LMHT: Top 4 vị tướng siêu mạnh bị Riot nerf thẳng tay trong phiên bản 9.4

Phương Tranh  - Theo Helino | 22/02/2019 11:40 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ở phiên bản 9.4, rất nhiều cái tên đang là Hot Pick trong LMHT đã bị Riot thẳng tay nerf không thương tiếc.

Vào sáng thứ năm, phiên bản 9.4 đã chính thức được cập nhật tại một số máy chủ, sau khi bị lùi ngày ra mắt lại một ngày. Như thường lệ, các người chơi ở máy chủ Việt Nam của chúng ta sẽ phải chờ đợi ít ngày trước khi chính thức được trải nghiệm phiên bản mới với rất nhiều thay đổi quan trọng này. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể biết được những ai sẽ là nạn nhân trong đợt cập nhật phiên bản mới này.

Dưới đây là top 4 vị tướng siêu mạnh trong meta hiện tại bị Riot nerf thẳng tay trong phiên bản 9.4.

Lucian

Trước khi những thay đổi của trang bị chí mạng được ra mắt trong phiên bản 9.3, Lucian đã là một trong ba vị tướng Xạ Thủ phổ biến nhất tại khu vực đường dưới. Với việc các ADC chí mạng trở lại, hắn ta cũng chẳng mấy bị ảnh hưởng khi sức mạnh của mình vẫn được bảo toàn. Tỉ lệ chơi của Lucian vẫn cao thứ hai đường dưới (12,18%) trong khi tỉ lệ thắng vẫn ở mức trên trung bình (50,65%).

LMHT: Top 4 vị tướng siêu mạnh bị Riot nerf thẳng tay trong phiên bản 9.4 - Ảnh 1.

Có vẻ như Riot quyết tâm đưa các ADC chí mạng quay trở lại meta, do đó việc giảm sức mạnh Lucian là điều đương nhiên. Đến với phiên bản 9.4, sát thương kĩ năng W - Tia sáng rực cháy giảm đi rất nhiều trong khi năng lượng sử dụng lại tăng lên. Điều này sẽ gần như loại bỏ lối chơi tăng W ở cấp độ 1 vốn được nhiều người chơi sử dụng trong thời gian gần đây.

Urgot

Sau những cái tên siêu Hot thống trị meta từ đợt CKTG 2018 đến nay bị giảm sức mạnh như Akali, Aatrox, Irelia,… thì cuối cùng Urgot cũng trở thành đích ngắm trong đợt thanh trừng lần này của Riot. Kĩ năng Q – Lựu Đạn Ăn Mòn của hắn ta giờ đây sẽ tiêu tốn thêm 20 năng lượng sau mỗi lần sử dụng. Đồng thời, kĩ năng W – Càn Quét sẽ mất đi lượng giáp bằng 15% máu cộng thêm.

LMHT: Top 4 vị tướng siêu mạnh bị Riot nerf thẳng tay trong phiên bản 9.4 - Ảnh 2.

Những thay đổi này sẽ tác động rất lớn tới sức mạnh đi đường của Urgot trong giai đoạn đầu game. Từ đó, khả năng lăn cầu tuyết của hắn ta cũng sẽ bị ảnh hưởng hết sức đáng kể. Nerf này tuy không ảnh hưởng tới khả năng gây sát thương nhưng lại có ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp loại bỏ việc lựa chọn bắt buộc không chơi thì phải cấm của hắn ta trong thời gian gần đây.

Karthus

Karthus là nỗi ác mộng thực sự trong suốt thời gian qua, khi mà hắn ta không chỉ nguy hiểm lúc còn sống mà còn đe dọa tới người khác ngay cả khi đã "chết". Bất cứ trận đấu nào có Karthus xuất hiện, người chơi team đối địch sẽ đều phải chuẩn bị sẵn tâm lý nằm xuống bất thình lình mỗi khi thấp máu hoặc đột nhiên bay hơi 60% thanh máu dù mới chỉ vừa rời khỏi Bệ Đá Cổ.

LMHT: Top 4 vị tướng siêu mạnh bị Riot nerf thẳng tay trong phiên bản 9.4 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cơn ác mộng này sẽ được chấm dứt ở phiên bản 9.4, hoặc ít nhất là sẽ không quá đáng sợ như trước nữa. Hai kĩ năng gây sát thương chính của Karthus là Q – Tàn Phá và R – Khúc Cầu Hồn đều bị giảm sức mạnh khá đáng kể. Nếu như chiêu cuối mất đi 50 sát thương ở mỗi cấp độ thì Q cũng giảm đi 5 ở sát thương cơ bản và 10 ở sát thương chí mạng (gây sát thương vào 1 mục tiêu).

Yasuo

Yasuo là một trường hợp thú vị khi suốt gần nửa năm qua, hắn ta hầu như không phải là một lựa chọn đặc biệt mạnh mẽ. Tuy nhiên, đến với phiên bản 9.3, mặc dù chẳng nhận được buff trực tiếp nào thì hắn ta lại vô tình được hưởng lợi từ những thay đổi trang bị chí mạng.

LMHT: Top 4 vị tướng siêu mạnh bị Riot nerf thẳng tay trong phiên bản 9.4 - Ảnh 4.

Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk,… giờ đây đã góp phần biến Yasuo trở thành một trong những lựa chọn mạnh nhất ở bất cứ làn đường nào hắn ta xuất hiện. Với một tướng có tỉ lệ toxic cao số một trò chơi như hắn ta thì điều này đương nhiên không thể chấp nhận được. May mắn thay, đến với phiên bản 9.4, Yasuo sẽ bị nerf thẳng vào sát thương cơ bản: từ 63 xuống 60 và sát thương chí mạng của Q - Bão Kiếm sát thương chí mạng từ 180% xuống 160%.