LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP đáng sợ nhất meta đường dưới phiên bản 10.6

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/03/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với việc người đi đường trên giờ đây ít có cơ hội can thiệp ở đường dưới, các bộ đôi AD – SP giờ đây sẽ phải tự lực cánh sinh hơn trước rất nhiều.

Sau những thay đổi về Rồng Nguyên Tố trong Mùa 10, đường dưới ngày càng đóng vai trò quan trọng khi phải cố gắng gây sức ép khi đi đường, tạo tiền đề để người đi rừng và đồng đội tổ chức ăn Rồng từ sớm. Thêm vào đó, những thay đổi về phép bổ trợ Dịch Chuyển trong phiên bản 10.6 còn khiến người đi đường trên giờ đây ít có cơ hội thường xuyên tham gia giao tranh ở nửa dưới bản đồ hơn, buộc bộ đôi AD – SP phải tự trông cậy vào sức mạnh của chính mình.

Dưới đây là top 5 bộ đôi AD – SP đáng sợ nhất meta đường dưới trong phiên bản 10.6 để bạn và đồng đội lựa chọn phối hợp:

1. Kalista & Taric

Kalista thời gian gần đây đang dần nhận lại được sự yêu thích của người chơi và điều đó không có gì thay đổi trong phiên bản 10.6. Độ cơ động mà cô nhận được từ nội tại Phong Thái Quân Nhân và Đâm Xuyên (Q) kết hợp với khả năng dồn sát thương của Giày Vò (E) nhiều lần trong một pha giao tranh biến cô trở thành một trong những tướng khó đối phó nhất khi đi đường cũng như cuối game.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP đáng sợ nhất meta đường dưới phiên bản 10.6 - Ảnh 1.

Khi được kết hợp với Taric, Kalista trở nên gần như không thể bị ngăn cản. Cô ta có thể sử dụng Định Mệnh Vẫy Gọi (R) để di chuyển Taric với chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời đã được kích hoạt sẵn và tạo ra một pha mở giao tranh tuyệt vời. Khả năng hồi máu và tạo lá chắn của Taric cũng cho phép Kalista cũng như các hyper carry khác gây được tối đa sát thương trong những pha giao tranh tổng cuối game.

2. Miss Fortune & Leona

Bộ đôi Miss Fortune và Leona đã là một trong những cặp AD – SP mạnh nhất từ hồi đầu Mùa 10 và với việc không phải chịu bất cứ nerf nào, họ tiếp tục duy trì sự bá đạo của mình trong phiên bản 10.6. Bộ chiêu thức của Miss Fortune giúp cô thống trị trong những pha giao tranh xung quanh các mục tiêu lớn với Bão Đạn (R) có thể tấn công lên nhiều kẻ địch cùng lúc trong khi zoning người đi rừng và tướng carry địch.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP đáng sợ nhất meta đường dưới phiên bản 10.6 - Ảnh 2.

Sức mạnh đầu game của Miss Fortune khi được kết hợp với tiềm năng all-in từ rất sớm của Leona sẽ tạo nên sự đe dọa chết người. Hầu hết các tướng ADC địch đều buộc phải hết sức cẩn trọng khi đối đầu với Leona bởi cô ta có khả năng tạo ra một chuỗi bombo khống chế trong thời gian siêu dài với Thiên Đỉnh Kiếm (E), Khiên Mặt Trời (Q) và Thái Dương Hạ San (R) của mình.

3. Aphelios & Nautilus

Mặc dù Aphelios tiếp tục bị giảm sức mạnh trong phiên bản 10.6, khả năng zoning đối thủ của hắn ta quanh các mục tiêu lớn cũng như khả năng theo sát trong những pha mở giao tranh của đồng đội vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Mặc dù giảm khả năng hút máu của Súng Huyết Tinh Sererum có thể khiến giai đoạn đi đường của Aphelios gặp đôi chút khó khăn, nhưng tiềm năng gây sát thương cuối game của hắn ta lại không bị tác động quá đáng kể, đặc biệt là sau khi hắn ta đã lên được Huyết Kiếm.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP đáng sợ nhất meta đường dưới phiên bản 10.6 - Ảnh 3.

Khi bắt cặp với Nautilus, Aphelios có thể dễ dàng set-up kiếm điểm hạ gục khi đi đường với Pháo Trọng Trường Gravitum. Chuỗi hiệu ứng khống chế mà Nautilus cung cấp dường như kéo dài bất tận, đặc biệt là khi hai trong ba kĩ năng khống chế của hắn ta là dạng point-and-click rất dễ sử dụng. Kĩ năng định hướng duy nhất mà Nautitlus phải dùng là Phóng Mỏ Neo (Q), thứ có thể thực hiện chuẩn xác dễ dàng khi kết hợp với chiêu cuối Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R).

4. Senna & Nautilus

Senna kết hợp với Nautilus là một sáng tạo của người chơi LMHT sau những nerf mà Senna phải gánh chịu, biến cô trở thành một ADC không farm nhưng vẫn đạt được hiệu quả vô cùng to lớn. Do được hưởng lượng vàng đầu game từ các chỉ số lính, Nautilus có thể trang bị cho mình những vũ khí hiệu quả như Đai Lưng Hextech, khiến tiềm năng all-in của hắn ta càng thêm phần đáng sợ.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP đáng sợ nhất meta đường dưới phiên bản 10.6 - Ảnh 4.

Senna có thể coi là một trong những ADC có sức mạnh ổn định trong mọi giai đoạn của trận đấu, với khả năng hồi phục đầu game nhờ Bóng Tối Xuyên Thấu (Q) và sức mạnh khủng khiếp cuối game nhờ nội tại Giải Thoát. Lợi thế sử dụng vàng của cô ấy cũng giúp cô vượt lên trên các tướng Xạ Thủ khác như Caitlyn, Miss Fortune và Aphelios – những người mất khá nhiều thời gian để đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.

5. Kalista & Thresh

Kalista và Thresh vốn dĩ là bộ đôi cực mạnh trong quá khứ, và với sự trở lại thời gian gần đây của Kalista, không có lý do gì để ngăn bộ đôi này trở lại lợi hại như xưa. Kalista có thể sử dụng Định Mệnh Vẫy Gọi (R) của mình để quăng Thresh vào giữa đội hình địch, nơi hắn ta có thể sử dụng Án Tử (Q), Lưỡi Hái Xoáy (E) và Đóng Hộp (R) để bắt giữ và cầm chân carry địch.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP đáng sợ nhất meta đường dưới phiên bản 10.6 - Ảnh 5.

Kalista và Thresh cũng là bộ đôi Ad – SP đi đường mạnh mẽ với tiềm năng đáng kể ngay từ cấp độ 2, với Án Tử và Lưỡi Hái Xoáy của Thresh cho Kalista đủ thời gian stack Giày Vò (E) và gây ra sát thương cực lớn. Ở cấp độ 6, tất nhiên áp lực kết liễu của họ càng đáng sợ hơn, biến họ trở thành bộ đôi lí tưởng để kết hợp với một người đi rừng có thể solo ăn Rồng ngay ở những cấp độ đầu.