LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 2)

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/05/2019 11:59 PM

Đây là những người chơi xếp hạng từ 15 đến 11 trong danh sách, trong đó đáng chú ý nhất chính là Jensen – Tuyển thủ đã cùng Team Liquid đánh bại PVB.

15. Nicolaj "Jensen" Jensen, Team Liquid

Sự nghiệp huyền thoại của Bjergsen ở Bắc Mỹ đang dần bị lu mờ bởi ngôi sao mới ở đường giữa - Nicolaj "Jensen" Jensen, chính điều này khiến anh chỉ được xếp ở hạng thứ 15 trong danh sách. Bất kể sức mạnh gồng gánh đáng nể của mình kể từ thời còn khoác áo Cloud 9, chiến thắng giải LCS gần đây nhất cùng Team Liquid mới là danh hiệu quốc nội đầu tiên của anh ấy.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 2) - Ảnh 1.

Trong lịch sử, Jensen luôn là người có những pha trình diễn đáng kinh ngạc bất cứ khi nào đội của anh ấy có thể tham dự một giải đấu quốc tế. Team Liquid sẽ phải dựa vào tuyển thủ này rất nhiều nếu muốn để lại ấn tượng tại giải MSI năm nay.

14. Kim "Khan" Dong-ha, SK Telecom T1

MSI năm ngoái được cho là "giải đấu của Khan", nhưng rất tiếc lại theo một ý nghĩa tiêu cực. Anh ấy đã có một giải đấu tương đối khủng khiếp, và ngay sau đó tiếp tục sụp đổ cùng Kingzone DragonX tại giải LCK Mùa hè. Không được tham dự CKTG 2018, Khan quyết định chuyển sang SKT – một đội tuyển cũng đang muốn chuộc lỗi sau một năm 2018 đầy thất bại đắng cay.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 2) - Ảnh 2.

Đến với mùa giải 2019, vị thế của Khan đã hoàn toàn khác trước khi mà mọi thứ đến với anh tương đối dễ dàng và dường như anh cùng đồng đội đang thiết lập nên một cỗ máy chiến thắng mới. Việc chấp nhận chơi các tướng tank của Khan rất đáng chú ý, nhưng khi nói đến các tướng Carry và tạo ra sự khác biệt so với lối chơi phòng thủ thuần túy, rất ít người chơi nào có thể so sánh được với hòn đá tảng đường trên này của SKT.

13. Wang "Baolan" Liu-Yi, Invictus Gaming

Trong một đội hình toàn ngôi sao, những đóng góp của Baolan thường bị lãng quên. Anh ấy cũng thường là người phải hứng chịu phần lớn những lời chỉ trích nhắm vào Invictus Gaming của cộng đồng người hâm mộ Trung Quốc và những đóng góp của anh ấy cho chiến thắng của đội luôn bị đánh giá thấp.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 2) - Ảnh 3.

Thế nhưng ít ai hiểu được rằng điểm mạnh của Balan nằm ở khả năng mở giao tranh cực mạnh, nhất là với những tướng như Rakan, Galio và Alistar. Trong khi đó, sở thích của Invictus Gaming lại là chọn giao tranh bất kể tình huống nào, điều đó khiến Balan thường bị đánh giá không đúng đẳng cấp của mình mỗi khi IG giao tranh thất bại.

12. Luka "Perkz" Perkovic, G2 Esports

Chuyển từ đường giữa xuống đường dưới, Perkz thể hiện một độ linh hoạt đáng kinh ngạc mà không phải game thủ chuyên nghiệp nào cũng có thể làm được. Mặc dù không nổi bật như khi đi đường giữa, song Perkz lại là một mảnh ghép hoàn hảo cho G2, luôn tỏa sáng đúng lúc mỗi khi Wunder và Caps không thể gánh team.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 2) - Ảnh 4.

Ngoài ra, trong một giải đấu mà sự linh hoạt và các meta thu nhỏ trở nên thịnh hành, một người chơi thích nghi cao như Perkz sẽ luôn có giá trị. Thách thức lớn nhất mà anh ta phải đối mặt tại MSI năm nay là việc phải cạnh tranh với quá nhiều tài năng đường dưới trong khi không có sự hỗ trợ từ người đồng hành Mikyx quen thuộc.

11. Yu "JackeyLove" Wen-Bo, Invictus Gaming

JackeyLove có thể bị đánh giá thấp bởi một số người hâm mộ, song hầu hết các chuyên gia lại hết sức tán thưởng tuyển thủ này với kĩ năng cá nhân đỉnh cao kèm theo đó là khả năng giữ và chọn vị trí vô cùng xuất sắc. Là mảnh ghép cuối cùng của đội tuyển vô địch thế giới Invictus Gaming, JackeyLove mang đến sức mạnh cho vai trò AD Carry mà đội luôn thiếu trước đó.

LMHT: Top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất MSI 2019 (Phần 2) - Ảnh 5.

Giống như hầu hết những Carry trẻ tuổi khác, đôi khi anh vẫn phạm phải những sai lầm chí mạng và điều đó dẫn đến việc anh không được đánh giá cao trong số những người chơi Carry xuất sắc nhất khu vực hay trong chính đội tuyển IG. Tuy nhiên, trên phạm vi quốc tế, JackeyLove luôn có những màn trình diễn năng động, chẳng hạn như pha giao tranh tổng cuối cùng với KT Rolster ở trận tứ kết CKTG năm ngoái. Là Carry bị đánh giá thấp nhất của IG, các đội có thể lơ là anh ấy, song đó cũng chính là cơ hội để anh ta tạo ra sự khác biệt.

(còn tiếp)