LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019, Zeros chỉ đứng thứ 18

Phương Tranh  - Theo Helino | 03/05/2019 11:59 PM

Ngôi sao số 1 của LMHT Việt Nam vẫn là cái tên được giới chuyên môn quốc tế dành sự chú ý đặc biệt tại giải giao hữu MSI 2019.

Với quá nhiều tuyển thủ tài năng góp mặt trong giải đấu, thật khó để có thể có cái nhìn tổng quan nhất về sức mạnh của từng người. Đừng lo, danh sách top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất tại giải giao hữu MSI 2019 do ESPN bình chọn dưới đây sẽ giúp bạn.

20. Jake "Xmithie" Puchero –Team Liquid

Xmithie là kiểu người chơi mà đội nổi tiếng không tương xứng với năng lực thực sự. Xmithiie không phải là một tuyển thủ hàng đầu về kĩ năng cá nhân, dù cho đôi khi vẫn có những phút xuất thần, điểm mạnh của anh được chứng minh một cách thầm lặng khiến cho việc xếp hạng anh ấy gặp chút khó khăn.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019, Zeros chỉ đứng thứ 18 - Ảnh 1.

Anh ấy có mặt trong danh sách này là nhờ tài lãnh đạo, kinh nghiệm cũng như khả năng thích ứng mạnh mẽ của mình. Ngay cả khi Xmithie bị đối thủ áp đảo ngay từ giai đoạn đầu game, anh ấy vẫn có khả năng xoay chuyển tình thế nhờ việc xem xét cẩn thận đường đi rừng cũng như hướng di chuyển của đối thủ.

19. Shunsuke "Evi" Murase, Detonation FocusMe

Đây có lẽ là thứ hạng cao nhất mà bất kì tuyển thủ Nhật Bản nào có thể có được trong bảng xếp hạng hạng sức mạnh game thủ, nhưng người đi đường trên của Detonation FocusMe xứng đáng với điều đó. Là viên ngọc quý của LMHT Nhật Bản, Evi không chỉ là ngôi sao trong đội mình mà còn là của toàn bộ khu vực anh ấy.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019, Zeros chỉ đứng thứ 18 - Ảnh 2.

Nhờ sự gồng gánh của Evi mà đội tuyển Detonation FocusMe mới có hai lần giành được danh hiệu khu vực. So với một số tuyển thủ trong danh sách này, chẳng hạn như Lu "Betty" Yu-hung của Flash Wolves, vai trò và tác động của Evi đối với team thậm chí còn có ý nghĩa lớn hơn nhiều.

18. Phạm "Zeros" Minh Lộc, Phong Vũ Buffalo

Sau sự sụp đổ của Flash Wolves, Việt Nam đã sẵn sàng vươn lên chiếm lĩnh vị thế khu vực LMHT mạnh thứ 5 thế giới. Mặc dù vẫn chưa có nhiều tài năng tỏa sáng, chúng ta vẫn kịp sở hữu cho mình một cái tên lọt vào top 20 tuyển thủ mạnh nhất. Zeros đã từng được tham dự giải CKTG năm ngoái và đã thể hiện được rất nhiều trước Flash Wolves cũng như G2 ở vòng bảng.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019, Zeros chỉ đứng thứ 18 - Ảnh 3.

Ở VCS, kĩ năng cá nhân và độ nhạy cảm trong giao tranh tổng của Zeros đã được chứng minh luôn xứng đáng ở top đầu tiên. Ở giải giao hữu MSI năm nay, rất nhiều người chơi đường trên xuất sắc của LMHT thế giới sẽ góp mặt. Và với những gì Zeros đã từng thể hiện trong quá khứ, rất nhiều chuyên gia cũng như người hâm mộ đều đặt kì vọng rất nhiều vào anh ấy.

17. Yiliang "Doublelift" Peng, Team Liquid

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019, Zeros chỉ đứng thứ 18 - Ảnh 4.

Sẽ không có một lời bào chữa nào nếu Doublelift không thể tiến xa tại MSI năm nay. Anh ấy đang có sự trợ giúp của một trong những – nếu không muốn nói là – người chơi Hỗ Trợ xuất sắc nhất thế giới: CoreJJ. Doublelift thi đấu trong một đội hình bao gồm những người chơi giàu kinh nghiệm, đã chứng minh được thực lực tại các giải đấu quốc tế lớn. Anh ấy đang có phong độ tốt trong giai đoạn mùa xuân, và mọi thứ dường như đang ủng hộ cho cú bứt phá của Doublelift tại MSI 2019.

16. Marcin "Jankos" Jankowski, G2 Esports

Trong suốt sự nghiệp của mình, Jankos đã tạo nên được tên tuổi cho mình bằng cách trở thành một người đi rừng hổ báo, người kiểm soát nhịp độ trận đấu đầu game cho những đội mà anh ấy tham gia. Năm ngoái cùng với G2, anh ta đã thoát ra khỏi khuôn mẫu đặc biệt này trong quá trình áp dụng chiến thuật "cái phễu" hết sức thành công trong suốt giải Mùa Hè.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019, Zeros chỉ đứng thứ 18 - Ảnh 5.

Là một phần quan trọng của đội hình G2, Jankos giống như bất cứ thành viên nào trong đội, là một người chơi hết sức linh hoạt và đa dạng trong cả bộ tướng lẫn lối chơi. Chính điều này góp phần giúp G2 trở nên đặc biệt mạnh mẽ trong việc có thể chơi theo bất cứ phong cách nào họ muốn.

(còn tiếp)