LMHT - Tổng hợp tin đồn chuyển nhượng "sốc óc" nhất giai đoạn cuối mùa giải 2018: Uzi giải nghệ, Smeb gia nhập SKT?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 31/10/2018 11:59 PM

Với việc chuẩn bị trải qua một giai đoạn cuối mùa giải biến động mạnh mẽ về nhân sự, những thông tin chuyển nhượng từ các đội tuyển LMHT cũng thu hút không ít sự chú ý.

Smeb, Huni, Moojin, Peanut gia nhập SKT T1

Với việc đội hình hiện tại không thể đáp ứng được tham vọng trở lại đỉnh cao, SKT T1 chắc chắn sẽ là một trong những đội tuyển có nhiều sự biến động về nhân sự nhất trong mùa giải 2019. Ngoại trừ Đường giữa - Faker xem như chắc suất, thì ngay cả những đại công thần như Blank, Bang hay Wolf đều chưa được định đoạt về tương lai.

Những tin đồn chuyển nhượng gần đây liên quan đến SKT chủ yếu xoay quanh 2 vị trí Đường trên và Đi rừng - Những "yếu điểm" chết người của họ trong mùa giải vừa qua:

Smeb: Có vẻ như đây là một tin đồn mang chất "cải cả bó", mặc dù KT bị loại sớm tại CKTG 2018 nhưng Super Team của họ vẫn có thể coi là đã trải qua 1 mùa giải 2018 tương đối thành công với chức vô địch LCK mùa hè. Và chắc chắn đây mới chỉ là bước khởi đầu của đội tuyển này để nhắm đến những danh hiệu trong tương lai. Hơn nữa thì chẳng có lý do gì mà KT lại đồng ý bán trụ cột của mình cho Đại kình địch cả.

LMHT - Tổng hợp tin đồn chuyển nhượng sốc óc nhất giai đoạn cuối mùa giải 2018: Uzi giải nghệ, Smeb gia nhập SKT? - Ảnh 1.

Huni: Những tin đồn liên quan đến việc Huni tái ngộ SKT xuất phát từ việc trong thời gian gần đây, khi trở lại Hàn Quốc thì anh chàng này gần như "cắm rễ" tại Gaming House của SKT. Lối chơi hổ báo của Huni mặc dù đã bị chỉ trích khá nhiều trong quá khứ, nhưng có vẻ như với xu hướng hiện tại thì đây chính là thứ mà SKT còn thiếu để tạo nên sự khác biệt.

LMHT - Tổng hợp tin đồn chuyển nhượng sốc óc nhất giai đoạn cuối mùa giải 2018: Uzi giải nghệ, Smeb gia nhập SKT? - Ảnh 2.

Moojin và Peanut: Tương lai của Blank tại SKT đang cực kỳ u ám, đây không phải là lần đầu tiên đội tuyển này công khai việc tìm kiếm một tuyển thủ Đi rừng mới. Tuy nhiên sau rất nhiều tin đồn thì Moojin đã lên tiếng khẳng định tương lai tại Flash Wolves, chỉ còn lại Peanut - Cũng là người cũ của SKT và đã trải qua một mùa giải không mấy thành công cùng KingZone, có khả năng cao nhất về việc sẽ thay thế Blank.

Crown giải nghệ, Ambition rời Gen.G

Cựu Vô địch thế giới 2017 đã trải qua một năm tồi tệ. Dù đánh như lên đồng tại Vòng loại khu vực để giành vé vào CKTG 2018, nhưng nhìn vào thành tích của họ, fan hâm mộ Gen.G lại thầm ước rằng giá như họ đừng tham dự giải đấu này thì có lẽ sẽ tốt hơn.

LMHT - Tổng hợp tin đồn chuyển nhượng sốc óc nhất giai đoạn cuối mùa giải 2018: Uzi giải nghệ, Smeb gia nhập SKT? - Ảnh 3.

2 vị trí bị chỉ trích nhiều nhất cho thất bại cay đắng của Gen.G là Crown và Ambition, cả 2 tuyển thủ này đều không duy trì được phong độ ổn định trong mùa giải vừa qua, và đã có thông tin cho rằng Gen.G đang quyết định cải tổ đội hình.

LMHT - Tổng hợp tin đồn chuyển nhượng sốc óc nhất giai đoạn cuối mùa giải 2018: Uzi giải nghệ, Smeb gia nhập SKT? - Ảnh 4.

Cộng đồng fan Gen.G Hàn Quốc thậm chí còn khẳng định chắc nịch thời điểm 2 tuyển thủ này từ giã đội tuyển: Crown sẽ tuyên bố giải nghệ trước Kespa Cup, còn Ambition sẽ chia tay Gen.G sau LCK mùa xuân 2019.

Uzi giải nghệ, Ming và Mlxg chia tay RNG để gia nhập Rogue Warriors

Một thông tin khá nổi bật được cộng đồng mạng Trung Quốc chia sẻ trong vài ngày gần đây: Sau nhiều năm lỡ hẹn với CKTG, Uzi sắp tuyên bố giải nghệ vì quá chán nản. Và kéo theo đó là hiệu ứng domino dẫn đến hàng loạt tin đồn chuyển nhượng khác, đáng chú ý là việc Ming và Mlxg cũng sẽ chia tay RNG để đầu quên cho Rogue Warriors.

LMHT - Tổng hợp tin đồn chuyển nhượng sốc óc nhất giai đoạn cuối mùa giải 2018: Uzi giải nghệ, Smeb gia nhập SKT? - Ảnh 5.

Trong buổi livestream sau khi trở về từ CKTG 2018, người Đi rừng của RNG - Mlxg đã bất ngờ chia sẻ thông tin về thu nhập của anh trong nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp, lời tâm sự này dường như có ý trách móc ban lãnh đạo của RNG, khi trên thực tế thì Mlxg chỉ nhận được những đồng lương khá ít ỏi nếu so với người đồng đội Uzi.

Đó cũng là nguồn cơn cho những lời bàn tán về việc tuyển thủ này sắp nói lời chia tay RNG để tìm đến bến đỗ mới với mức đãi ngộ tốt hơn.

Còn về thông tin Uzi giải nghệ, đây là vấn đề đang gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ Trung Quốc. Dù mới chỉ 21 tuổi, nhưng Uzi này cũng đã có 6 năm thi đấu chuyên nghiệp - một con số không hề nhỏ đối với một tuyển thủ Esports.

LMHT - Tổng hợp tin đồn chuyển nhượng sốc óc nhất giai đoạn cuối mùa giải 2018: Uzi giải nghệ, Smeb gia nhập SKT? - Ảnh 6.

Với việc các đội tuyển Hàn Quốc yếu đi trông thấy ở mùa giải 2018, thì CKTG năm nay được xem là cơ hội lớn nhất để Uzi có thể giành được danh hiệu này, sau nhiều năm lỡ hẹn. Thế nhưng việc bị loại bởi G2 Esports đã khiến cho tham vọng của tuyển thủ này gần như bị dập tắt, và có vẻ như anh chàng này cũng đã quá chán nản đấu trường chuyên nghiệp khi cứ mãi "vô duyên" với chiếc Cup vô địch thế giới.

Lưu ý: Trên đây chỉ là những Tin đồn đáng chú ý về thị trường chuyển nhượng của LMHT trong giai đoạn cuối mùa giải. Mọi thông tin chi tiết cũng như thông báo chính thức về tình hình nhân sự của các đội tuyển sẽ được chúng tôi cập nhật một cách nhanh chóng nhất!