LMHT: Tinikun phủ nhận cáo buộc "đi đêm" xúi giục tuyển thủ team khác, cho rằng "thắng do lách luật thì có gì vui?"

Loris CarryUs  - Theo Helino | 27/05/2019 03:35 PM

Sau nhiều lần im lặng thì cuối cùng Tinikun cũng chính thức lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới việc GAM Esports đi đêm lôi kéo các tuyển thủ khác.

Trong vô vàn những thông tin liên quan tới thị trường chuyển nhượng VCS mùa hè 2019, GAM Esports vẫn là cái tên hot nhất trên khắp các phương tiện truyền thông. Bên cạnh việc nổ quả "bom tấn" mang tên Levi, GAM cũng có liên quan tới hàng loạt tin đồn về việc hỏi mua các ngôi sao khác của LMHT Việt Nam như Naul, Zeros...

Tuy nhiên đi cùng với đó cũng là không ít những vụ việc tranh cãi, những drama không hồi kết giữa các đội tuyển, mà GAM Esports là một trong những "nhân vật chính". Mới đây nhất, trong những bài thảo luận liên quan đến vấn đề "đi đêm" của các đội tuyển (nói dễ hiểu là dụ dỗ các tuyển thủ làm trái hợp đồng với team chủ quản để lôi kéo về đội hoặc xúi giục phá hoại đội tuyển chủ quản).

LMHT: Tinikun phủ nhận cáo buộc đi đêm xúi giục tuyển thủ team khác, cho rằng thắng do lách luật thì có gì vui? - Ảnh 1.

Trong số các ý kiến tranh cãi, người ta lại nhắc tới vụ việc cách đây hai năm, khi HLV Tinikun của GAM Esports bị dính líu tới lời tố cáo đi đêm với một số tuyển thủ của VCS trong bối cảnh Levi và Optimus đồng loạt rời đội tuyển sau khi trở về từ CKTG 2017.

Điều đó đã dẫn đến việc vị HLV phải đích thân lên tiếng giải thích rõ ngọn ngành của một câu chuyện đã diễn ra từ 2 năm trước, đồng thời đưa ra những suy nghĩ cá nhân về vấn nạn "đi đêm" với các tuyển thủ hiện nay:

LMHT: Tinikun phủ nhận cáo buộc đi đêm xúi giục tuyển thủ team khác, cho rằng thắng do lách luật thì có gì vui? - Ảnh 2.
LMHT: Tinikun phủ nhận cáo buộc đi đêm xúi giục tuyển thủ team khác, cho rằng thắng do lách luật thì có gì vui? - Ảnh 3.
LMHT: Tinikun phủ nhận cáo buộc đi đêm xúi giục tuyển thủ team khác, cho rằng thắng do lách luật thì có gì vui? - Ảnh 4.

Tóm tắt nội dung dòng trạng thái, Tinikun có đề cập về vấn đề anh bị tố "đi đêm" cùng Artifact - Tuyển thủ Đường giữa của FFQ hiện tại khi anh này còn đang thi đấu cho e-Hub United và Cherry Esports.

LMHT: Tinikun phủ nhận cáo buộc đi đêm xúi giục tuyển thủ team khác, cho rằng thắng do lách luật thì có gì vui? - Ảnh 5.

Tinikun cũng đã hé lộ lý do vì sao anh đã im lặng trước cáo buộc này suốt 2 năm qua nhưng cuối cùng giờ đây lại lên tiếng. Anh cho rằng cuộc đời mình không có lý do gì để giải thích với ai cả, nhưng đã dính đến chuyện làm ăn (tức hoạt động trong lĩnh vực Esports) thì cái gì cũng cần phải rõ ràng.

LMHT: Tinikun phủ nhận cáo buộc đi đêm xúi giục tuyển thủ team khác, cho rằng thắng do lách luật thì có gì vui? - Ảnh 6.
LMHT: Tinikun phủ nhận cáo buộc đi đêm xúi giục tuyển thủ team khác, cho rằng thắng do lách luật thì có gì vui? - Ảnh 7.

Câu chuyện về vụ lùm xùm giữa Tinikun và Nixwater liên quan tới Artifact cách đây gần 2 năm

Bên cạnh việc giải thích rõ ràng sự việc liên quan tới Artifact cách đấy 2 năm, HLV của GAM Esports cũng cho rằng: "Nếu tất cả đều đi đêm trong khi luật chơi không cho phép, mình cũng làm vậy thì win có gì mà vui, mình phải chơi đúng luật mà win, đó là sở thích thôi."

Đây có thể coi như một lời khẳng định của Tinikun rằng sẽ không bao giờ có chuyện GAM Esports đi đêm hoặc kích động tuyển thủ các đội tuyển khác để tư lợi, như một số cáo buộc từ cộng đồng mạng.

Có vẻ như với việc thị trường chuyển nhượng LMHT đang nóng lên từng ngày thì những lùm xùm xoay quanh cung cách hoạt động "chuyên nghiệp hay chưa chuyên nghiệp" của các đội tuyển tại VCS cũng ngày càng xuất hiện một cách dày đặc.

LMHT: Tinikun phủ nhận cáo buộc đi đêm xúi giục tuyển thủ team khác, cho rằng thắng do lách luật thì có gì vui? - Ảnh 8.

Như thường lệ, Tinikun vẫn phản ứng khá mạnh mẽ khi bị dính líu tới những thông tin gây bất lợi cho GAM Esports

Với việc VCS mùa hè 2019 sẽ mang tới 2 suất tham dự CKTG 2019 (1 vòng bảng và 1 vòng khởi động), tất cả các đội tuyển đều đang bước vào một cuộc chạy đua vũ trang và nỗ lực hết sức để giữ chân các trụ cột hoặc mời gọi các tài năng hàng đầu về khoác áo đội tuyển của mình, và trong bối cảnh như vậy, không quá khó hiểu khi những tranh chấp liên quan tới vấn đề chuyển nhượng lại xảy ra một cách thường xuyên đến vậy.