LMHT: Top 3 đội hình siêu mạnh sẵn sàng hủy diệt đối thủ trong chế độ Clash

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Là chế độ chơi đòi hỏi sự ăn ý nhất định, đây là những đội hình cực kỳ mạnh giành cho các team thi đấu trong Clash.

Như Riot Games đã thông báo thì chế độ Clash sẽ trở lại LMHT trong thời gian tới. Rất nhiều người vui mừng khi chế độ này trở lại, bởi nó là một sân chơi cực kỳ sôi động, các đội tham dự sẽ thi đấu theo hình thức một giải đấu online mà đội thắng cuộc sẽ giành được rất nhiều phần thưởng hấp dẫn. Và để giành được chiến thắng trong chế độ này thì bạn sẽ cần có những chiến thuật nhất định cho đội của mình.

Sau đây là danh sách 3 đội hình siêu mạnh trong chế độ Clash:

Đội hình toàn bản đồ

LMHT: Top 3 đội hình siêu mạnh sẵn sàng hủy diệt đối thủ trong chế độ Clash - Ảnh 1.

Với sự xuất hiện của nhiều tướng mới cùng với sự trở lại của những tướng cũ thì việc chơi một "đội hình toàn bản đồ" là điều khả thi hơn bao giờ hết. Chiến thuật chính cho đội hình này sẽ dựa vào những vị tướng có khả năng tác động vào đối thủ trên toàn bản đồ. Và nhờ khả năng đó, đội hình của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để kiểm soát tầm nhìn, farm, đẩy lẻ hay giữ mục tiêu lớn.

Trong bản 10.3 thì lượng kinh nghiệm cho đi rừng đã được buff nhẹ, những vị tướng "thuần farm" mà vẫn giúp được team lại xuất hiện, điển hình là Karthus. Vị tướng này có thể farm và farm liên tục nhưng vẫn có thể gank được toàn bản đồ với chiêu cuối Khúc Cầu Hồn của mình. Dù cho Karthus có thể bị khắc chế ở giai đoạn đầu của trận đấu, nhưng vì chế độ Clash nên các thành viên trong team bạn sẽ có sự ăn ý và giao tiếp kịp thời để đưa ra phương án giải quyết phù hợp. Nếu thấy lựa chọn Karthus vẫn là hơi rủi ro, các bạn có thể sử dụng Nocturne như một phương án B, vì đây là vị tướng cũng có thể gank ở khoảng cách cực xa bằng chiêu cuối Hoang Tưởng.

LMHT: Top 3 đội hình siêu mạnh sẵn sàng hủy diệt đối thủ trong chế độ Clash - Ảnh 2.

Còn để bắt cặp với Karthus, những lựa chọn lý tưởng sẽ là Shen top và Twisted Fate mid – bộ đôi này sẽ giúp bạn có combo khống chế cứng cực mạnh, đồng thời đây cũng là 2 vị tướng đẩy lẻ rất an toàn. Trong trường hợp đối thủ muốn bắt lẻ 1 thành viên của team bạn, chỉ cần sử dụng chiêu cuối của Shen và TF là đã có thể lật kèo rồi.

Tại đường dưới, Senna hỗ trợ sẽ là vị tướng hoàn hảo cho đội hình toàn bản đồ. Đi kèm với Senna sẽ là Ezreal hoặc Lucian. Hoặc nếu bạn có lối chơi tự tin và "khô máu" thì Draven cũng là một lựa chọn rất mạnh.

Đội hình "khô máu" ám sát nhanh mục tiêu

LMHT: Top 3 đội hình siêu mạnh sẵn sàng hủy diệt đối thủ trong chế độ Clash - Ảnh 3.

Với các nhân tố sát thủ trong team thì bạn hoàn toàn có thể hạ gục các chủ lực đối thủ ngay khi bắt đầu giao tranh, sau đó thì giành chiến thắng trong giao tranh là điều khá dễ dàng

Tại vị trí đi rừng, thì Jarvan IV là một lựa chọn sáng giá nhất với khả năng dồn sát thương và khóa mục tiêu bằng Đại Địa Chấn của mình. Một lựa chọn khác sẽ là Olaf với khả năng mặc kệ tất cả và lao vào mục tiêu với Tận Thế Ragnarok. Hoặc trong bản cập nhật 10.4 sắp tới, Talon được buff nên đem vị tướng này vào rừng cũng vô cùng tiềm năng.

Đường giữa sẽ là những vị tướng sát thủ mạnh như Fizz, Talon, Katarina hoặc Diana – đây là những tướng có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực mạnh nhưng cũng rất mạnh mẽ trong giao tranh tổng.

LMHT: Top 3 đội hình siêu mạnh sẵn sàng hủy diệt đối thủ trong chế độ Clash - Ảnh 4.

Tại đường trên thì những tướng có khả năng mở giao tranh, giữ chân chủ lực đối thủ là hợp lý nhất. Những cái tên phù hợp sẽ là Ornn và Gnar – 2 tướng có thể khuấy tung đội hình địch chỉ với 1 combo duy nhất.

Tại đường dưới, những xạ thủ có thể "all-in" lao lên chơi hết mình sẽ là Kai’Sa, Twitch – 2 vị tướng sẵn sàng dồn sát thương hạ gục bất cứ chủ lực máu giấy nào. Hỗ trợ có khống chế cứng như Thresh, Leona hay Nautilus sẽ là tuyến giữa hoàn hảo cho việc xông lên khóa mục tiêu được chọn.

Đội hình khống chế "siêu cứng"

LMHT: Top 3 đội hình siêu mạnh sẵn sàng hủy diệt đối thủ trong chế độ Clash - Ảnh 5.

Một khi đội hình này chọn được mục tiêu thì đó sẽ là con mồi bất tỉnh tới lúc đếm số, đưa giao tranh vào thế 5vs4 cực kỳ có lợi cho team mình

Đầu tiên, tướng đi rừng sẽ là Elise với khả năng làm choáng tầm xa bằng Kén Nhện (E). Đây là vị tướng phù hợp nhất vì Elise có cả khống chế cứng, sát thương cũng như khả năng tiếp cận mục tiêu khi đi gank.

Đường giữa sẽ là những tướng có kỹ năng khống chế cứng chọn mục tiêu như Twisted Fate, Malzahar, Lissandra. Những tướng này sẽ giúp tướng đi rừng khống chế mục tiêu trước rồi sau đó dồn khống chế mục tiêu tới khi nằm xuống mới thôi. Hơn nữa đây đều là những tướng tăng tiến sức mạnh theo thời gian nên cũng không lo về giai đoạn giữa và cuối trận.

LMHT: Top 3 đội hình siêu mạnh sẵn sàng hủy diệt đối thủ trong chế độ Clash - Ảnh 6.

Tại đường trên, những tướng có khống chế mạnh là Malphite, Ornn, Gnar hay Galio sẽ khống chế cả đội hình địch chứ không riêng gì mục tiêu nào cả.

Tại vị trí hỗ trợ, vẫn là 2 tướng có khống chế nhiều là Nautilus và Leona. Còn xạ thủ, một xạ thủ có thể dồn mục tiêu tới chết khi đang bị khống chế sẽ là hợp lý nhất. Còn nếu bạn vẫn muốn xạ thủ có khống chế cứng và giao tranh tổng mạnh thì Varus sẽ là ứng cử viên hàng đầu.