LMHT: Toàn cảnh chung kết VCS hè 2019 - Ngày về của nhà vua, GAM Esports chính thức trở lại với CKTG

Loris CarryUs  - Theo Helino | 14/09/2019 10:17 PM

GAM Esports đã lên ngôi vô địch VCS một cách không thể thuyết phục hơn sau chiến thắng hoàn mỹ và hủy diệt trước Team Flash trong trận Chung kết.

Đúng như dự đoán của hầu hết cộng đồng game thủ, dù sở hữu trong tay một dàn tuyển thủ chất lượng, nhưng Team Flash vẫn chưa thể là đối trọng của GAM Esports, trong bối cảnh những ngôi sao hàng đầu của đội tuyển này đang sở hữu phong độ cao nhất.

Thiếu vắng Slay trong 2 ván đấu đầu tiên hóa ra không phải là vấn đề quá to tát đối với bộ đôi HLV Yuna và Tinikun, không có bài tẩy thì quay trở lại với chiến thuật "Dễ chơi dễ trúng thưởng", GAM đã áp đảo hoàn toàn trước Team Flash và giành chiến thắng dễ dàng 3-0 trong trận Chung kết VCS mùa hè 2019 chỉ với việc spam bộ đội Đường dưới đang là hot meta trong các phiên bản gần đây: Garen và Yuumi.

Thật khó hiểu cho Team Flash khi trong cả 3 ván đấu, họ nhả bộ đôi Garen - Yuumi cho GAM, và cũng chẳng tìm được một phương án khắc chế nào hiệu quả.

Những lựa chọn tướng Hỗ trợ mang thiên hướng lao vào mở combat kết hợp với Xạ thủ dồn sát thương mạnh của FL không thể giải được bài toán "sống dai thành huyền thoại" của cặp đôi Zin - Hieu3 và Zin - Slay bên phía GAM.

Ngòi nổ mạnh nhất của FL bất lực trong việc gây tổn thương cho đối thủ, thì dĩ nhiên nhưng mắt xích yếu hơn của họ sẽ "lãnh đủ". Stark đã có một ngày thi đấu đáng quên khi anh bị Zeros đè nén một cách khủng khiếp ở khu vực Đường trên, trong khi ở Đường giữa, Optimus cũng bất lực trước sự cơ động và khả năng phối hợp của Levi lẫn Kiaya.

Hủy diệt đối thủ với tỉ số 3-0 đầy áp đảo, GAM Esports đã chính thức trở lại ngôi vị số 1 của giải đấu VCS sau 2 năm dài chờ đợi, và đáng nói hơn khi chiến tích của họ lại là sự góp công của những "người cũ" vừa trở lại mái nhà xưa, như Slay, Zeros, Levi, Zin... kết hợp với những nhân tố mới như Hieu3... GAM Esports đã tạo nên mùa giải đậm chất hủy diệt, tìm lại bản sắc vốn có của một GAM Esports phiên bản 2017.

LMHT: Toàn cảnh chung kết VCS hè 2019 - Ngày về của nhà vua, GAM Esports chính thức trở lại với CKTG - Ảnh 2.

Các tuyển thủ GAM vỡ òa sau khi lên ngôi vô địch VCS sau 2 năm chờ đợi

LMHT: Toàn cảnh chung kết VCS hè 2019 - Ngày về của nhà vua, GAM Esports chính thức trở lại với CKTG - Ảnh 3.
LMHT: Toàn cảnh chung kết VCS hè 2019 - Ngày về của nhà vua, GAM Esports chính thức trở lại với CKTG - Ảnh 4.
LMHT: Toàn cảnh chung kết VCS hè 2019 - Ngày về của nhà vua, GAM Esports chính thức trở lại với CKTG - Ảnh 5.

Chiến thắng này đồng thời cũng đưa GAM Esports trở thành đội tuyển thứ 19 giành vé tham dự CKTG 2019, đánh dấu sự trở lại của họ trên đấu trường quốc tế sau gần 2 năm vắng bóng

Về phía Team Flash, thất bại này chưa phải dấu chấm hết với Optimus và các đồng đội. Trước mắt họ sẽ là cuộc thư hùng cùng Lowkey Esports để chiến đấu cho mục tiêu cuối cùng của mùa giải: Một tấm vé tham dự CKTG 2019.

Có thể Team Flash đã bị GAM đè bẹp một cách toàn diện, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ có thể bị xem thường. FL vẫn là một trong những đội tuyển có chất lượng nhân sự hàng đầu tại VCS, và chính vị vậy, trận đấu giữa Flash và Lowkey hứa hẹn sẽ mang tới nhiều biến số khó lường cho người hâm mộ.