LMHT: Tốc Chiến ăn bão 1 sao của người Việt, đọc bình luận tục tĩu mới hiểu vì sao Việt Nam sẽ được chơi riêng

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/10/2020 02:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Dù LMHT: Tốc Chiến chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam nhưng đọc bình luận 1 sao toàn thấy của người Việt.

Vào những ngày qua, LMHT: Tốc Chiến (Liên Minh: Tốc Chiến) đã chính thức được ra mắt trên cả hai kho ứng dụng Google Play và App Store. Với phiên bản Open Beta lần này, tất cả người chơi tại các quốc gia mà Riot cho phép đều có thể đăng nhập được vào LMHT: Tốc Chiến. Game thủ Việt, buồn thay phải đợi tới tuần đầu tiên của tháng 12 mới có thể truy cập chính thức được vào tựa game này.

LMHT: Tốc Chiến ăn bão 1 sao của người Việt, đọc bình luận tục tĩu mới hiểu vì sao Việt Nam sẽ được chơi riêng - Ảnh 1.

Tất nhiên, như mọi lần, việc ra mắt muộn màng tại thị trường Việt Nam chưa bao giờ là một thách thức đối với game thủ nước nhà. Chỉ với một vài mẹo nhỏ, game thủ Việt đã có thể tải về và trải nghiệm LMHT: Tốc Chiến một cách cực kỳ dê dàng, thay vì phải đợi tới tháng 12 theo như thông báo của Riot.

Tuy nhiên, chính vì việc quá nóng vội để thử nghiệm mà người chơi Việt đã khiến cho LMHT: Tốc Chiến phải hứng chịu làn sóng 1 sao, trong đó đa phần đến từ người dùng bình luận bằng tiếng Việt. Đáng buồn thay, nhiều bình luận trong số đó đều rất tiêu cực, thậm chí chính Riot cũng đã phải vào phản hồi.

LMHT: Tốc Chiến ăn bão 1 sao của người Việt, đọc bình luận tục tĩu mới hiểu vì sao Việt Nam sẽ được chơi riêng - Ảnh 2.

Riot thậm chí còn phải lên tiếng về bình luận của người Việt

Rất nhiều những ngôn từ tục tĩu, thiếu văn hóa đã được không ít người chơi Việt bình luận và không quên đánh giá 1 sao cho LMHT: Tốc Chiến trên các kho ứng dụng tại thị trường nước ngoài mà nhiều nhất có lẽ là Google Play Singapore. Nguyên nhân của những bình luận này đến từ việc game thủ gặp khó khăn trong những ngày đầu tiên ra mắt LMHT: Tốc Chiến.

LMHT: Tốc Chiến ăn bão 1 sao của người Việt, đọc bình luận tục tĩu mới hiểu vì sao Việt Nam sẽ được chơi riêng - Ảnh 3.

Tuy đã mở tải, nhưng có lẽ server của LMHT: Tốc Chiến không thể lường trước được rằng số lượng game thủ đăng nhập lại đông quá mức đến như vậy. Hàng loạt lỗi được cho là xuất phát từ máy chủ của tựa game này như không lập được tài khoản Riot, không đặt được tên, không thể đăng nhập… đều có thể do lượng người chơi đang tải về và truy cập vào máy chủ của LMHT: Tốc Chiến đang rất đông.

LMHT: Tốc Chiến ăn bão 1 sao của người Việt, đọc bình luận tục tĩu mới hiểu vì sao Việt Nam sẽ được chơi riêng - Ảnh 4.

Thế nhưng, Riot đã tiến hành khắc phục và hiện tại, người chơi tại các thị trường Đông Nam Á hoàn toàn có thể đăng nhập trải nghiệm bình thường. Game thủ Việt cũng không phải là ngoại lệ song có lẽ điều này vẫn không khiến cho người chơi trong nước cảm thấy dễ chịu và quên đi sự tức tối.

LMHT: Tốc Chiến ăn bão 1 sao của người Việt, đọc bình luận tục tĩu mới hiểu vì sao Việt Nam sẽ được chơi riêng - Ảnh 5.

Các trường hợp lỗi này của LMHT: Tốc Chiến đã được ghi nhận từ ngày hôm qua, khi mà người chơi Android đã tải về trước và đăng nhập được vào tựa game này. Trong suốt vài tiếng đầu giờ chiều ngày hôm qua, game thủ đã phàn nàn về việc quá khó khăn để truy cập vào game, đặc biệt là lỗi không thể tạo tên người dùng.

Hiện tại, game thủ Việt có thể tham khảo các cách để đăng nhập vào LMHT: Tốc Chiến theo các bài viết đưới đây: