LMHT: Top 3 vị tướng 'thảm hại' nhất Tiền Mùa Giải 2021 vì bị hệ thống item mới nerf quá nặng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không phải tất cả các tướng trong LMHT đều thích nghi tốt với hệ thống trang bị mới của Tiền Mùa Giải 2021.

Caitlyn

Có lẽ trong số những tướng Xạ thủ, Caitlyn là nhân vật phụ thuộc nhất vào các chỉ số chí mạng. Vì vậy khi Riot thay đổi hệ thống trang bị chí mạng theo hướng tệ đi, Caitlyn là nhân vật tụt giảm sức mạnh nhanh nhất trong số các Xạ thủ. Thay đổi ảnh hưởng lớn nhất tới Caitlyn có lẽ là việc Riot giảm 25% sát thương chí mạng cơ bản bởi lượng damage của cô nàng tới chủ yếu từ những lần kích hoạt nội tại.

LMHT: Top 3 vị tướng thảm hại nhất Tiền Mùa Giải 2021 vì bị hệ thống item mới nerf quá nặng - Ảnh 1.

Hơn nữa, bộ kỹ năng của Caitlyn không hề cung cấp tốc độ đánh nên vị tướng này rất phụ thuộc vào việc farm được có một lượng đồ nhất định, ít nhất là 3 item lớn. Kể cả khi farm được 3 item lớn thì chúng chỉ cung cấp 60% tỉ lệ chí mạng ở Tiền Mùa Giải 2021 mà thôi. Rõ ràng là khi so sánh với con số 75% tỉ lệ chí mạng ở mùa 10, hệ thống trang bị mới không đảm bảo Caitlyn có đủ sát thương đầu ra. Vì vậy mà Caitlyn đang nằm trong top 5 tướng Xạ thủ tệ nhất LMHT hiện tại.

Sylas

Sylas thực chất chưa bao giờ là vị tướng quá mạnh ở trong rank đơn bởi sức mạnh của hắn ta phụ thuộc rất nhiều vào khả năng xử lý tình huống từ phía game thủ. Hơn nữa ở Tiền Mùa Giải 2021, Sylas bị giáng một đòn tương đối nặng khi mất đi Súng Ngắn Hextech và thay thế bằng món đồ quá tệ là Băng Trượng Vĩnh Cửu. Với việc món đồ mới này yêu cầu tướng phải mất một nhịp để tung ra khả năng làm chậm, tính bất ngờ trong combo bắt chết mục tiêu của Sylas gần như không còn.

LMHT: Top 3 vị tướng thảm hại nhất Tiền Mùa Giải 2021 vì bị hệ thống item mới nerf quá nặng - Ảnh 2.

Hơn nữa, Sylas giờ đây cũng không thể lên cả Băng Trượng Vĩnh Cửu lẫn Đai Tên Lửa Hextech bởi chúng đều là item Thần Thoại. Vì vậy độ cơ động của Sylas ở giữa trận bị giảm đi tương đối nhiều. Kết hợp với tỉ lệ thắng không hề cao từ trước đó ở trong rank đơn, Sylas đang rơi vào trạng thái cực kỳ tệ ở vị trí đường giữa. Có lẽ game thủ phải chờ tới khi các giải đấu trở lại và những proplayer hàng đầu tìm ra lối chơi mới phù hợp cho Sylas thì vị tướng này mới trở lại với meta.

Rumble

Mặc dù không quá yếu ở giai đoạn đầu của Tiền Mùa Giải 2021, tuy nhiên việc Quyền Trượng Ác Thần bị nerf mạnh tại bản 10.24, Rumble đang rơi vào tình cảnh vô cùng "bi đát". Về cơ bản thì Rumble rất cần những yếu tố như gia tăng sát thương, SMPT, hiệu ứng đốt theo phần trăm máu từ trang bị để phục vụ cho bộ kỹ năng. Trước kia chỉ với 1 món đồ là Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Rumble đã có tất cả những thứ đó và gây ra sát thương cực kỳ mạnh.

LMHT: Top 3 vị tướng thảm hại nhất Tiền Mùa Giải 2021 vì bị hệ thống item mới nerf quá nặng - Ảnh 3.

Tuy nhiên ở Tiền Mùa Giải 2021, những yếu tố trên đã bị tách ra và đưa vào nhiều món đồ khác nhau. Điều này khiến cho Rumble phải mất nhiều vàng hơn để đạt được những sức mạnh cần thiết và nó dẫn tới khả năng giao tranh lớn hay đánh nhau nhỏ lẻ của Rumble ở giữa trận sẽ không còn mạnh như trước. Nếu không được buff ở bản 11.1 tới, có lẽ Rumble sẽ tiếp tục là một trong những toplane tệ nhất mà thôi.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.