LMHT: Tổng kết LCS Bắc Mỹ tuần 8, Cloud9 vươn lên đầu bảng

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 16/03/2018 07:25 PM

Trái với Châu Âu, sau tuần thứ tám vừa qua, thứ hạng của các đội tuyển tại LCS Bắc Mỹ đều chẳng lung lay là bao. Điều đáng quan tâm nhất là phong độ của họ.

Trái với Châu Âu, sau tuần thứ tám vừa qua, thứ hạng của các đội tuyển tại LCS Bắc Mỹ đều chẳng lung lay là bao. Điều đáng quan tâm nhất là phong độ của họ.


Bảng xếp hạng LCS Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại

Bảng xếp hạng LCS Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại

Đối với nhóm đầu bảng, cả Cloud9 lẫn Echo Fox đều đang có biểu hiện xuống phong độ với nhiều thất bại trong hai tuần vừa qua. Đặc biệt là EFX với hai thất bại liên tiếp trước Counter Logic Gaming và Clutch Gaming. Họ đang thể hiện một sự yếu kém cực kỳ đáng quan ngại khi mà vòng Play-offs đã sắp tới gần.

Huni cùng đồng đội đang có một quãng thời gian rất vất vả

Về phần C9, mặc dù đã đánh bại được Team Solo Mid trong giai đoạn lượt đi nhưng ở trận lượt về họ đã không làm được điều tương tự. Việc có quá nhiều lỗ hổng về mặt macro lẫn lỗi cá nhân của các thành viên đã dẫn tới thất bại này. Mặt khác, 100 Thieves cùng CG đã có một tuần thi đấu khá thành công. Tuy rằng hai đối thủ của 100 đều là đối thủ dễ dàng nhưng họ đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt về nhiều mặt.

Tuy rằng còn một chút vấn đề nhưng CG đang có phong độ rất thăng hoa

Đáng tiếc nhất phải kể tới CG, trận đấu giữa họ cùng EFX có lẽ là trận đấu mà phong độ của CG đạt đỉnh cao nhất. Macro cực kỳ hoàn hảo, độ ăn ý khỏi phải bàn. Từng pha ép giao tranh, thoát giao tranh rất nhuần nhuyễn. Tuy nhiên khi gặp TL, những trục trặc nhỏ lại bắt đầu xuất hiện. Sau một chuỗi các quyết định sai lầm, TL đã giành chiến thắng nhờ vào khả năng lăn cầu tuyết và các sai lầm của CG.

CLG đã thi đấu rất tốt nhưng lại quá muộn màng

Một trong những điểm nóng của tuần vừa qua chính là hi vọng tranh chiếc vé cuối cùng tham dự Play-offs của CLG. Họ đã thi đấu cực kỳ xuất sắc kể cả khi mà tưởng chừng hi vọng đã mất. Thế nhưng hai đội tuyển còn lại là Team Liquid cùng TSM cũng không ngoại lệ. Và khi tuần thứ tám kết thúc, CLG vẫn thiếu hai điểm nữa để có khả năng giành lấy chiếc vé cuối cùng.

Ngược lại, TSM cùng TL hiện giờ đều đang đồng hạng năm với kết quả 9-7. Điều duy nhất CLG có thể hi vọng là TL hoặc TSM thua cả hai trận trong tuần đấu cuối cùng. Bên cạnh đó họ cũng phải thắng cả hai trận đấu của mình để bằng điểm với đối phương nhằm đánh trận Tie-break. Tuy nhiên với phong độ hiện tại của TL và TSM thì khả năng này là cực kỳ nhỏ nhoi. Đây là còn chưa tính tới việc cả TSM sẽ gặp GGS và TL sẽ gặp OpTic trong tuần thứ chín.

TSM đã quay trở lại…một lần nữa

Phong độ của các đội dẫn đầu trong thời điểm hiện tại đang khá đuối nên khả năng TSM giành lại mọi thứ và lại đi MSI cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc, chúng ta vẫn còn vài tuần để các đội chuẩn bị trước khi Play-offs thực sự bắt đầu nên mọi thứ cũng chưa có gì là chắc chắn.