LMHT: Tinikun tiết lộ bí kíp "câu" được Dia1 về GAM "Hơn nhau ở cái hiểu luật và kiên nhẫn"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 09/01/2020 03:37 PM

Tinikun vừa có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình về thương vụ Dia1 về GAM thời gian qua.

Mặc dù VCS mùa xuân 2020 còn chưa khởi tranh, thế nhưng ngay từ lúc này, đã có rất nhiều người cho rằng chức vô địch sẽ chẳng thể nằm ngoài tầm tay của GAM eSports, nhất là khi họ đang sở hữu một đội hình có thể coi là Dream Team của giải đấu, nhất là với những sự bổ sung mang tên Dia1 và Palette. Màn chuyển nhượng Palette đã tốn rất nhiều giấy mực của truyền thông đồng thời mang đậm tính bất ngờ vì không ai nghĩ rằng anh chàng này có thể ra đi nhất là khi DBL đang có những người bạn đã gắn bó với Palette từ những ngày đầu như BigKoRo, Naul... Câu chuyện của Dia1 thì có vẻ dễ dàng hơn hẳn, đặc biệt là sau khi Tinikun hé mở câu chuyện phần nào trên trang cá nhân của mình mới đây.

LMHT: Tinikun tiết lộ bí kíp câu được Dia1 về GAM Hơn nhau ở cái hiểu luật và kiên nhẫn - Ảnh 1.

Tinikun đã tiếp cận Dia1 đầu tiên và cực kỳ nhiệt tình khi ra tận Đà Nẵng để thương thảo

Theo đó, anh chàng Dia1 đã được Tinikun nhắm tới từ lâu, và cách mà vị HLV này có được sự phục vụ của Dia1 cũng không phải ngẫu nhiên. Và cách thức chính vẫn là "hiểu luật + kiên nhẫn" khi mà Tinikun đã chủ động chờ tới đúng thời điểm Dia1 hết hạn hợp đồng với EVOS rồi chủ động xin số điện thoại, lặn lội về tận Đà Nẵng - quê của tuyển thủ này thương thảo cũng như thuyết phục Dia1 gia nhập GAM eSports. Và đương nhiên, trái ngọt cũng tới ngay sau đó.

LMHT: Tinikun tiết lộ bí kíp câu được Dia1 về GAM Hơn nhau ở cái hiểu luật và kiên nhẫn - Ảnh 2.

Dòng trạng thái mới của HLV Tinikun về bản hợp đồng mang tên Dia1

Nguyên văn dòng trạng thái:

"Hợp đồng của Địa 1 là kéo dài đến 13/12, nhưng theo quy định toàn cầu thì đến 11/11 sẽ kết thúc, sau đó 1 tuần thì có thể liên hệ.

Không ai chú ý điều này.

Chỉ có 1 người, kiên nhẫn ngồi đợi ngay lúc đồng hồ bước qua 12:00 ngày 18.11.2019.

Lấy số điện thoại của Địa để gọi: vào GAM không.

Là Tinikun chọn Dia1, và Dia1 chọn GAM.

Câu chuyện về Dia1 vào GAM, rảnh sẽ viết."

Bên cạnh đó, Tinikun cũng post thêm một đoạn hội thoại của mình với ai khác. Nếu các fan hâm mộ tinh mắt thì có thể thấy, thời điểm diễn ra cuộc hội thoại hỏi xin số điện thoại của Dia1 kia là vào lúc 12.00 ngày 18/11/2019, tức là đúng thời điểm các đội tuyển muốn chiêu mộ Dia1 được phép liên hệ.

LMHT: Tinikun tiết lộ bí kíp câu được Dia1 về GAM Hơn nhau ở cái hiểu luật và kiên nhẫn - Ảnh 3.

Bên dưới, Tinikun cũng đăng tải thêm đoạn hội thoại hỏi xin số Dia1 ngay thời điểm anh vừa được phép liên hệ

Thế mới thấy, để có được chữ ký của Dia1, Tinikun đã phải để ý từng chi tiết nhỏ như thế nào. Đồng thời cũng chứng minh một điều rằng vị HLV của GAM eSports rất tôn trọng luật lệ và hoàn toàn không hề có ý định đi đêm với bất kỳ tuyển thủ nào như anh đã khẳng định trước đó. Và sự bổ sung Dia1 có thể coi là trọng yếu, là lá bài mở ra cơ hội lớn hơn bao giờ hết bảo vệ chức vô địch và hướng tới MSI 2020 cho GAM, khi mà hiện tại, VCS đã gần như không còn nhiều tuyển thủ đường giữa quá chất lượng, và Dia1 chính là một trong số đó.

LMHT: Tinikun tiết lộ bí kíp câu được Dia1 về GAM Hơn nhau ở cái hiểu luật và kiên nhẫn - Ảnh 4.

Dia1 là mảnh ghép quan trọng của GAM trên con đường bảo vệ chức vô địch