LMHT: Top 4 vị tướng cực mạnh và sở hữu tốc độ leo rank thần tốc tại phiên bản 9.17

A Đồi  - Theo Helino | 30/08/2019 11:59 PM

Meta game của LMHT phiên bản 9.17 dù không có nhiều thay đổi nhưng vẫn có những con bài bá đạo mới giúp game thủ leo rank với tốc độ "bàn thờ".

Malphite

Có một sự thật là các vị tướng pháp sư đang dần mất đi vị thế của mình ở xếp hạng đơn, còn các chủ lực vật lý như Zed, Yasuo ở đường giữa hay Aatrox, Jax, Riven ở đường trên càng ngày càng phổ biến trong LMHT. Vì thế mà Malphite đang nổi lên như một thế lực khi có thể khắc chế cứng những chủ lực vật lý kể trên với lượng giáp cực kì lớn và khả năng giảm tốc độ đánh từ chiêu E - Dậm Đất.

LMHT: Top 4 vị tướng cực mạnh và sở hữu tốc độ leo rank thần tốc tại phiên bản 9.17 - Ảnh 1.

Hơn nữa với khả năng đẩy đường được buff thêm khi chiêu W - Nắm Đấm Dung Nham cho khả năng đánh lan, Malphite không còn quá lép vế trong những kèo đấu kiểm soát đường nữa. Khả năng đi đường được buff, tầm ảnh hưởng lớn trong giao tranh với chiêu cuối thương hiệu, khắc chế tốt meta, lại vừa dễ chơi, tất cả khiến cho Malphite mạnh lên rất nhiều ở khoảng thời gian này.

LMHT: Top 4 vị tướng cực mạnh và sở hữu tốc độ leo rank thần tốc tại phiên bản 9.17 - Ảnh 2.

Bạn nên mua Bình Thuốc Biến Dị để tận dụng tốt nhất các điểm ngọc của Malphite

Kled

Hầu hết các vị tướng mạnh hiện tại ở đường trên đều có cho mình khả năng hồi phục mạnh, không từ kỹ năng thì cũng từ ngọc bổ trợ, điển hình là ngọc Chinh Phục, và Kled có thể khắc chế mọi đối thủ ở cùng đường với khả năng giảm hồi máu bá đạo từ Q - Dây Thừng Bẫy Gấu. Hơn nữa sát thương của Kled cũng cực kì mạnh và có thể trao đổi thắng gần như mọi kèo khu vực đường của mình.

LMHT: Top 4 vị tướng cực mạnh và sở hữu tốc độ leo rank thần tốc tại phiên bản 9.17 - Ảnh 3.

Gã Kị Sĩ Cáu Kỉnh này đang khắc chế hầu hết tướng đường trên hiện tại

Bên cạnh đó một thứ cực kì ức chế với đối thủ của Kled đó là hắn ta trở nên không thể bị chọn hay nhận sát thương khi chuyển trạng thái, dù chỉ là một khoảng thời gian rất nhỏ thôi nhưng nếu căn chính xác, bạn có thể né khá nhiều chiêu thức quan trọng của đối thủ trong lúc đó. Một mẹo nhỏ từ các cao thủ là điểm ngọc Chốt Chặn Cuối Cùng, gây thêm sát thương khi thấp máu, rất mạnh với vị tướng này.

LMHT: Top 4 vị tướng cực mạnh và sở hữu tốc độ leo rank thần tốc tại phiên bản 9.17 - Ảnh 4.

Chốt Chặn Cuối Cùng là điểm cực kì hợp với Kled

Fizz

Đường giữa hiện tại là sàn diễn của mình Fizz khi vị tướng này khắc chế được quá nhiều con bài mạnh ở nơi chính giữa bản đồ này. Độ cơ động cao của Fizz khiến cho hắn cực kì khó bị gank nếu chơi đủ tỉnh táo, vì thế mà giai đoạn đi đường của Fizz không quá khổ sở như các tướng cận chiến khác. Khi đạt cấp độ 6 thì khả năng all-in và hạ gục một mục tiêu của Fizz là rất lớn nhờ lượng sát thương khổng lồ của mình.

LMHT: Top 4 vị tướng cực mạnh và sở hữu tốc độ leo rank thần tốc tại phiên bản 9.17 - Ảnh 5.

Fizz rất mạnh nhờ khả năng cơ động cao và sát thương bùng nổ ở cấp độ 6

Bên cạnh đó thì với bản chất sát thủ của mình, Fizz có khả năng lăn cầu tuyết rất lớn khi có thể đảo đường tốt mà mang lợi thế của mình tới cả những đồng đội. Một lưu ý nhỏ có các game thủ sử dụng Fizz đó là không nên lên thẳng Song Kiếm Tai Ương mà nên mua Đai Lưng Hextech trước, nó tăng thêm độ cơ động, khả năng dồn sát thương, máu, giúp cho bạn có khả năng chiến đấu ở giai đoạn 10-15p mạnh hơn rất nhiều.

LMHT: Top 4 vị tướng cực mạnh và sở hữu tốc độ leo rank thần tốc tại phiên bản 9.17 - Ảnh 6.

Bảng ngọc hợp nhất với Fizz ở thời điểm hiện tại

Kassadin

Là vị tướng đẩy lẻ có lẽ là hiệu quả nhất game, Kassadin là vị tướng cực kì thích hợp để cày rank khi hắn ta có thể một mình tự định đoạt số phận trận đấu. Với việc sử dụng những điểm ngọc bổ trợ như Bước Chân Thần Tốc, Sách Phép thì khả năng đi đường của Kassadin tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Vì vậy bạn có thể đạt được ngưỡng sức mạnh, đạt được cấp độ 6 hay farm đủ Trượng Trường Sinh, sớm hơn rất nhiều.

LMHT: Top 4 vị tướng cực mạnh và sở hữu tốc độ leo rank thần tốc tại phiên bản 9.17 - Ảnh 7.

Chỉ cần vượt qua giai đoạn đi đường khổ sở, Kassadin sẽ cực mạnh ở cả giao tranh tổng lẫn đẩy lẻ

Sau giai đoạn đi lane vất vả, bạn không nên farm thụ động ở lane, thay vào đó hãy di chuyển thông minh và kéo giãn đội hình team địch, nếu đội bạn đang bất lợi, hoặc đánh nhau cùng đồng đội để snowball ván đấu. Không chỉ có khả năng đẩy lẻ, Kassadin cũng rất mạnh trong giao tranh tổng với độ cơ động của mình. Kassadin rất mạnh, bạn chỉ cần có một cái đầu lạnh để vượt qua giai đoạn đi đường và tỏa sáng ở giai đoạn sau.

LMHT: Top 4 vị tướng cực mạnh và sở hữu tốc độ leo rank thần tốc tại phiên bản 9.17 - Ảnh 8.

Một điểm khá hay và hợp với Kassadin là Hiện Diện Trí Tuệ giúp cho hắn ta hồi năng lượng liên tục