LMHT: Top 4 vị tướng đường trên đang là lựa chọn chơi đẩy lẻ bá đạo nhất thời điểm hiện tại

Zed  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2017 06:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cùng điểm danh những đấu sĩ đường trên đẩy lẻ mạnh nhất tại đấu trường chuyên nghiệp.

Đẩy lẻ là lối chơi đã quá quen thuộc trong suốt lịch sử hình thành và phát triển Liên Minh Huyền Thoại. Nói một cách dễ hiểu là một hoặc hai người chơi của đội sẽ liên tục di chuyển, quấy rối ở 2 bên đường cánh khiến đối thủ phải dồn nhân lực lên để ngăn cản anh ta, tạo tiền đề cho đồng đội chiếm những mục tiêu khác ở phần còn lại của bản đồ.

Yêu cầu thường thấy nhất dành cho một tướng đẩy lẻ là khả năng tay đôi và tốc độ phá công trình tốt, trong đánh xếp hạng rất nhiều vị tướng có thể chơi đẩy lẻ tốt, miễn sao người chơi thành thạo. Trên đấu trường chuyên nghiệp khốc liệt thì đòi hỏi về chất tướng khắt khe hơn hẳn, chỉ một số ít cái tên đáp ứng được. Hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đường trên đang là lựa chọn chơi đẩy lẻ được các đội chuyên nghiệp ưa chuộng nhất vào thời điểm hiện tại.

Fiora

Fiora là cái tên đầu tiên, Tốc độ đẩy lính không mấy ấn tượng kể cả khi có Rìu Tiamat khiến Fiora không quá mạnh trong giai đoạn đi đường. Gặp những kẻ hung hãn đầu trận như Renekton, Darius hay đẩy lính nhanh cỡ Rumble, Nautilus thì rất thường xuyên phải farm trong trụ trong khoảng thời gian đầu.

Tuy nhiên bắt đầu từ giai đoạn giữa game, ngưỡng 2 trang bị rưỡi – 3 trang bị là Fiora dần trở thành con quái vật thực sự. Lượng sát thương chuẩn theo phần trăm máu khiến mọi trang bị chống chịu trở nên vô nghĩa, độ cơ động, liên tục dùng Q Lao Tới, sử dụng W Phản Đòn chính xác thì Fiora rất khó bị đánh bại trong kèo tay đôi. Càng về sau càng trở nên vô đối.

Cô nàng Nữ Kiếm Sư luôn là vị tướng được lựa chọn nhiều bậc nhất ở đường trên trong xếp hạng, đồng thời cũng là quân bài đẩy lẻ hết sức được ưa chuộng tại các giải đấu chuyên nghiệp vào thời điểm hiện tại. Khả năng đơn đấu, tiềm năng chơi trên cơ khi tay đôi bằng W Phản Đòn và sức mạnh tăng tiến theo thời gian vô cùng đáng nể là điểm mạnh nổi bật của vị tướng này.

Camille

Liên tục bị giảm sức mạnh tới tấp kể từ khi ra mắt nhưng Camille vẫn được đánh giá rất cao với bộ chiêu thức tiềm ẩn rất nhiều khả năng bùng nổ của mình. Chất tướng mạnh, toàn diện như vậy nên chỉ cần một đợt buff nhẹ sức mạnh trong phiên bản 7.12 gần đây là đủ để giúp cô nàng Bóng Thép trở lại vị thế quen thuộc ở đường trên.

Camille tay đôi mạnh với độ cơ động, sát thương cao mà chống chịu cũng khá tốt nhờ nội tại Thích Ứng Phòng Ngự, tốc độ phá công trình của cô thì khỏi phải bàn với những cú Q Giao Thức Chuẩn Xác cực kỳ chất lượng. Tương tự Fiora, Camille cũng gây sát thương chuẩn mạnh nên càng về sau vị tướng này càng nguy hiểm trong những pha tay đôi, trang bị chống chịu của đối thủ chẳng khiến cô chùn bước.

Ngoài ra, Camille còn có khả năng tạo đột biến, cô lập chủ lực đối thủ cực mạnh trong giao tranh. Tiếp cận từ xa bằng E Đu Dây Móc cùng chiêu cuối Tối Hậu Thư khiến mục tiêu không thể chạy thoát trong thời gian hiệu lực. Đây là ưu điểm cực kỳ hiếm có ở những tướng đấu sĩ thông thường, đẩy lẻ, tay đôi mạnh mà giao tranh tổng cũng vô cùng tuyệt vời.

Jax

Vị tướng lâu đời bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ trở lại mạnh mẽ tại các giải chuyên nghiệp thời gian gần đây với lối lên trang bị Tam Hợp Kiếm kết hợp cùng Rìu Đại Mãng Xà. Sở hữu 2 trang bị trấn phái trên cùng một món đồ thủ tùy tình huống là Jax trở thành mũi nhọn đẩy lẻ vô cùng khó chịu.

Tốc độ phá trụ nhanh vào hàng Top trò chơi nhờ nội tại Không Khoan Nhượng, Jax vừa nhiều sát thương, vừa chống chịu tốt với chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy. Không hẳn quá mạnh trong giao tranh tổng nhưng tiềm năng tạo đột biến của Jax không hề tệ với cú làm choáng bằng E Phản Công.

Một pha E kết hợp cùng Tốc Biến hoặc Q Nhảy Và Nện choáng nhiều mục tiêu nguy hiểm chẳng kém bất cứ chiêu cuối nào cả. Jax sở hữu rất nhiều ưu điểm, mạnh trong meta hiện tại nhưng lại không quá khó chơi. Không đòi hỏi combo phức tạp hay thao tác thần thánh cỡ Riven, Lee Sin (Daxua) mà độ hiệu quả chẳng hề kém cạnh chút nào.

Jayce

Cuối cùng là Jayce, những tưởng quân bài hot suốt từ CKTG 2016 đã giảm nhiệt do bị giảm sức mạnh cùng việc hàng loạt vị tướng đấu sĩ đường trên nổi lên. Tuy nhiên mới đây anh chàng đi đường trên của Longzhu Gaming là Khan đã cho chúng ta thấy Jayce vẫn là lựa chọn cực kỳ lợi hại khi dùng vị tướng này “phá đảo” LCK tuần qua.

Lượng chiêu thức, sát thương vượt trội nhờ bộ kỹ năng chuyển dạng giúp Jayce dễ dàng bắt nạt đối thủ trong những cấp độ đầu, tầm đánh xa khi ở dạng Pháo cho phép Jayce cấu rỉa, ép farm cực rát ngay ở cấp độ 1 với những tướng cận chiến. Chơi thành thạo thì việc Jayce khiến đối thủ ôm trụ và bỏ cách vài chục chỉ số lính là điều quá bình thường.

Vượt lên sớm thì lượng sát thương dồi dào từ bộ chiêu thức cho phép Jayce snowball, gánh đội rất khỏe. Sát thương theo thời gian, cấu rỉa mạnh ở dạng Pháo và cận chiến, dồn sát thương lợi hại với dạng Búa. Đơn đấu tốt và phá công trình nhanh với kích hoạt W Tích Tụ dạng Pháo, Jayce đảm nhận vai trò đẩy lẻ hiệu quả đồng thời cung cấp cho đội nguồn sát thương khổng lồ trong giao tranh.

Hạn chế gần như phế hoàn toàn nếu để thọt sau khiến Jayce là lựa chọn bị đánh giá tương đối mạo hiểm. Tuy vậy nếu tự tin vào khả năng thắng đường, lăn cầu tuyết của bản thân thì không tội gì mà không xách ra quân bài Người Bảo Hộ Mai Sau cả.