LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới mạnh nhất phiên bản CKTG 8.19

Phương Tranh  - Theo Helino | 04/10/2018 11:40 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây là top 5 cặp đôi đường dưới khuyến nghị người chơi nên sử dụng kết hợp trong phiên bản 8.19 hiện tại.

Đường dưới có lẽ là khu vực nóng nhất trên bản đồ Summoner's Rift khi từ những pha trao đổi chiêu thức 2vs2 rất dễ dàng dẫn đến những pha giao tranh tổng giữa 2 đội.

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới mạnh nhất phiên bản CKTG 8.19 - Ảnh 1.

Dưới đây là top 5 cặp đôi đường dưới khuyến nghị người chơi nên sử dụng kết hợp trong phiên bản 8.19 hiện tại:

Top 5 – Lucian và Braum

Lucian và Braum là cặp đôi đã quá kinh điển và nổi tiếng ở khu vực đường dưới từ rất lâu rồi. Lối chơi hổ báo ngay từ những cấp độ đầu của cả hai vị tướng này khiến chúng trở nên rất thích hợp khi đi cùng nhau. Đặc biệt nhất vẫn là khả năng tích nội tại làm choáng quá nhanh, tiện cho cả việc dồn sát thương tấn công lẫn khi phòng thủ.

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới mạnh nhất phiên bản CKTG 8.19 - Ảnh 2.

Với những buff mới nhận gần đây, dù không thể cạnh tranh vị trí số 1 với các tướng như Kai’Sa và Xayah song Lucian vẫn là một Xạ Thủ khá mạnh nếu chơi đúng cách. Thêm vào đó, Braum đang rất hợp meta khi là một trong những lựa chọn phổ biến nhất ở đường dưới tại CKTG 2018 thời điểm hiện tại. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa – tất cả hội tụ khiến cho cặp đôi này có thể nghiền nát mọi đối thủ ngay từ giai đoạn đi đường đầu game.

Top 4 – Caitlyn và Nami

Caitlyn không phải Xạ Thủ mạnh hàng đầu trong phiên bản 8.19, nhưng khi đi cùng Hỗ Trợ Nami, không một đối thủ nào dám coi thường sức mạnh tổng hợp của bộ đôi này. Với sải tay max dài, Caitlyn cấu máu cực kì khó chịu. Sự khó chịu này càng được gia tăng khi được Nami buff E – Ước Nguyện Tiên Cá giúp cường hóa đòn đánh. Caitlyn vừa được tăng tốc độ di chuyển, kẻ địch lại bị làm chậm giúp Caitlyn thả diều dễ dàng hơn rất nhiều.

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới mạnh nhất phiên bản CKTG 8.19 - Ảnh 3.

Nami là tướng Hỗ Trợ nhóm Enchanter hiếm hoi còn sử dụng được trong meta Dỡ Đòn hiện tại. Cô ta công thủ khá toàn diện với khả năng khống chế cứng đa mục tiêu cực kì hữu dụng. Tuy nhiên hai kĩ năng này đều là kĩ năng định hướng, do đó đòi hòi người chơi phải có trình độ tương đối. Nhược điểm này sẽ được khắc phục rất nhiều khi kết hợp với chiêu W – Bẫy Yordle của Caitlyn.

Top 3 – Jhin và Nami

Cặp đôi Jhin và Nami có những nét tương đông với cặp đôi Caitlyn và Nami. Nami có thể cường hóa đòn đánh với chiêu E – Ước Nguyện Tiên Cá giúp cho các phát bắn đặc biệt là phát bắn thứ tư của Jhin trở nên "thốn" hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, các kĩ năng của hai vị tướng này có sự tương thích với nhau rất cao.

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới mạnh nhất phiên bản CKTG 8.19 - Ảnh 4.

Nét Vẽ Chết Chóc (W) của Jhin kết hợp với Thủy Ngục (Q) của Nami khiến kẻ địch khó lòng né tránh trong những pha truy đuổi hoặc rút lui. Chiêu cuối có tầm sử dụng cực xa của chúng cũng kết hợp khá tuyệt khi Sóng Thần (R) của Nami khiến đối thủ bị làm chậm và hất tung, giúp các đòn bắn từ Sân Khấu Tử Thần (R) của Jhin dễ dàng và chính xác hơn.

Top 2 – Jinx và Lulu

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới mạnh nhất phiên bản CKTG 8.19 - Ảnh 5.

Với những người chơi thích kéo dài trận đấu, cặp đôi Jinx và Lulu là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Jinx là mẫu Xạ Thủ hyper Carry, rất có tiềm năng OP trong phiên bản 8.19. Cô nàng này có thể gặp đôi chút khó khăn giai đoạn đầu game, nhưng với sự bảo vệ của Lulu, cô ta có thể hoàn thành giai đoạn đi đường một cách an toàn và thành công. Về Giai đoạn cuối game, khả năng cường hóa đòn đánh, tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của Lulu cho phép Jinx có thể bắn cả thế giới một cách hết sức dễ dàng.

Top 1 – Kai’Sa và Alistar

LMHT: Top 5 cặp đôi đường dưới mạnh nhất phiên bản CKTG 8.19 - Ảnh 6.

Ngay từ khi Kai’Sa mới được ra mắt, người chơi LMHT đã nhanh chóng phát hiện ra sự kết hợp của cô nàng này với Alistar đơn giản là không thể ngăn cản. Nhất là ở thời điểm hiện tại khi mà cả hai vị tướng này đều đang là Hot Pick tại giải CKTG, không có lý gì mà họ lại không phải cặp đôi mạnh nhất khu vực đường dưới. KHả năng khống chế cứng mà Alistar mang lại cộng dồn với nội tại của Kai’Sa cho phép vị Xạ Thủ này thoải mái lao vào ám sát bất cứ kẻ địch thấp máu nào. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu đây sẽ là cặp đôi số 1 tại giải CKTG năm nay.