LMHT: Top 5 bộ đôi Đường Dưới mạnh nhất phiên bản 9.9

Phương Tranh  - Theo Helino | 09/05/2019 11:59 PM

Với việc meta game đang dần trở lại việc xoay quanh khu vực Đường dưới, LMHT 9.9 đã mang đến những phương án đa dạng cho việc lựa chọn những cặp đôi AD - SP hiệu quả nhất

LMHT phiên bản 9.9 đánh dấu một bước trong sự trở lại dần với nhịp độ truyền thống trong trò chơi với việc đường dưới tập trung xung quanh một AD Carry mạnh mẽ và một SP khuyến khích giao tranh.

Đến với phiên bản 9.9, chúng ta bắt gặp rất nhiều tướng SP nhận được thay đổi trong khi đa phần các tướng AD Carry mạnh vẫn chưa bị Riot Games động tới. Với những thay đổi này, đây là lúc để tối ưu hóa mới cho làn đường đôi trong LMHT. Dưới đây là top 5 bộ đôi AD-SP mạnh nhất trong phiên bản 9.9 cho người chơi leo rank:

5. Ezreal và Tahm Kench

Tahm Kench bị nerf khá nặng trong phiên bản 9.9 với việc chiêu W – Đánh Chén khi nuốt đồng minh giờ đây cũng sẽ bị làm chậm 95% tương tự như khi nuốt tướng địch. Nerf này nặng nề tới nỗi những buff khác cho các chiêu thức còn lại cũng không thể bù đắp nổi. Nguyên nhân chính là bởi combo W – Tốc Biến của hắn ta giờ đây không còn là phương án chạy trốn an toàn nhất dành cho những tướng Xạ Thủ thiếu cơ động nữa.

LMHT: Top 5 bộ đôi Đường Dưới mạnh nhất phiên bản 9.9 - Ảnh 1.

Ezreal cũng phải chịu một số nerf trong bộ chiêu thức khiến hạn chế lượng sát thương đầu ra của hắn ta. Tuy nhiên, anh ta vẫn có thể kết hợp tốt với Tahm Kench nhờ sự an toàn vốn có nhờ khả năng cấu rỉa từ xa với chiêu Q và khả năng chạy trốn từ chiêu E. Mặc dù bộ đôi này giờ đây phải chơi cẩn trọng hơn trước rất nhiều, họ vẫn sẽ có khả năng thua đường và thay vào đó mạnh hơn trong giai đoạn cuối trận đấu.

4. Sona và Taric

LMHT: Top 5 bộ đôi Đường Dưới mạnh nhất phiên bản 9.9 - Ảnh 2.

Bộ đôi Sona và Taric vẫn tiếp tục làm mưa làm gió ở đường dưới, không chỉ trong chế độ Xếp Hạng mà còn ở cả các giải đấu chuyên nghiệp. Mặc dù không thể tự mình carry team, song bộ đôi này lại mở ra nhiều sự lựa chọn hơn cho vị trí đường trên, đường giữa và đi rừng nhờ khả năng hồi phục mạnh mẽ và các tiện ích mà họ cung cấp trong giai đoạn giữa và cuối game. Miễn là có thể vượt qua giai đoạn đi đường đầu game, Sona và Taric có thể mang lại những lợi ích khổng lồ cho cả đội trong giao tranh tổng mà những đội hình khác khó lòng làm được.

3. Varus và Morgana

Với tầm đánh xa và khả năng đi đường mạnh mẽ, Varus cực mạnh khi đi đường và nếu được sử dụng đúng cách, hắn ta có thể là mối đe dọa trong giao tranh tổng giai đoạn giữa và cuối game. Điểm yếu chính của hắn ta – sự thiếu cơ cộng – có thể được khắc phục nhờ E – Khiên Đen của Morgana, đồng thời chiêu Q – Khóa Bóng Tối và Chiêu cuối - Thần Linh Định Đoạt của cô ta cũng là công cụ ngăn chặn các tướng lao vào một cách hữu hiệu.

LMHT: Top 5 bộ đôi Đường Dưới mạnh nhất phiên bản 9.9 - Ảnh 3.

Các chiêu thức của Varus và Morgana có sự tương thích và phù hợp với nhau một cách tuyệt vời. Chẳng hạn như E – Mưa Tên của Varus kết hợp với W – Vùng Đất Chết của Morgana hay khả năng khống chế đám đông đến từ chiêu cuối của hai vị tướng này.

2. Vayne và Alistar

Vayne và Alistar là sự phối hợp kinh điển ở đường dưới, tương tự như Lucian và Braum vậy. Sức mạnh đáng sợ đầu game và sự thăng tiến sức mạnh tuyệt vời ở cuối game với tư cách một hyper-carry và super-tank khiến cho bộ đôi này chưa bao giờ khiến người chơi LMHT phải thất vọng.

LMHT: Top 5 bộ đôi Đường Dưới mạnh nhất phiên bản 9.9 - Ảnh 4.

Với sức mạnh và những tiện ích trong mọi giai đoạn của trận đấu, Vayne và Alistar có thể lăn cầu tuyết từ rất sớm và là làn đường đáng tin cậy cho cả team dựa vào. Họ có thể bị tan rã nếu bị tụt lại phía sau so với đối thủ, nhưng nếu nhận được sự hỗ trợ từ Rừng và được sử dụng đúng cách thì bộ đôi này sẽ mạnh mẽ trong suốt trận đấu.

1. Ashe và Shen

Ashe và Shen có sức mạnh tổng hợp tuyệt vời và với hàng tá buff mà Shen nhận được trong thời gian gần đây, cuối cùng hắn ta cũng có thể sáng vai với một trong những AD Carry chuẩn mực nhất LMHT.

LMHT: Top 5 bộ đôi Đường Dưới mạnh nhất phiên bản 9.9 - Ảnh 5.

Có khả năng bảo vệ lẫn nhau và chồng CC đáng sợ, Ashe và Shen giúp che đi những điểm yếu của nhau khá tốt, cụ thể là sự thiếu cơ động của Ashe và tầm đánh ngắn của Shen. Bộ đôi này cũng cung cấp những tiện ích tuyệt vời cho cả team với các kĩ năng có phạm vi sử dụng toàn bản đồ như E – Ưng Tiễn và R – Đại Băng Tiễn của Ashe hay R – Nhất Thống của Shen.