LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP mạnh nhất đường dưới trong phiên bản 10.4 – Miss Fortune thống trị meta

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Danh sách bộ đôi AD – SP mạnh nhất đường dưới trong phiên bản 10.4 có sự xáo trộn đáng kể sau nerf mà Aphelios phải nhận.

Những thay đổi này dẫn đến việc danh sách top 5 bộ đôi AD – SP mạnh nhất đường dưới có những xáo trộn như sau:

1. Miss Fortune và Morgana

Ngay từ đầu mùa 10, Miss Fortune đã vươn lên trở thành một trong những Xạ Thủ hàng đầu meta và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn sau khi hai đối thủ chính của cô nàng là Senna và Aphelios liên tiếp bị giảm sức mạnh. Sát thương đầu game với nội tại Đánh Yêu và Q – Bắn Một Được Hai giúp cô có một giai đoạn đi đường cực kì mạnh mẽ. Cùng với đó, một pha chiêu cuối được đặt chính xác có thể giúp đội của cô ta dễ dàng chiến thắng trong các pha giao tranh tổng giữa và cuối game.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP mạnh nhất đường dưới trong phiên bản 10.4 – Miss Fortune thống trị meta - Ảnh 1.

Khi được kết hợp với độ an toàn mà Morgana mang lại, Miss Fortune thậm chí còn có thể gây thêm nhiều sát thương hơn nữa. Một chiêu E – Khiên Đen đúng lúc có thể ngăn đối thủ sử dụng những chiêu thức khống chế tầm xa, chẳng hạn như R – Hỏa Dương Hiệu Triệu của Ornn, để làm gián đoạn chiêu cuối Bão Đạn của Miss Fortune hoặc giúp cô không bị chọn làm mục tiêu trong những pha tranh chấp mục tiêu lớn.

2. Aphelios và Thresh

Bộ đôi Aphelios và Thresh đã từng rất mạnh trong phiên bản 10.3 và sẽ tiếp tục duy trì thống trị trong phiên bản 10.4 lần này. Aphelios có khả năng gây ra một lượng sát thương khổng lồ, bất chấp việc hắn ta bị giảm sức mạnh liên tiếp trong ba phiên bản vừa qua. Khi kết hợp sử dụng đúng các loại vũ khí, như Crescendum và Severum, hắn ta có thể một mình gánh team trong các pha giao tranh tổng.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP mạnh nhất đường dưới trong phiên bản 10.4 – Miss Fortune thống trị meta - Ảnh 2.

Kết hợp điều này với các công cụ mở giao tranh mà Thresh sở hữu, bộ đôi này gây ra áp lực hạ gục cực lớn trong giai đoạn đầu game và dễ dàng thiết lập các pha gank chuẩn mực với lồng đèn của Thresh. Bên cạnh đó, Aphelios còn được bảo kê tận tình với khả năng phá giao tranh và chống lao vào mà bộ kĩ năng của Thresh mang lại, kèm theo đó là con đường rút lui hoàn hảo trong các tình huống nguy hiểm với combo Tốc Biến - quăng lồng đèn có thể xoay chiều cục diện giao tranh giữa và cuối game quanh các mục tiêu lớn.

3. Miss Fortune và Braum

Miss Fortune có thể tự khẳng định bản thân trong top Xạ Thủ hàng đầu meta, nhưng khi Braum được bổ sung vào đội hình, cô ấy thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Thông thường, Braum thường được coi là lựa chọn khắc chế Miss Fortune bởi E – Tối Kiên Cường của hắn ta có khả năng chặn phần lớn sát thương từ R – Bão Đạn của Miss Fortune.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP mạnh nhất đường dưới trong phiên bản 10.4 – Miss Fortune thống trị meta - Ảnh 3.

Việc lựa chọn kết hợp Braum với Miss Fortune không chỉ giúp loại bỏ một quân bài khắc chế của đối thủ mà trong thực tế, E của hắn ta còn giúp ngăn chặn sát thương và các kĩ năng khống chế tầm xa nhắm vào Miss Fortune khi cô đang đứng xả chiêu cuối. Thêm vào đó, hắn ta còn đóng vai trò là một hàng chắn vững chắc cho toàn bộ các thành viên còn lại trong đội.

4. Miss Fortune và Thresh

Nếu để ý bạn có thể nhận ra rằng Miss Fortune hiện đang thống trị meta đường dưới và trong thực tế, cô ta có thể kết hợp tốt với hầu như mọi Hỗ Trợ mạnh. Điều quan trọng là chúng ta cần lựa chọn cho cô nàng một đối tác công thủ toàn diện, vừa có thể chơi khô máu cùng cô ta trong giai đoạn đầu game, vừa có thể bảo vệ tốt cô ta trong giao tranh do thiếu khả năng chạy trốn. Và lựa chọn hoàn hảo này không ai khác ngoài Thresh.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP mạnh nhất đường dưới trong phiên bản 10.4 – Miss Fortune thống trị meta - Ảnh 4.

Cũng giống như với Aphelios, Thresh có thể bảo kê tốt cho Miss Fortune với bộ công cụ của mình. Tiềm năng mở giao tranh với một cú Q – Án Tử trúng mục tiêu có thể giúp Miss Fortune dễ dàng kiếm được một điểm hạ gục hoặc ít nhất cũng lấy đi những phép bổ trợ quan trọng của đối thủ, từ đó giúp cô ta lăn cầu tuyết và nhanh chóng tiếp quản cả trận đấu.

5. Xayah và Rakan

Với rất nhiều nerf mà Xayah và Rakan đã phải nhận từ sau khi được phát hành, giờ đây hai vị tướng này chỉ thực sự thành công khi đi cùng nhau. Tỉ lệ thắng hiện tại của Xayah trong chế độ Solo Q chỉ là 46,71%, đứng thứ ba từ dưới lên trong nhóm tướng Xạ Thủ.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP mạnh nhất đường dưới trong phiên bản 10.4 – Miss Fortune thống trị meta - Ảnh 5.

Khi kết hợp với Rakan, tỉ lệ thắng đó nhảy vọt đáng kể, đến mức bộ đôi này trở thành một lựa chọn khả thi trong lối chơi chuyên nghiệp. Khả năng khởi xướng giao tranh cực mạnh của Rakan trong giai đoạn giữa game giúp đội của hắn ta hưởng lợi thế quanh các mục tiêu lớn trong khi combo R – Bão Tố Nổi Dậy và E – Triệu Hồi Lông Vũ của Xayah giúp cô giữ an toàn khỏi những pha băng vào tuyến sau của carry đối thủ.