LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 3)

Phương Tranh  - Theo Helino | 07/05/2019 11:59 PM

Cùng điểm qua những cái tên xếp hạng 10 đến 6 trong danh sách top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất tham dự MSI 2019 do ESPN bình chọn.

10. Cho "Mata" Se-hyeong, SK Telecom T1

Chẳng có gì đáng nghi ngờ hay bàn cãi về sự xuất hiện của Hỗ Trợ huyền thoại trong bảng xếp hạng này. Khả năng mở giao tranh của Mata là vô cùng mạnh mẽ, và mặc dù đôi khi vẫn bị mất mạng trong những pha đi roam kiểm soát tầm nhìn song sức mạnh tổng hợp giữa anh ấy với Teddy là không thể xem thường.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 3) - Ảnh 1.

Kĩ năng cá nhân của Mata lẫn người đồng hành Teddy đều ở một đẳng cấp khác so với phần lớn các cặp đôi Đường dưới hiện tại. Điều này cho phép họ trở nên mạnh mẽ hơn khi phối hợp cùng nhau, đồng thời vẫn có thể hoạt động một cách độc lập mỗi khi Teddy phải ở lại đường một mình trong khi Mata đi roam.

9. Gao "Ning" Zhen-Ning, Invictus Gaming

Không một ai có thể đoán được Ning đang nghĩ gì, và đó dường như là sức mạnh lớn nhất của anh ấy. Là một người siêu hiếu chiến, Ning thường bị chỉ trích mỗi khi quá tham mạng hay có những pha cướp rừng tồi tệ.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 3) - Ảnh 2.

Theo một nghĩa nào đó, phong cách này của Ning cho phép TheShy và Rookie tự do gây áp lực ở đường hơn, và ngược lại điều này khiến anh ta được an toàn hơn do kẻ địch không thể thường xuyên "chăm sóc" anh ta. Nói cách khác, Ning và lối chơi của mình có thể tệ trong những đội hình khác, song với Invictus Gaming – đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện nay, thì đó lại là một mảnh ghép hết sức hoàn hảo.

8. Kim "Clid" Tae-min, SK Telecom T1

Việc mua lại Clid từ JD Gaming được cho là sẽ giúp mở ra một kỉ nguyên mới cho SKT. Không như hầu hết những người đi rừng trước đây, Clid rất hổ báo và thường phạm phải sai lầm. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là việc SKT T1 chấp nhận lối chơi mạo hiểm đó (điều họ đã không làm với Peanut) để đổi lại sự hiệu quả trong những pha xử lí táo bạo của Clid.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 3) - Ảnh 3.

Clid không phải lúc nào cũng phù hợp với SKT, và đôi khi đường rừng đầu game của anh ấy hơi quá tham lam và sự hổ báo của anh ấy hơi không cần thiết. Nhưng trong trận chung kết mới đây với Griffin, Clid đã tạo áp lực đầu game rất tốt và chứng minh lý do vì sao SKT lại quyết định chọn anh. Tuyển thủ sinh năm 1999 giờ đây đã là một phần quan trọng giúp SKT có khả năng giành lại vinh quang đã mất trên đấu trường quốc tế.

7. Jo "CoreJJ" Yong-in, Team Liquid

Mặc dù CoreJJ thể hiện rất tốt với Rakan và những tướng mở giao tranh khác, nhưng đó lại không phải những tướng bộc lộ được những phẩm chất tốt nhất của người chơi Hỗ trợ này. Không ai trên thế giới có thể giỏi về hỗ trợ phòng thủ như nhà cựu vô địch thế giới 2017. Braum và Tahm Kench của anh ấy đóng vai trò là tường thành vững chắc che chắn cho siêu Xạ Thủ Doublelift thoải mái đứng sau xả sát thương.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 3) - Ảnh 4.

Trong trận chung kết Mùa Xuân gặp TSM, Braum của CoreJJ như một tấm khiên tự động, bật lên bất cứ khi nào Zven nhắm vào Doublelift. Và nếu Team Liquid có bất cứ cơ hội nào tiến vào trận chung kết của MSI năm nay, thì nó chắc chắn phải dựa vào phần lớn công lao của MVP Bắc Mỹ này.

6. Rasmus "Caps" Winther, G2 Esports

Khi lần đầu tiên nhận được thông tin Caps sẽ chơi đường giữa cho G2 trong khi Perkz chuyển xuống chơi đường dưới, rất nhiều người trong cộng đồng LMHT đã tỏ ra nghi ngờ và không tin tưởng vào anh ấy. Chính vì sự tỏa sáng bất ngờ của Perkz trong vai trò mới mà Caps đã bị lu mờ, khiến nhiều người đôi khi lãng quên những đóng góp to lớn của anh ấy.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 3) - Ảnh 5.

Caps có một bộ tướng hết sức phong phú và có thể chơi theo nhiều phong cách khác nhau, điều đó khiến anh có thể thích ứng với bất cứ loại đội hình nào mà G2 mong muốn. Trong suốt quá trình thi đấu và thử nghiệm của G2 tại giải đấu Mùa Xuân vừa qua, chính Caps cùng với Wunder là những người đã kéo G2 về đích một cách thành công.

(còn tiếp)