LMHT: Top 4 điểm sáng đáng chú ý nhất vòng Bán Kết CKTG 2018

Phương Tranh  - Theo Helino | 01/11/2018 12:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hãy cùng nhìn lại 4 điểm sáng đáng chú ý nhất vòng Bán Kết CKTG 2018.

Vòng Bán Kết CKTG 2018 đã kết thúc với hai cái tên đại biểu cho hai khu vực lọt vào trận chung kết quyết định ngôi vô địch thế giới diễn ra vào cuối tuần này.

LMHT: Top 4 điểm sáng đáng chú ý nhất vòng Bán Kết CKTG 2018 - Ảnh 1.

Hãy cùng nhìn lại 4 điểm sáng đáng chú ý nhất vòng Bán Kết CKTG 2018:

4. Bắc Mỹ "ngã ngựa"

Những người hâm mộ Bắc Mỹ cuối cùng cũng được thắp lên tia hy vọng sau nhiều năm nghi ngờ sức mạnh khu vực bằng việc Cloud9 vượt qua Afreeca Freecs và lọt vào trận bán kết. Tuy nhiên, đội tuyển cuối cùng đã phải dừng hành trình của mình tại CKTG 2018 với thất bại 0-3 trước Fnatic.

LMHT: Top 4 điểm sáng đáng chú ý nhất vòng Bán Kết CKTG 2018 - Ảnh 2.

Một kết thúc quá chóng vánh với không một trận thắng danh dữ nào khiến người hâm mộ Bắc Mỹ không khỏi thất vọng. Mặc dù Fnatic vẫn sẽ giương cao ngọn đuốc "Năm của các đội phương Tây", song các đội đến từ khu vực Bắc Mỹ sẽ phải đợi đến năm sau để một lần nữa thử vận may của mình.

3. Hai kết quả 3-0

Sau màn thể hiện của các đội ở vòng Tứ Kết, hầu hết người hâm mộ LMHT thế giới đều có chung một cảm tưởng là dường như ngôi vô địch năm nay có thể thuộc về bất cứ đội nào lọt vào Bán Kết. Màn thể hiện của các đội đều khá xuất sắc, thể hiện phong độ và sức mạnh khá đồng đều giữa các khu vực. Tuy nhiên, cảm nhận này đã hoàn toàn bị đập tan sau vòng Bán Kết.

LMHT: Top 4 điểm sáng đáng chú ý nhất vòng Bán Kết CKTG 2018 - Ảnh 3.

Kết quả chung cuộc của cả hai trận đấu vòng Bán Kết đều là tỉ số 3-0. Cả Invictus Gaming lẫn Fnatic đều nghiền nát đối thủ của họ, hoàn toàn không cho đối phương có cơ hội phản kháng. Là một người xem, chắc hẳn ai cũng hy vọng sẽ được chứng kiến ván đấu Bo5, được xem các game thủ đẳng cấp thể hiện nhiều hơn nữa. Do đó, 3-0 có thể là kết quả đáng mừng cho người hâm mộ Invictus Gaming lẫn Fnatic song chắc chắn là không thỏa mãn được người hâm mộ chung trên toàn thế giới.

2. Broxah tỏa sáng

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chiến thắng áp đảo của Fnatic trong trận đấu với Cloud9 chính là màn tỏa sáng của người đi rừng Mads "Broxah" Brock-Pederson. Những bước di chuyển trên bản đồ Summoner's Rift của Broxah thật đáng kinh ngạc và anh ta cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của hai người đi đường trên và đường giữa.

LMHT: Top 4 điểm sáng đáng chú ý nhất vòng Bán Kết CKTG 2018 - Ảnh 4.

Các tuyển thủ solo của Invictus Gaming có thể dễ dàng vượt qua được Fnatic trong các kèo đấu tay đôi, do đó Broxah cần phải tiếp tục phong độ và tác động của mình trong các pha gank nếu muốn chiến thắng đội tuyển Trung Quốc trong trận chung kết.

1. Kịch bản của trận chung kết

LMHT: Top 4 điểm sáng đáng chú ý nhất vòng Bán Kết CKTG 2018 - Ảnh 5.

Invictus Gaming và Fnatic nắm tay nhau bước vào trận đấu cuối cùng của CKTG 2018, và mỗi đội sẽ chiến đấu hết mình với niềm tin và hy vọng của riêng họ. Invictus Gaming chiến đấu cho khu vực của mình để giành danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên cho Trung Quốc trong lịch sử LMHT. Fnatic đã từng lên ngôi vô địch ở Mùa 1 – một mùa giải không có nhiều ý nghĩa cho lắm khi mà LMHT lúc đó còn quá sơ khai. Đây là thời cơ để họ quay lại và một lần nữa khẳng định chính mình, nhất là khi LMHT phương Tây bấy lâu nay đã bị xem nhẹ quá nhiều.