LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới phối hợp cực mạnh với nhau ở phiên bản 8.20

Phương Tranh  - Theo Helino | 15/10/2018 11:33 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 8.20 mang đến rất ít thay đổi ở khu vực đường dưới, nhưng dù sao đi nữa đây vẫn là 5 cặp đôi phối hợp với nhau cực mạnh ở thời điểm hiện tại.

Top 5 – Lucian và Braum

Lucian không phải là mẫu Xạ Thủ cực mạnh ở meta hiện tại, nhưng khi đi cùng Braum, sự bổ sung hỗ trợ lẫn nhau khiến cho họ trở thành một cặp đôi hết sức đáng gờm. Không chỉ hợp nhau ở lối chơi hổ báo ngay từ những cấp độ đầu tiên, khả năng tích nội tại làm choáng quá nhanh của hai tướng này giúp tiện cho cả việc dồn sát thương tấn công lẫn khi phòng thủ.

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới phối hợp cực mạnh với nhau ở phiên bản 8.20 - Ảnh 1.

Cách đây hai phiên bản, Braum bị giảm chỉ số máu cơ bản từ 576.6 xuống 540, khiến hắn đỡ hổ báo hơn ở giai đoạn đầu game. Song bù lại, Lucian lại được tăng sức mạnh với việc buff chiêu Q – Tia Sáng Xuyên Thấu. Do đó nếu không có gì bất ngờ, từ giờ tới khi mùa 8 kết thúc cặp đôi này sẽ vẫn rất mạnh ở khu vự đường dưới.

Top 4 – Ezreal và Morgana

Từ trước tới nay, Morgana vẫn luôn là một đối tác đáng tin tưởng khi đi đường với Ezreal. Và với cập nhật mới của anh ta trong phiên bản 8.20 này, cặp đôi này thậm chí còn phối hợp tốt với nhau hơn xưa.

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới phối hợp cực mạnh với nhau ở phiên bản 8.20 - Ảnh 2.

Chiêu W mới của Ezreal giờ đây sẽ bắn một quả cầu dính vào tướng hoặc mục tiêu đầu tiên dính phải. Nếu Ezreal tấn công chúng bằng kĩ năng hoặc đòn đánh, nó sẽ phát nổ và gây thêm sát thương. Khả năng trói chân của Morgana cho phép người chơi Ezreal dễ dàng bồi thêm đòn đánh thứ hai để kích nổ W hơn. Thêm vào đó, Khiên Đen của Morgana cung cấp khả năng phòng thủ cho Ezreal trong khi anh ta sử dụng Dịch Chuyển Cổ Học để chủ động tấn công kẻ địch.

Top 3 – Jinx và Leona

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới phối hợp cực mạnh với nhau ở phiên bản 8.20 - Ảnh 3.

Jinx hoạt động tốt khi đi cùng với một tướng Hỗ Trợ có khả năng kiểm soát đám đông, bao gồm cả Pyke và Blitz. Do đó, không có gì bất ngờ khi Leona là một đồng đội đáng tin cậy của Jinx, bởi đơn giản cô ta sở hữu hàng tá kĩ năng khống chế tuyệt vời mà Jinx có thể tận dụng. Đó là chưa kể đến Lựu Đạn Ma Hỏa! (E) của Jinx càng khiến cho cặp đôi đường dưới này có khả năng khống chế tốt hơn, giúp Jinx dễ dàng kiểm soát lane và snow ball vào late game.

Top 2 – Caitlyn và Pyke

Pyke trở nên mạnh hơn rất nhiều sau đợt tăng sức mạnh chiêu cuối ở phiên bản 8.19. Hắn ta có thể phối hợp tốt với một số Xạ Thủ, trong đó có Caitlyn, người có có thể khác thác khá triệt để bộ kĩ năng của hắn ta.

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới phối hợp cực mạnh với nhau ở phiên bản 8.20 - Ảnh 4.

Tầm đánh max xa của Caitlyn cho phép cô ta có thể đứng an toàn ở xa, trong khi Pyke lại dễ dàng áp sát mục tiêu cũng như rút lui nhanh chóng với chiêu Lặn Mất Tăm (W) và chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu của mình. Nếu người chơi Pyke có thể phối hợp ăn ý kĩ năng Đâm Thấu Xương (Q) của mình để kéo kẻ địch về phía Bẫy Yordle (W) của Caitlyn, combo này sẽ là một vũ khí vô cùng nguy hiểm đối với bất cứ kẻ địch nào phải đối đầu với họ.

Top 1 – Kai’Sa và Alistar

Giống như Pyke, Kai’Sa là một lựa chọn ưu việt tại thời điểm hiện tại nhờ độ cơ động và tính linh hoạt của mình trong trò chơi. Điểm yếu của cô ta nằm ở giai đoạn đầu trận đấu, song cô ta lại có thể vượt qua những vấn đề này một cách dễ dàng khi có sự hỗ trợ từ những tướng Đỡ Đòn trâu bò. Và Alistar chính là Hỗ Trợ Tanker hàng đầu hiện nay.

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới phối hợp cực mạnh với nhau ở phiên bản 8.20 - Ảnh 5.

Alistar không chỉ tuyệt vời nhờ độ trâu bò vốn có mà hắn ta còn phối hợp với Kai’Sa theo một cách hết sự hoàn hảo. Khả năng khống chế cứng mà Alistar mang lại cộng dồn với nội tại của Kai’Sa cho phép vị Xạ Thủ này có thể thoải mái lao vào ám sát bất cứ mục tiêu thấp máu nào trong khi vẫn có thể an toàn rút lui.