LMHT: Top 5 game thủ đáng xem nhất giải đấu LCS Mùa Xuân 2019

Phương Tranh  - Theo Helino | 15/01/2019 11:38 PM

 
  thích

5 game thủ chuyên nghiệp này sẽ là những người có tác động lớn nhất tới đội của mình trong mùa giải LCS sắp tới.

Mùa giải LCS mới sẽ bắt đầu chỉ sau hơn một tuần nữa, và điều đó có nghĩa là cuối cùng chúng ta sẽ được chứng kiến các đội trông như thế nào sau một mùa chuyển nhượng. Hầu như tất cả các đội đều có một vài sự thay đổi trong đội hình chính thức của mình. Với những thay đổi này, một vài người chơi trong vai trò mới có thể tạo nên cũng có thể phá vỡ hy vọng playoff của các đội.

Dưới đây là top 5 game thủ đáng xem nhất tại LCS Mùa Xuân 2019 sắp tới:

Broken Blade – đường trên TSM

LMHT: Top 5 game thủ đáng xem nhất giải đấu LCS Mùa Xuân 2019 - Ảnh 1.

Một trong những động thái đáng ngạc nhiên nhất giai đoạn offseason đó là việc TSM chia tay người đi đường trên lâu năm Kevin "Hauntzer" Yarnell. TSM đã khiến nhiều người thất vọng trong năm 2018 song Hauntzer dường như lại không phải nhận quá nhiều chỉ trích. Trong những năm qua, anh ấy luôn là "hòn đá tảng" ở đường trên cho đội tuyển.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là TSM đã không lựa chọn một cựu binh để lấp chỗ trống của Hauntzer, đặc biệt là khi họ đã thêm vào đội hình một game thủ trẻ là Hỗ Trợ Andy "Smoothie" Ta. Có vẻ như họ quyết tâm trẻ hóa đội hình của mình, và đó là lý do TSM quyết định kí hợp đồng với một game thủ trẻ thi đấu tại khu vực Thổ Nhĩ Kỳ cho đội Royal Bandits.

Không giống như nhiều game thủ trẻ thích lối chơi Carry, Broken Blade chủ yếu chơi như một Tanker trong năm ngoái. Điều đó không có nghĩa là anh ta không thể Carry – Irelia trong tay anh ta có tỉ lệ thắng 100% và về cơ bản luôn bị cấm đối với anh ta. Nhưng nó có nghĩa là anh ta biết làm thế nào để giành chiến thắng với ít tài nguyên hơn. Điều đó rất có ý nghĩa với TSM khi họ có thể vững tin vào một Carry ở các vai trò khác. Broken Blade chắc chắn sẽ là một vũ khí mới cung cấp cho TSM những chiến thuật chơi mới để chơi xoay quanh khu vực đường trên hoặc tập trung vào các vị trí khác. Trên tất cả, anh ấy sẽ phải chứng minh rằng mình giỏi hơn Hauntzer, người đã từng thống trị trong màu áo TSM.

Deftly – đường dưới Golden Guardians

LMHT: Top 5 game thủ đáng xem nhất giải đấu LCS Mùa Xuân 2019 - Ảnh 2.

Golden Guardians đến với giải đấu năm 2018 với tâm lý rằng họ sẽ xây dựng một đội hình xung quanh các game thủ trẻ và xem những vấn đề gì có thể xảy ra. Và quả thật, họ đã tìm ra "vấn đề" lớn nhất của đội mình. Ngay cả khi những người chơi ở các khu vực khác đều lần lượt ngã xuống, Deftly vẫn có thể tìm cách xoay xở để sống sót khi đi đường và vẫn gây được sát thương trong các pha giao tranh.

Bây giờ, với những người đồng đội tốt hơn xung quanh, Deftly được kì vọng sẽ làm được nhiều hơn thế. Golden Guardians trông cậy vào anh ta, không chỉ đơn giản là khả năng sống sót nữa mà còn hy vọng anh có đủ sức để gánh họ đến với chiến thắng.

Áp lực của Deftly sẽ tăng lên trong năm 2019, nhưng đó là một phần của quá trình học tập để Deftly biến thành ngôi sao mà đội của anh ấy tin rằng anh ấy có thể.

Huhi – đường giữa 100 Thieves

LMHT: Top 5 game thủ đáng xem nhất giải đấu LCS Mùa Xuân 2019 - Ảnh 3.

100 Thieves đã rất thành công trong giai đoạn offseason khi họ đã kí được hợp đồng với người đã từng 2 lần vô địch thế giới là Xạ Thủ Bae "Bang" Jun-sik từ SKT Telecom T1. Anh ấy ngay lập tức đã giải quyết được vị trí yếu nhất của họ và cho họ một hy vọng vô cùng lớn vào tấm vé tham dự CKTG.

Nhưng Bang có thể không phải là niềm hy vọng lớn nhất của 100 Thieves trong năm nay. Chúng ta đều biết rằng anh ấy là một game thủ xuất sắc, và làn đường của anh ấy với sự trợ giúp của Hỗ Trợ Zaqueri "Aphromoo" Black sẽ vươn lên thống trị. Nhưng, người đàn ông được kì vọng sẽ buộc chặt khu vực đường dưới với cả bản đồ lại có tên là Huhi.

Với khả năng thành thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn, Huhi sẽ là người giúp cho cả Bang lẫn ngôi sao đường trên Kim "Ssumday" Chan-ho có thể giao tiếp với toàn đội cũng như huấn luyện viên. Nó làm chúng ta nhớ đến vai trò của Song "Rookie" Eui-jin trong Invictus Gaming tại CKTG. Ngoài vấn đề ngôn ngữ, Huhi còn là cầu nối để đảm bảo hai nửa bản đồ có sự giao tiếp với nhau, đồng thời giúp cho các game thủ người Hàn không có cảm giác bị cô lập về mặt chiến thuật. Cuối cùng, anh ấy còn là người cần phải chứng minh lối chơi cá nhân nhất trong đội. Đây sẽ là năm "thành công hay thất bại" đối với Huhi để giành chiến thắng tại khu vực và hơn thế nữa.

Nisqy – đường giữa Cloud9

LMHT: Top 5 game thủ đáng xem nhất giải đấu LCS Mùa Xuân 2019 - Ảnh 4.

Trong tất cả những người chơi trong danh sách này, người phải cố gắng để lấp chỗ trống nhiều nhất chính là Nisqy. Năm ngoái, người đi đường giữa Nicolaj Jensen đã dẫn dắt C9 vào tới bán kết của CKTG – một mùa giải thành công đối với một đội tuyển đã có một năm chật vật tại giải Mùa Hè. Đó cũng là kết quả tốt nhất cho một đội tuyển Bắc Mỹ trong suốt nhiều năm qua.

Giờ đây, anh ấy đã rời đến Liquid và Nisqy phải thế chỗ anh ấy. Tin tốt là Nisqy thực sự xuất sắc và đã dành phần lớn năm 2018 để chứng minh điều đó. Chơi cho một đội hình Splyce – những người thường theo sau meta và thường chết xung quanh anh ta, Nisqy đã làm hết sức mình để gánh họ tới vòng playoff trong cả hai mùa giải của khu vực EU.

Anh ta bước vào một tình huống khá tốt với C9. Họ biết họ muốn chơi như thế nào và được dự đoán sẽ làm tốt một lần nữa, ngay cả khi không có Jensen. Đó là cơ hội hoàn hảo để Nisqy thể hiện rằng anh ta có thể thực sự thống trị với những người chơi tốt hơn xung quanh mình.

PowerOfEvil – đường giữa CLG

LMHT: Top 5 game thủ đáng xem nhất giải đấu LCS Mùa Xuân 2019 - Ảnh 5.

Chúng ta sẽ kết thúc danh sách này với một cựu binh khác cũng trong một đội hình hoàn toàn mới. PowerOfEvil – người chơi đã gồng dánh OpTic Gaming năm ngoái, thậm chí đã đưa đội mình đến với vị trí playoff trong giải Mùa Hè. Nhưng cuối cùng, đội đã không thể cung cấp cho anh ta đủ sự hỗ trợ để hoàn thành cuộc chạy đua đó.

Bây giờ, PowerOfEvil đã gia nhập CLG, và thành thật mà nói, với anh ấy không thể tốt hơn được nữa. Đội có sẵn rất nhiều cựu binh mạnh mẽ, nhưng lại không thể may mắn trong màu giải năm ngoái. Nếu PowerOfEvil có thể giép team thành công trong vị trí mà Huhi đã ra đi, anh ấy sẽ được biết đến như một trong những người chơi xuất sắc nhất khu vực.