LMHT: Top 3 vị tướng 'cơ hội' nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chỉ cần có cơ hội trong giao tranh, những tướng này chắc chắn sẽ nắm lấy và giành về một cú Pentakill mãn nhãn.

Đối với mỗi người chơi LMHT, kiếm được một cú Pentakill đẹp mắt đem lại cảm giác "rất gì và này nọ" rất đáng tự hào. Vậy nên, Riot Games cũng hiểu và chiều lòng game thủ, thiết kế một số tướng với cơ hội kiếm Pentakill cực cao, vừa hay những tướng này cũng rất mạnh trong meta hiện tại.

Sau đây là những vị tướng mạnh và có khả năng kiếm Pentakill cao nhất meta:

Pyke

LMHT: Top 3 vị tướng cơ hội nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch - Ảnh 1.

Ở trong những bản cập nhật gần đây, Pyke có thể làm mưa làm gió tại đường giữa với ngọc siêu cấp Mưa Kiếm. Nhưng ở hiện tại, dù không đi đường giữa thì Pyke vẫn là một trong những tướng hỗ trợ đứng đầu meta.

LMHT: Top 3 vị tướng cơ hội nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch - Ảnh 2.

Ngọc bổ trợ khuyên dùng cho Pyke, có cả chống chịu và sát thương

Tại giai đoạn đi đường, Pyke có thể đe dọa rất nhiều tướng với combo Q+E của mình. Vì Pyke luôn lên full sát lực nên lượng sát thương là đủ để kết liễu bất kỳ kẻ địch nào ở giai đoạn này. Vậy nên kể cả rừng địch có xuống gank Pyke cũng có thể liều mạng "ngọc đá cùng tan" 1 đổi 1. Pyke cũng có thể giữ máu khá tốt với nội tại Quà Của Kẻ Chết Đuối, hạn chế sức mạnh cấu rỉa của kẻ địch.

LMHT: Top 3 vị tướng cơ hội nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch - Ảnh 3.

Một số trang bị khuyên dùng cho Pyke, late game có thể bán cả đồ hỗ trợ đi để lên full sát thương

Tới khi có được chiêu cuối cùng vài món trang bị trấn phái như Ma Kiếm Youmuu + Giày Cơ Động, Pyke có để đi roam khắp bản đồ một mình hoặc cùng người đi rừng, "hack vàng" với chiêu cuối một cách dễ dàng. Đặc biệt, trong những pha giao tranh hỗn loạn, Pyke luôn tiềm tàng cơ hội ăn Pentakill với những cú chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu liên tiếp. Nhiều người nói "có làm thì mới có ăn", thế nhưng đôi khi đồng đội đã đưa máu kẻ địch xuống mức thấp nhất có thể, Pyke không cần làm gì nhiều mà vẫn ăn liên tục những điểm hạ gục một cách dễ dàng.

Darius

LMHT: Top 3 vị tướng cơ hội nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch - Ảnh 4.

Được đánh giá là tướng có sát thương lớn nhất LMHT ở cấp độ 1, những người chơi Darius nếu có thể đẩy lui đối thủ khỏi đàn lính đầu tiên thì sẽ chiếm thế thượng phong trong giai đoạn đi đường. Đặc biệt, với cơ chế hồi máu của Tàn Sát (Q) thì Darius có tiềm năng lật kèo cực mạnh, lấy ít đánh nhiều cũng không phải bất khả thi.

LMHT: Top 3 vị tướng cơ hội nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch - Ảnh 5.

Một số trang bị khuyên dùng cho Darius

LMHT: Top 3 vị tướng cơ hội nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch - Ảnh 6.

Ngọc bổ trợ khuyên dùng cho Darius, tăng mạnh khả năng tiếp cận và sát thương của Darius

Trong những pha giao tranh tổng, sức mạnh của Darius nằm ở khả năng chống chịu và hồi phục, còn sự nguy hiểm của Darius nằm ở những điểm cộng dồn nội tại Xuất Huyết cùng với sát thương chuẩn của chiêu cuối Máy Chém Noxus. Nhiều lúc nắm được thời cơ và kéo nhiều kẻ địch lại với Bắt Giữ (E), đồng đội có thể xả sát thương diện rộng thoải mái, Darius cũng có cơ hội ăn Pentakill cực cao nhờ chiêu cuối của mình.

Irelia

LMHT: Top 3 vị tướng cơ hội nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch - Ảnh 7.

Tương tự Lee Sin, Irelia là một trong số ít những tướng có lối chơi hoa mỹ mà vẫn đầy hiệu quả. Tại giai đoạn đi đường, Irelia có sức mạnh hơi "khiêm tốn" so với những vị tướng đứng đầu meta khác. Tuy nhiên, với bộ chiêu thức đa năng thì Irelia vẫn có thể farm trong trụ hoặc trả ngược sát thương một cách dữ dội nếu đối thủ mắc sai lầm.

LMHT: Top 3 vị tướng cơ hội nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch - Ảnh 8.

Một số trang bị khuyên dùng cho Irelia

LMHT: Top 3 vị tướng cơ hội nhất meta, luôn rình rập ăn Pentakill quét sạch team địch - Ảnh 9.

Bảng ngọc thường dùng của Irelia, tăng mạnh khả năng giao tranh trong thời gian dài và khả năng trụ đường

Đặc biệt, sức mạnh của Vũ Kiếm Sư được phát huy hiệu quả ở mức tối đa khi 2 team bắt đầu giao tranh tổng 5v5. Với ngọc bổ trợ, trang bị cũng như kỹ năng thì Irelia giao tranh càng lâu thì càng mạnh. Nếu sử dụng chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong chính xác, Irelia hoàn toàn có thể "múa" bay qua bay lại tấn công toàn bộ đội hình của team địch, tiềm năng đem về một cú Pentakill là không hề nhỏ.

Sát thương lớn là vậy, cộng thêm Vũ Điệu Thách Thức (W) có khả năng giảm sát thương tuyệt vời thì Irelia cũng rất khó bị hạ gục, điều này làm cho team địch rất khó đối phó với Irelia nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng.