirit, trở thành người mà những thành viên còn lại của Afreeca dựa vào. Chúng ta sẽ phải đợi đến đầu mùa giải để xem sự thay đổi vai trò này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lối chơi của Ucal, dù tốt hay xấu.

SKT Telecom T1: ADC Park "Teddy" Jin-seong

LMHT: Top 5 game thủ LCK đáng theo dõi nhất trong năm 2019 - Ảnh 4.

Trong hai năm qua, Teddy đã bị mắc kẹt trong một "nhà tù" có tên gọi là Jin Air Green Wings. Teddy đã ra mắt LCK trong đội hình Jin Air vào đầu năm 2017 với tư cách là một ADC tương đối xa lạ với kinh nghiệm thi đấu trước đó chỉ là một mùa tại Challengers Korea với Ever8 Winners.

Jin Air không phải một đội rất tốt trong năm 2017, và vẫn như thế trong hai năm sau đó. Nhưng trong khi Jin Air bị đình trệ ở gần nửa dưới của LCK, Teddy vẫn tiếp tục phát triển, trở thành một con quái vật trong giao tranh và farm lính. Vào năm 2018, Teddy được cho là ADC tốt nhất trong giải đấu, mạnh mẽ gánh Jin Air đến những chiến thắng mà họ thật sự không xứng đáng nhận được. Nhưng đối với những người theo dõi các đội play-off LCK, Teddy chẳng khác gì một cái tên liên tục được ca ngợi bởi các chuyên gia.

Năm nay sẽ đánh dấu một bước chuyển lớn trong sự nghiệp bị ẩn giấu trước đó của Teddy. Thoát khỏi nhà tù Jin Air trong offseason năm 2018, Teddy đã gia nhập SK Telecom T1, đội tuyển nổi tiếng nhất LCK với các fan trên toàn thế giới. Giờ đây, Teddy không chỉ có GOAT (Greatest Of All Time) của LMHT là Lee "Faker" Sang-hyeok, là người đi đường giữa của anh ấy, mà anh ấy sẽ được bắt cặp với Cho "Mata" Se-hyeong, Hỗ Trợ tốt nhất mọi thời đại của Hàn Quốc.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Teddy sẽ được để mắt đến khi là người thay thế cho cựu ADC được yêu thích của SKT là Bae "Bang" Jun-sik. Đây sẽ là năm Teddy khiến tên tuổi của anh được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại toàn cầu biết đến.

KINGZONE DragonX: ADC Kim "Deft" Hyuk-kyu

LMHT: Top 5 game thủ LCK đáng theo dõi nhất trong năm 2019 - Ảnh 5.

Trong khi Teddy gia nhập một đội toàn các tài năng, đội mới của Deft thì hoàn toàn ngược lại. Deft đã gia nhập đội hình KINGZONE DragonX mà không có bất kỳ tài năng đáng chú ý nào ngoài bản thân và hỗ trợ Park "TusiN" Jong-ik. KINGZONE đã thất bại trong việc giữ lại bất kỳ người chơi ban đầu nào trong offseason 2018, chọn cách tạo ra một đội hình hoàn toàn mới tập trung quanh Deft.

Ngoài Deft và TusiN, ba người mới tham gia vào đội hình xuất phát khác của KINGZONE bao gồm cựu người đi đường giữa dự bị của KT - Heo "PawN" Won-seok, ngoài ra còn có hai người đi đường trên là Kim "Rascal" Kwang-hee và Moon "Cuzz" Woo-chan, người ngồi ghế dự bị của KINGZONE năm 2018. Nếu KINGZONE tìm thấy bất kỳ thành công nào trong năm 2019, thì nó sẽ thông qua việc Deft có thể gánh team hay không.

Nhưng Deft đã chơi trong điều kiện tương tự trước đó trong sự nghiệp của mình. Vào năm 2015 và 2016, anh đã có một vai trò giống hệt trong đội Edward Gaming của Trung Quốc, nơi anh đã giành được hai danh hiệu LPL. Nhưng những vai trò xung quanh Deft ở EDG tốt hơn nhiều so với những người xung quanh anh ta hiện tại, bao gồm cả PawN, người có phong độ tiếp tục giảm kể từ những ngày khoác áo EDG của anh ta.

Năm nay, Deft sẽ cố gắng trở lại bản thân năm 2016 và trở thành người lèo lái con thuyền KINGZONE, vì đội này chỉ có hy vọng thực sự thành công với đội hình hiện tại của họ.