LMHT - Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại: DWG KIA vô đối, FPX hồi sinh, Suning top 8

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/04/2021 11:58 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đương kim vô địch thế giới DWG KIA vẫn đang thể hiện sức mạnh thống trị tuyệt đối.

Mới đây, trang Upcomer của châu Âu đã công bố Bảng xếp hạng top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới của LMHT tính đến thời điểm ngày 12/4. Và trên thực tế, bảng danh sách này cũng không nằm ngoài khả năng đánh giá của hầu hết khả giả.

Cụ thể, danh sách top 10 này bao gồm:

LMHT - Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại: DWG KIA vô đối, FPX hồi sinh, Suning top 8 - Ảnh 1.

1. DWG KIA.

2. FunPlus Phoenix.

3. EDward Gaming.

4. Royal Never Give Up.

5. Top Esports.

6. JD Gaming.

7. Gen.G Esports.

8. Suning.

9. MAD Lions.

10. Cloud 9.

Với việc bảo vệ thành công chức vô địch LCK, DWG KIA nghiễm nhiên đòi lại vị trí số 1 từ tay RNG (so với Bảng xếp hạng tháng 3). Hàn Quốc hiện là khu vực nắm giữ chiếc cup vô địch thế giới, ngoài ra, hành trình đến với chức vô địch khu vực của DK cũng khác biệt hoàn toàn so với những cái tên khác.

Họ chỉ để thua 2 trận (trong đó có trận thua Gen.G mang tính chất "thủ tục" là chính, khi DK đã nắm chắc ngôi vị top 1 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2021) trong suốt hành trình vô địch, và thậm chí còn đánh bại GEN ở trận chung kết với tỷ số 3-0. Trong số 3 khu vực lớn đã hạ màn giải mùa xuân, trận Chung kết LCK giữa DK và GEN là trận đấu có cách biệt lớn nhất.

LMHT - Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại: DWG KIA vô đối, FPX hồi sinh, Suning top 8 - Ảnh 2.

DK quá khác biệt so với phần còn lại của LMHT thế giới ở thời điểm này

Trong khi đó, với thất bại 0-3 trước FPX ngay trong trận Playoffs đầu tiên của mình, RNG đã buộc giới chuyên môn phải "đánh giá lại" sức mạnh thực sự của họ. Giờ đây, đội tuyển đầu tiên góp mặt trong Chung kết tổng LPL Mùa Xuân 2021 lại là FPX - Cái tên đã trải qua rất nhiều xáo trộn ở vòng bảng, còn EDward Gaming và Royal Never Give Up thì lại phải bước vào trận đấu sống còn ở Chung kết nhánh thua.

Việc lần lượt đánh bại cả EDG lẫn RNG cũng giúp FPX vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách này, trong khi EDG và RNG lần lượt xếp thứ 3 và 4. Suning của SofM dù trỗi dậy mạnh mẽ trong giai đoạn cuối mùa nhưng cũng chỉ dừng bước ở vòng 4 Playoffs, chấp nhận vị trí xếp hạng thứ 8 trong danh sách, đứng dưới Top Esports (top 5), JD Gaming (top 6) và Gen.G Esports (top 7).

LMHT - Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại: DWG KIA vô đối, FPX hồi sinh, Suning top 8 - Ảnh 3.

Đương kim Á quân thế giới vẫn chưa thể tìm lại phong độ tốt nhất ở mùa giải này

Hai nhà vô địch của LEC và LCS - MAD Lions và Cloud9, lần lượt đứng thứ 9 và thứ 10. Sau tất cả, thì ngay đến giới chuyên môn phương Tây cũng không còn đủ tự tin vào viễn cảnh các đội châu Âu và Bắc Mỹ có đủ sức ngồi "chung mâm" với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Về phía MAD, dù đã đánh bại G2 Esports, nhưng đội tuyển này lại không được đánh giá cao với tư cách đại diện của LEC tham dự MSI 2021. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế của "Sư tử điên" là khá hạn chế, và chức vô địch của họ cũng được đánh giá là do sự sa sút của G2 là chủ yếu, còn việc các đội châu Âu khác mạnh lên chỉ chiếm một phần nguyên nhân rất nhỏ.

LMHT - Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới hiện tại: DWG KIA vô đối, FPX hồi sinh, Suning top 8 - Ảnh 4.

Dù "kế thừa" chức vô địch LEC từ G2 nhưng MAD Lions vẫn bị đặt dấu hỏi lớn về khả năng thành công ở đấu trường quốc tế. Năm ngoái, họ đã trở thành đội tuyển đầu tiên của châu Âu bị loại ở vòng Play-in CKTG

Nhìn chung, bảng xếp hạng của Upcomer có thể được coi là một thước đo bản lề cho việc đánh giá sức mạnh của các đội tuyển tham dự MSI. Với việc có tới 6/10 đội Trung Quốc góp mặt trong danh sách này, thì LPL vẫn được coi là giải đấu có tính cạnh tranh cao nhất, và bất kỳ đội tuyển nào trong 3 cái tên FPX, EDG hay RNG cũng đều có thể xem là đối trọng số 1 (nếu không muốn nói là duy nhất) trong hành trình cản bước DWG KIA đến với danh hiệu vô địch thứ 4 liên tiếp của họ.