LMHT: Top 3 tướng mạnh hàng đầu khu vực đường giữa trong phiên bản 9.23

Phương Tranh  - Theo Helino | 09/12/2019 11:59 PM

Vị trí đường giữa của LMHT giờ đây có tác động ngày càng lớn tới khu vực hai cánh của bản đồ, do đó lựa chọn một tướng mạnh hợp meta là điều hết sức quan trọng.

Kinh nghiệm nhận được khi solo đường được tăng nhẹ trong phiên bản 9.23, đồng nghĩa với việc các tướng đường giữa sẽ mạnh hơn bao giờ hết. Trong giai đoạn Tiền mùa giải, chúng ta đã được chứng kiến người chơi LMHT học cách thích ứng với những thay đổi mới trong trò chơi, và những người chơi chuyên đi đường giữa cũng không phải ngoại lệ với việc bể tướng của họ đang dần biến đổi trong vài tuần qua.

Khả năng đi roam và ngưỡng sức mạnh ở cấp độ 6 là điều được ưu tiên hàng đầu đối với các tướng đường giữa trong meta hiện tại. Dưới đây là top 3 tướng mạnh hàng đầu khu vực đường giữa trong phiên bản 9.23 người chơi không nên bỏ lỡ:

Ekko

Bạn sẽ được chứng kiến Ekko xuất hiện rất nhiều trong giai đoạn Tiền mùa giải khi mà hắn ta là vị tướng hiếm hoi được xếp hạng ở cấp độ S-tier trong hai vai trò (đi rừng và đường giữa). Khi đi rừng, Ekko mang đến cơ hội gank tuyệt vời và tiềm năng đấu tay đôi mạnh mẽ, đặc biệt là sau cấp 6. Khi đi đường giữa, khả năng dọn lính nhanh của Ekko cho phép hắn ta đi roam sớm và thường xuyên hơn đối thủ, từ đó tác động lên các làn đường hai cánh để tạo lợi thế cho cả team.

Một vài đòn đánh thường kết hợp với Q – Dây Cót Thời Gian sẽ nhanh chóng quét sạch một đợt lính, cho phép Ekko nhanh chóng đẩy đường và rảnh tay đi roam. Từ tiền đề này, cả đội có thể tăng áp lực để tạo các pha giao tranh trên toàn bản đồ và đạt được những lợi thế nhỏ, đặc biệt là người đi rừng.

LMHT: Top 3 tướng mạnh hàng đầu khu vực đường giữa trong phiên bản 9.23 - Ảnh 1.

Nếu cơ hội tự xuất hiện, Ekko có thể chạy xuống đường dưới và gank với W – Lưỡng Giới Đồng Quy để giữ chân carry đối thủ, từ đó lấy đi một vài phép bổ trợ hoặc thậm chí là điểm hạ gục. Một mạng kiếm được thôi cũng đủ để Ekko tiếp quản trận đấu với các tiện ích tuyệt vời mà hắn ta cung cấp trong giao tranh tổng.

Khả năng dọn dẹp lính, lăn cầu tuyết và tiềm năng gank là những điểm mạnh giúp Ekko trở thành một người đi đường giữa đáng sợ trong meta hiện tại và chắc chắn là một trong ba người đứng đầu trong phiên bản 9.23.

Kassadin

Với việc các tướng Pháp Sư thống trị meta đường giữa, điều đó chỉ có thể dẫn đến việc Kassadin trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Việc Kassadin vượt trội khi đối đầu với các tướng Pháp Sư là hoàn toàn dễ hiểu nhờ vào nội tại Đá Hư Không giúp giảm sát thương phép nhận vào. Với việc hầu hết các tướng có tỉ lệ thắng cao hơn 50% tại đường giữa trong phiên bản 9.23 đều là tướng gây sát thương phép, không có gì ngạc nhiên khi Kassadin quay trở lại.

LMHT: Top 3 tướng mạnh hàng đầu khu vực đường giữa trong phiên bản 9.23 - Ảnh 2.

Mặc dù meta LMHT hiện tại đặt trọng tâm khá lớn vào giai đoạn đầu trận đấu, nhưng những vấn đề mà Kassadin gặp phải đầu game không cản trở hắn ta tìm kiếm thành công trong giai đoạn Tiền mùa giải, với tỉ lệ thắng lên tới 53,29%. Như đã đề cập trước đó, điều này chủ yếu là nhờ khả năng đi roam của hắn ta sau cấp 6 và cách hắn ta tác động đến các làn đường hai bên khi hắn ta có thể sử dụng chiêu cuối R – Hư Vô Bộ Pháp của mình.

Kassadin không chỉ có thể thống trị giai đoạn giữa game nhờ những pha đi roam thành công của mình mà hắn ta còn đóng góp rất nhiều trong giao tranh tổng và có thể đẩy lẻ khi cần thiết. Khi đủ cộng dồn chiêu cuối, không gì có thể ngăn cản Kassadin trong giai đoạn cuối game và gần như không gì có thể chạm được vào hắn ta.

Không có gì bất ngờ nếu Kassadin bị nerf trong phiên bản 9.24 để mang hắn ta trở lại trạng thái cân bằng hơn. Do đó, đừng ngại ngần mà hãy tranh thủ kiếm LP miễn phí với vị tướng này ngay hôm nay.

Katarina

Roam và giao tranh tổng là hai lĩnh vực mà Katarina tỏa sáng, biến cô trở thành lựa chọn số 1 trong những ngày này. Với tỉ lệ thắng đạt 50,37% trong khi tỉ lệ chơi cũng ở mức cao (6,36%), Katarina có thể khiến bạn bất ngờ với những gì cô ấy có thể làm được.

Giống như hai vị tướng trước, Katarina lăn cầu tuyết cực mạnh và nếu để cô kiếm được một vài mạng hạ gục ở đầu game, bạn có thể vẫy tay chào tạm biệt LP của mình được rồi đó. E – Ám Sát cho phép Katarina bắt đầu một pha giao tranh tại bất kì thời điểm nào trong giai đoạn đi đường và nội tại Tham Lam giúp cô đấu tay đôi rất mạnh. Không chỉ vậy, cô còn được hưởng lợi khá nhiều từ những thay đổi gần đây của viên ngọc Chinh Phục.

LMHT: Top 3 tướng mạnh hàng đầu khu vực đường giữa trong phiên bản 9.23 - Ảnh 3.

Nếu bạn muốn lựa chọn Katarina để solo q trong thời gian này, hãy farm thận trọng, đặc biệt khi đối đầu vời những tướng tay dài, để rồi sau đó gây sức ép với những pha all-in một khi đạt cấp độ 3. Nếu thế lính của bạn đang ở vị trí có lợi, hãy tận dụng đi roam để tạo áp lực lên hai đường cánh và cố gắng kiếm một vài điểm hạ gục.

Cố gắng hợp tác với người đi rừng là cách hay nhất và chắc chắn nhất để bạn đảm bảo có thể kiếm mạng hạ gục. Một khi xanh sớm, Katarina có thể lăn cầu tuyết cực kì đáng sợ và gần như có quyền quyết định thắng thua của trận đấu.