LMHT: Tới bao giờ thì LCK mới sản sinh ra thế hệ mới tiếp bước sự thành công của SKT T1?

A Đồi  - Theo Helino | 28/10/2019 11:59 PM

Những thất bại toàn diện của Griffin và Damwon Gaming ở CKTG 2019 cho thấy ngoài SKT T1 ra, người Hàn không còn đại diện nào thực sự áp đảo.

Damwon Gaming quá dễ bị bắt bài

Lối chơi chung của Damwon Gaming ở CKTG năm nay đó là họ sẽ đánh nhau liên tục trong giai đoạn đường giữa và bộ đôi đường dưới có cấp độ 3 trở nên để chiếm lợi thế ở cánh dưới. Nuguri ở đường trên thì sẽ được chọn những kèo đấu thuận lợi hoặc cầm các chất tướng gánh đội, lối chơi này của Damwon Gaming không hề thay đổi từ vòng khởi động cho tới vòng bảng và cả trận Tứ Kết vừa rồi.

LMHT: Tới bao giờ thì LCK mới sản sinh ra thế hệ mới tiếp bước sự thành công của SKT T1? - Ảnh 1.

Damwon Gaming có thể đánh tốt ở vòng khởi động và vòng bảng nhưng họ chưa đủ mạnh để vượt qua Tứ Kết

Lối chơi này có thể hay ở vòng bảng khi toàn Bo1, nhưng tới với một kèo Bo5, đối thủ là một đội cực kì quái như G2 Esports, Damwon Gaming hoàn toàn bất lực trong việc triển khai thế trận. Các đội lọt vào tới top 8 thế giới đều quái vật cả, họ không thể chơi một cách quá chân phương như vậy với họ được. Ấy thế mà DWG không thay đổi gì cả và khiến cho đối thủ bắt bài hoàn toàn. Nhìn cảnh Nuclear và Beryl bị băng trụ ngay từ level 1 đủ thấy họ bị G2 nghiên cứu thế nào.

LMHT: Tới bao giờ thì LCK mới sản sinh ra thế hệ mới tiếp bước sự thành công của SKT T1? - Ảnh 2.

G2 Esports nắm rõ điểm yếu của các vị tướng phía DWG và tổ chức băng trụ từ rất sớm

Và rồi khi khó khăn thì lại phụ thuộc hoàn toàn với khả năng carry của Nuguri, tuy nhiên LMHT là một game 5 người và lối chơi gánh team như vậy đã chết từ lâu rồi. CKTG 2019 này sẽ là bài học đắt giá cho Damwon Gaming, họ là những tuyển thủ có kỹ năng cao nhưng lối đánh quá một màu đã làm hại họ. Có lẽ một lối chơi đa dạng hơn và đặc biệt là độ tinh quái được nâng lên sẽ giúp cho các trang trai Damwon Gaming trưởng thành hơn.

Griffin - Bi kịch của "con sâu làm rầu nồi canh"

Griffin là một đội tuyển mạnh, điều này không ai phủ nhận cả, việc họ có thể đánh bại G2 Esports 2 lần liên tiếp đã chứng minh thực lực của họ. Nhưng tới khi phải đánh một trận đấu sống còn với một kẻ lọc lõi là Invictus Gaming, đường trên của họ mới lộ rõ điểm yếu cả về mặt kỹ năng lẫn tâm lý. Tới những game thủ rank Vàng của Việt Nam cũng biết cách thắng đường triệt để khi cầm Jayce đối đầu Kayle, ấy thế mà Sword lại thua được kèo này khi kỹ năng anh quá thua so với The Shy.

LMHT: Tới bao giờ thì LCK mới sản sinh ra thế hệ mới tiếp bước sự thành công của SKT T1? - Ảnh 3.

Sword đã xử lý những kèo đấu kỹ năng ở đường trên quá tệ

Không chỉ về mặt chuyên môn, Sword cũng là nguyên nhân dẫn tới sự ra đi của HLV cvMax và lục đục nội bộ của Griffin. Và rồi một đội tuyển chưa phải là mạnh nhất thế giới, vốn có truyền thống "choke" nhưng lại gặp quá nhiều vấn đề về mặt nội bộ thì việc thất bại toàn diện tại CKTG 2019 là điều hiển nhiên. Griffin, chính xác là 4 thành viên còn lại, không hề yếu về mặt chuyên môn nhưng chỉ với một "lỗ đen" mang tên Sword là họ đã phải về nước.

LMHT: Tới bao giờ thì LCK mới sản sinh ra thế hệ mới tiếp bước sự thành công của SKT T1? - Ảnh 4.

Sword không chỉ yếu về mặt chuyên môn mà còn là nguyên nhân chính khiến nội bộ của Griffin không ổn định

Có lẽ Griffin phải thực hiện một đợt cải tổ mạnh mẽ sau CKTG năm nay, những điểm chết như Sword cần phải loại bỏ và trao cơ hội cho những game thủ có tiềm năng cao như Doran chẳng hạn. Tuy nhiên vị trí cần phải bổ sung của họ vào lúc này là vị trí HLV trưởng, một người có đủ tiếng nói để vận hành Griffin một cách mượt mà nhất có thể, cvMax là một người như vậy nhưng rất tiếc là họ lại kick anh ấy từ trước khi CKTG bắt đầu rồi.

LMHT: Tới bao giờ thì LCK mới sản sinh ra thế hệ mới tiếp bước sự thành công của SKT T1? - Ảnh 5.

Griffin bằng một cách nào đó đã kick người giải quyết vấn đề của team tốt nhất ngay trước khi CKTG 2019 bắt đầu

Kết

Nhìn lại một năm vừa qua của LCK chúng ta nhận ra rằng giải đấu này đang trong giai đoạn thay máu khi hàng loạt cái tên già cỗi và những đội tuyển mới như Damwon Gaming và Griffin tới với CKTG. Tuy nhiên những đại diện này đều chưa đủ tầm để tái hiện những hình ảnh áp đảo của khu vực Hàn Quốc năm nào với những Samsung Galaxy, Rox Tiger... bên cạnh một SKT T1 quá ổn định. Có lẽ họ cần thêm thời gian để trưởng thành, hiện tại thì LCK vẫn phải sống bằng hơi thở của Faker và những người đồng đội.

LMHT: Tới bao giờ thì LCK mới sản sinh ra thế hệ mới tiếp bước sự thành công của SKT T1? - Ảnh 6.

Người hâm mộ LMHT Hàn Quốc có lẽ chỉ còn tin tưởng được vào SKT T1 mà thôi