LMHT: Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (Phần 1)

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 24/09/2018 11:59 PM

 
  thích

Trước khi giải CKTG 2018 chính thức bắt đầu, người xem LMHT trên toàn thế giới đã hướng ánh nhìn về 10 game thủ chuyên nghiệp – những người nắm giữ vận mệnh, quyết định thành bại của cả đội trong giải đấu quốc tế này.

Dưới đây là 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG 2018 này:

Top 10 – Marcin "Jankos" Jankowski

LMHT: Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (Phần 1) - Ảnh 1.

G2 Esports mặc dù có màn thể hiện rất thành công trong giải mùa xuân song lại khá chật vật trong giải mùa hè. Họ chỉ tìm được cho mình tấm vé đến với CKTG 2018 nhờ chiến thắng trước đội tuyện FC Schalke 04 tại vòng loại khu vực.

Người đi rừng của G2 Esports – Jankos – đã dẫn dắt đội tuyển của mình đến với chiến thắng nhờ khả năng kiểm soát rừng đáng kinh ngạc, cướp vàng và kinh nghiệm của người đi rừng đối phương cũng như cho phép những người đi đường trong team có tự tin chơi mạnh mẽ, lấn át hơn so với đối thủ. Phong cách chơi kiểm soát rừng này chỉ được thực hiện tốt ở những đội hàng đầu khu vực, và mặc dù G2 Esports đến với CKTG với tư cách là hạt giống cuối cùng của khu vực song họ hoàn toàn có thể trở thành một nhân tố đột biến trong mùa giải năm nay nếu như Jankos vẫn phát huy được đúng năng lực của mình.

Top 9 – Robert "Blaber" Huang

LMHT: Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (Phần 1) - Ảnh 2.

Là tân binh của giải LCS NA, Blaber đã thể hiện hết sức ấn tượng với cách tiếp cận khu rừng Summoner's Rift của mình để đảm bảo vị trí hạt giống thứ ba khu vực cho Cloud9 tham gia CKTG.Mặc dù Cloud9 vẫn có thể thay đổi đội hình chính thức của mình trước CKTG, Blaber nhiều khả năng vẫn sẽ chắc suất tham dự nếu như đội hình trong loạt trận chống lại Team Solomid chính là đội hình sẽ được lựa chọn. 

Là một thành viên của Cloud9, Blaber sẽ cần phải đẩy mạnh cũng như duy trì thần kinh thép khi anh ta phải chống lại một vài người đi rừng giàu kinh nghiệm hàng đầu thế giới.

Top 8 – Eric "Licorice" Ritchie

LMHT: Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (Phần 1) - Ảnh 3.

Lại là một tân binh khác của Cloud9 có mặt trong danh sách này, đó chính là Licorice, một trong những người đi đường trên xuất sắc nhất Bắc Mỹ trong suốt mùa giải. Anh ta thậm chí còn outplay cả nhà vô địch thế giới của Team Liquid – Jung "Impact" Eon-yeong.

Vòng bảng thế giới sẽ là giải đấu lớn nhất mà Licorice từng được tham dự. Là một đội tuyển đầy những tài năng mới, Cloud9 sẽ phải dựa vào khả năng duy trì sự bình tĩnh của những tuyển thủ trẻ này nếu muốn có cơ hội chiến thắng. Tất cả mọi con mắt sẽ đều đổ dồn về phía họ ngay khi họ phải đối mặt với trở ngại đầu tiên trên con đường đến với danh hiệu vô địch thế giới.

Top 7 – Kim "Ssumday" Chan-ho

LMHT: Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (Phần 1) - Ảnh 4.

Là người về nhì cho danh hiệu MVP, người đi đường trên Ssumday thường đóng vai trò là người giải cứu cho 100 Thieves, bằng cách nào đó đã và đang outplay cũng như tạo ra những màn trình diễn đáng kinh ngạc với những vị tướng Đỡ Đòn trâu bò nhất.

Thời gian gần đây, 100 Thieves gặp khá nhiều khó khăn chật vật sau màn thể hiện nghèo nàn trong trận bán kết mùa hè LCS NA. Chính bởi điều này, Ssumday sẽ phải tiến lên trước và hoàn thành vai trò carry team qua giai đoạn vòng bảng CKTG nếu muốn đội mình có cơ hội mang được chiếc cúp vô địch về nhà.

Top 6 – Rasmus "Caps" Winther

LMHT: Top 10 game thủ chuyên nghiệp đáng chú ý nhất mùa CKTG năm nay (Phần 1) - Ảnh 5.

Là người đi đường giữa hàng đàu khu vực châu Âu, Caps đã chứng tỏ khả năng của mình cả năm qua tại LCS EU.

Sau khi thể hiện được sức mạnh của mình trên những lựa chọn độc đáo như Vayne đường giữa trong trận bán kết LCS EU chống lại Misfits Gaming, Caps dường như đang chứng tỏ mình rất phù hợp với CKTG để chống lại những khu vực đã trị vì thành công với những lựa chọn sáng tạo này. 

Với việc siêu sao đường giữa của SKTG T1 – Faker sẽ không góp mặt năm nay, Caps sẽ càng có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng cũng như dẫn dắt đội mình đi sâu hơn. Anh ta sẽ phải tiếp tục thể hiện được phong độ gần đây của mình với những lựa chọn bất ngờ ở đường giữa mới có thể đảm bảo cơ hội giành cúp vô địch thế giới về cho khu vực châu Âu.

(còn tiếp)