LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

LMHT: Tốc Chiến liệu có tính năng “last hit” hay không? Nếu không có thì gameplay sẽ thế nào?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2020 12:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

LMHT: Tốc Chiến liệu có tồn tại tính năng “last hit” hay không? Nếu không có thì gameplay sẽ thế nào?

Những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT: Tốc Chiến đã rơi vào cuộc tranh luận liệu tựa game này có tính năng last hit hay không? Như tất cả đã biết, last hit là một trong những đặc trưng mà không nhiều sản phẩm MOBA trên nền tảng Mobile hiện nay có được. Trừ AOG – Đấu Trường Vinh Quang đã đóng cửa xuất hiện tính năng này, còn lại, Liên Quân Mobile nói không với last hit.

LMHT: Tốc Chiến liệu có tính năng “last hit” hay không? Nếu không có thì gameplay sẽ thế nào? - Ảnh 1.

Last hit, giải thích một cách dễ hiểu nhất chính là người chơi nào hạ được quái sẽ nhận được toàn bộ vàng có được. Những đồng đội xung quanh, đều không được "hưởng sái". Tính năng này gần như đã bị dẹp bỏ hoàn toàn khi MOBA đặt chân lên nền tảng mobile. Điều này được giải thích là để giảm thời gian một trận đấu sao cho vừa đủ trong khoảng trung bình từ 15 tới 20 phút.

Thế nên, khi LMHT: Tốc Chiến được Riot Games giới thiệu, rất nhiều game thủ tin rằng, tựa game này sẽ có những tính năng "hardcore" mà đa phần các sản phẩm MOBA hiện nay trên di động không có, một trong số đó chính là last hit.

LMHT: Tốc Chiến liệu có tính năng “last hit” hay không? Nếu không có thì gameplay sẽ thế nào? - Ảnh 2.

Game thủ chứng minh Last hit được 70 vàng

Bản thân LMHT: Tốc Chiến, trong các video clip gameplay được tung ra đều cho người chơi thấy last hit thực sự có tồn tại, thậm chí có cả dấu hiệu để người chơi nhận biết được khi nào thì cần phải tung chiêu quyết định để lĩnh trọn vàng và kinh nghiệm từ quái. Đó là việc thanh máu của lính sẽ chuyển sang màu trắng khi chúng sẽ bị kết liễu bởi đòn đánh cuối cùng.

LMHT: Tốc Chiến liệu có tính năng “last hit” hay không? Nếu không có thì gameplay sẽ thế nào? - Ảnh 3.

Không last hit vẫn được 28 vàng

Cơ chế này giúp những game thủ mới bước chân vào LMHT: Tốc Chiến sẽ dễ dàng nhận ra được nhiệm vụ mình phải thực hiện là gì. Bởi vì last hit là một trong những tính năng quan trọng trong lối chơi của LOL, khi bạn thực hiện pha last hit sẽ đem lại lợi thế hoàn toàn cho game thủ. Game thủ thực hiện được nhiều pha last hit sẽ có lợi thế hơn so với người chơi không biết gì về khái niệm này hoặc bị đồng đội hay lính đối phương "ks"mất chẳng hạn.

Tuy nhiên, mới đây, một game thủ Việt đã chứng minh rằng LMHT: Tốc Chiến không có last hit, điều này ngay lập tức khiến cho cộng đồng đang mong ngóng tựa game này nổ ra tranh cãi. Người thì cho rằng, last hit thực sự không phù hợp với lối chơi MOBA trên di động bởi sẽ kéo dài thời gian trận đấu, kẻ thì lại giải thích rằng do phiên bản LMHT: Tốc Chiến hiện tại chưa được hoàn thiện nên cơ chế gameplay cũng có phần thiếu sót.

LMHT: Tốc Chiến liệu có tính năng “last hit” hay không? Nếu không có thì gameplay sẽ thế nào? - Ảnh 4.

Bản đồ được thu nhỏ sẽ giúp LMHT: Tốc Chiến rút ngắn thời gian một trận đấu

Nếu thực sự last hit không xuất hiện trong LMHT: Tốc Chiến thì quả thực sẽ làm đa phần game thủ cảm thấy hụt hẫng vì đây là một trong những tính năng được mong đợi để phân biệt LMHT: Tốc Chiến với các sản phẩm MOBA Mobile khác. Trong trường hợp không có last hit, thì cách nhận vàng với kinh nghiệm từ quái cũng tương tự như Liên Quân, người chơi trong vùng chỉ định sẽ nhận được vàng và kinh nghiệm ít hơn người kết thúc quái.

Tuy nhiên, nhiều khả năng, last hit vẫn sẽ xuất hiện trong LMHT: Tốc Chiến vì đã có nhiều thông tin cho rằng, sản phẩm này được phát triển để chơi trong vòng 12-15 phút cho mỗi trận đấu, giảm tối đa thời gian để phù hợp với những trận đấu trên mobile như việc cấp tướng đạt mốc 15 là tối đa. Tướng có thể học ulti ở cấp 5, bản đồ được thu hẹp.

LMHT: Tốc Chiến liệu có tính năng “last hit” hay không? Nếu không có thì gameplay sẽ thế nào? - Ảnh 5.

Giảm thời gian phép bổ trợ

Hệ thống Rồng nguyên tố, quái rừng, Rift Herald và Baron vẫn được giữ nguyên nhưng hai tháp pháo chính bảo vệ nhà chính và sự biến mất của Trụ nhà lính. Do tốc độ một trận đấu trong LMHT: Tốc Chiến trên nền tảng di động sẽ diễn ra rất nhanh, nên các phép bổ trợ cũng sẽ được giảm thời gian hồi chiêu, ví dụ như Tốc biến giảm xuống còn 150 giây. Chính những yếu tố này cho phép LMHT: Tốc Chiến giảm được thời gian trận đấu xuống trung bình 15 – 20 mà không cần bỏ qua last hit. Như vậy, khả năng cao tính năng này vẫn sẽ tồn tại trong LMHT: Tốc Chiến, còn lại vẫn phải chờ vào "phát quyết" của Riot Games.