LMHT: Tốc Chiến - Hé lộ gameplay của 'Đấng' Yasuo, vẫn lả lướt phiêu bồng nhưng thao tác sẽ khó hơn trên PC

Loris CarryUs  - Theo Helino | 26/10/2019 04:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Yasuo hứa hẹn sẽ là vị tướng hot nhất LMHT: Tốc Chiến, và sẽ mang đến nỗi kinh hoàng cho cả team mình lẫn team địch, như cái cách vị tướng này đã làm trên phiên bản PC.

Sự xuất hiện của Yasuo trong Trailer ra mắt Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã khiến cộng đồng game thủ vô cùng phấn khích. Đúng là chẳng thể chờ đợi lâu hơn nữa để được trải nghiệm cảm giác cầm vị tướng này và quẩy tung Đấu Trường Công Lý ngay trên chiếc di động của mình.

Mới đây, Riot Games lại tiếp tục khiến các "fan Yasuo 20 năm" nóng như lửa đốt khi tung clip ngắn giới thiệu về lối chơi của vị tướng này trong LMHT: Tốc Chiến. Vẫn là một vị tướng sở hữu khả năng gây sát thương khó lường, tính cơ động tuyệt vời và quan trọng là rất đẹp trai, không còn nghi ngờ gì khi khẳng định Yasuo vẫn sẽ là vị tướng hot nhất trò chơi, một khi LMHT: Tốc Chiến chính thức ra mắt.

Những vị tướng LMHT có tính cơ động cao chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất với những game thủ muốn trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến. Khi người ta đang còn đau đầu bàn luận về việc Lee Sin sẽ combo Insec như thế nào trên bản di động, thì gameplay của Yasuo cũng khiến cho không ít game thủ háo hức.

Bộ kỹ năng của Đấng không thay đổi gì so với bản gốc trên PC, nhưng phương thức điều khiển đã xuất hiện điểm khác biệt. Cụ thể là ở kỹ năng E - Quét kiếm.

LMHT: Tốc Chiến - Hé lộ gameplay của Đấng Yasuo, vẫn lả lướt phiêu bồng nhưng thao tác sẽ khó hơn trên PC - Ảnh 2.

Kỹ năng E - Quét kiếm của Yasuo trong LMHT: Tốc Chiến có đôi chút khác biệt so với phiên bản gốc trên PC về cơ chế hoạt động

Nếu như trên phiên bản PC, chiêu thức Quét kiếm sẽ được thực hiện khá dễ dàng, chỉ đơn giản là click chuột vào bất kỳ mục tiêu nào trong tầm thi triển của nó mà thôi. Nhưng ở LMHT: Tốc Chiến, chiêu thức này sẽ vận hành theo dạng semi-target. Hiểu đơn giản thì người chơi sẽ phải điều hướng chiêu thức về phía mục tiêu, và khi thanh điều hướng này hướng sát tới mục tiêu, thì nó sẽ tự động lựa chọn mục tiêu gần nhất và chỉ thị Yasuo lướt tới.

LMHT: Tốc Chiến - Hé lộ gameplay của Đấng Yasuo, vẫn lả lướt phiêu bồng nhưng thao tác sẽ khó hơn trên PC - Ảnh 3.

Người chơi sẽ phải điều hướng kỹ năng E để tìm kiếm "nạn nhân", sau đó chiêu thức mới có thể tự động chọn mục tiêu

Sự thay đổi này là điều tất yếu bởi cơ chế điều khiển khác biệt giữa thiết bị di động và PC. Trong LMHT: Tốc Chiến, dĩ nhiên chúng ta sẽ chẳng có con trỏ chuột để điều khiển nhân vật một cách dễ dàng như PC, đổi lại, hệ thống bảng điều khiển (chọn mục tiêu tấn công giữa trụ, lính, tướng đối phương) và cơ chế thi triển chiêu thức sẽ giúp game thủ làm quen với lối chơi mới.

LMHT: Tốc Chiến - Hé lộ gameplay của Đấng Yasuo, vẫn lả lướt phiêu bồng nhưng thao tác sẽ khó hơn trên PC - Ảnh 4.

Cũng như phiên bản trên PC, Yasuo là một vị tướng phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và đầu óc của người sử dụng, vậy nên việc phải làm quen với cơ chế hoạt động mới của bộ chiêu thức sẽ là một rào cản không nhỏ, nhưng đồng thời cũng sẽ là thử thách thú vị đối với những game thủ ưa thích phiêu lưu, hoặc đơn giản chỉ là fan cứng của Đấng.