LMHT: Toàn cảnh 'drama 100 củ' giữa Warzone và Hà Tiều Phu, sặc mùi kịch bản hay thật sự là huyết chiến?

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 31/08/2019 05:18 PM

Cộng đồng LMHT đang chia làm 2 phe trước cuộc khẩu chiến giữa boy one champ Hà Tiều Phu và đàn anh Warzone, bởi lẽ đơn giản 2 người này cùng một công ty và mọi chuyện được lên lịch cực kỳ nhanh gọn...

Như anh em đã biết, cách đây ít ngày làng LMHT Việt đang yên bình bỗng dưng xuất hiện một drama xích mích siêu to khổng lồ giữa 2 nhân vật khá nổi tiếng. 

Một bên là Warzone là cựu tuyển thủ, từng thi đấu cho nhiều team chuyên nghiệp nổi tiếng như Saigon Jokers, SF5, Box Gaming, EVOS Esports... và đạt được nhiều danh hiệu ở VCS. Hiện tại anh đã lui về tập trung vào công việc streamer.

Phía kia Hà Tiều Phu là game thủ có kỹ năng cá nhân rất cao, tuy nhiên lại kém duyên với đấu trường chuyên nghiệp. Anh nổi tiếng với vị tướng Olaf nên đã lấy tên là Hà "Tiều Phu", được fan yêu quý vì tính hài hước dí dỏm khi lên sóng.

Cuộc đấu khẩu này có lẽ bắt nguồn từ việc Hà Tiều Phu chưa từng được tham gia VCS, còn Warzone đã "hết thời' nên phải giải nghệ. Dù không rõ nguồn cơn thế nào nhưng tạo ra làn sóng tranh cãi giữa đôi bên.

LMHT: Toàn cảnh drama 100 củ giữa Warzone và Hà Tiều Phu, sặc mùi kịch bản hay thật sự là huyết chiến? - Ảnh 1.

Warzone tuyên bố dạy Hà Tiều Phu một bài học trên facebook.

Người khơi mào đầu tiên là Đoàn Văn Ngọc Sơn - Warzone, đăng status công khai chỉ đích danh Hà Tiều Phu và đòi dạy cho đàn em một bài học.

LMHT: Toàn cảnh drama 100 củ giữa Warzone và Hà Tiều Phu, sặc mùi kịch bản hay thật sự là huyết chiến? - Ảnh 2.

Warzone đăng những lời lẽ khá nặng dành vào Hà Tiều Phu.


Không chịu thua kém, Hà Tiều Phu cũng có những lời lẽ đáp trả, khuyên đàn anh đừng nên dạy đời người khác và bỏ chuyện ăn mày quá khứ loạt thành tích năm xưa...

LMHT: Toàn cảnh drama 100 củ giữa Warzone và Hà Tiều Phu, sặc mùi kịch bản hay thật sự là huyết chiến? - Ảnh 3.

Hà Tiều Phu bật phản damage khá gắt.


Đến lúc này, tranh cãi tiếp tục bị đẩy đi xa hơn. Vốn là người khá nóng tính ngay cả khi còn thi đấu chuyên nghiệp, Warzone trút giận vào những dòng status gửi tới đối thủ.

LMHT: Toàn cảnh drama 100 củ giữa Warzone và Hà Tiều Phu, sặc mùi kịch bản hay thật sự là huyết chiến? - Ảnh 4.

Hà Tiều Phu lại phản pháo, đồng thời tag thêm một số người bạn để chế giễu lại những tuyên bố của Warzone:

LMHT: Toàn cảnh drama 100 củ giữa Warzone và Hà Tiều Phu, sặc mùi kịch bản hay thật sự là huyết chiến? - Ảnh 5.

Câu chuyện tiếp theo, chán tranh cãi "bằng miệng", cả hai lên luôn kèo huyết chiến lên tới số tiền cả 100 củ.

LMHT: Toàn cảnh drama 100 củ giữa Warzone và Hà Tiều Phu, sặc mùi kịch bản hay thật sự là huyết chiến? - Ảnh 6.
LMHT: Toàn cảnh drama 100 củ giữa Warzone và Hà Tiều Phu, sặc mùi kịch bản hay thật sự là huyết chiến? - Ảnh 7.

Cực kỳ nhanh gọn lẹ, mỗi bên ra kèo 50 triệu, với line up chốt gọn gàng. Chính điều này làm dấy lên nghi vấn, phải chăng mọi chuyện đã được sắp đặt từ trước, là một kịch bản để dắt mũi cộng đồng LMHT Việt?

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là một chiêu trò nhằm đánh bóng tên tuổi của Box Studio (đơn vị chủ quản của cả 2 streamer này). Bởi thực tế, nếu có xảy ra mâu thuẫn nội bộ, không quản lý nào lại để cả 2 nhân viên của mình hành xử công khai, gay gắt trên mạng xã hội.

Thêm nữa, Hà Tiều Phu trước giờ cũng khá lành tính, việc đôi co với đàn anh chưa bao giờ có tiền lệ. Đây lại hẳn là đánh cược kỹ năng và lôi hàng loạt hảo thủ khác vào...

LMHT: Toàn cảnh drama 100 củ giữa Warzone và Hà Tiều Phu, sặc mùi kịch bản hay thật sự là huyết chiến? - Ảnh 8.

Quang Cuốn cũng chốt kèo với tâm trạng khá vui vẻ.

Dù sao với những người không quan tâm đến drama, dàn xếp kịch bản Pr... họ sẽ được chứng kiến một kèo đấu hấp dẫn giữa những game thủ giàu kỹ năng. Một bên là cựu tuyển thủ VCS và team Boy One Champ không hề kém cạnh.

Bởi lẽ Nhiều người dự đoán đây chỉ là chiêu trò nhằm đánh bóng tên tuổi của Box Studio cũng như Warzone và các thành viên team boy one champ. Thực tế nếu có xảy ra mâu thuẫn nội bộ thật rất ít khi công ty chủ quản lại để các thành viên công khai chỉ trích nhau một cách gay gắt trên mạng xã hội như vậy. Nhưng dù sao người hâm mộ cũng sắp được chứng kiến một kèo đấu khá hấp dẫn giữa 2 team “hết thời VCS” và team “boy one champ”.