LMHT: Tinikun - ông hoàng trong làng drama của LMHT Việt Nam

Mặt Trứng  - Theo Helino | 19/09/2019 12:42 AM

Đa phần các drama của nền LMHT Việt đều liên quan tới Tinikun thì phải!

Không thể phủ nhận rằng, với những thành công đã đạt được trong quá khứ cũng như chức vô địch không thể thuyết phục hơn mới đây của GAM, Tinikun xứng đáng có tên trong những trang sử vàng chói lọi của LMHT Việt. 

Tài năng, cá tính và sự gai góc, tất cả đều hội tụ đủ ở người đàn ông này. Thậm chí, GAM 2017 của Tinikun cũng là đội tuyển tiệm cận nhất tới chiến tích vượt qua vòng bảng của một kỳ CKTG - điều mà chưa có bất kỳ đội tuyển Việt Nam nào làm được. Và tới đây, GAM 2019, với sức mạnh hủy diệt của mình ở đấu trường quốc nội đang là lá cờ đầu, là niềm hy vọng vàng của LMHT Việt tại CKTG tới đây.

LMHT: Tinikun - ông hoàng trong làng drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận Tinikun là HLV cực kỳ tài năng và có kiến thức uyên bác

Thế nhưng, bên cạnh những thành công kể trên, cái tên Tinikun cũng luôn là một trong những chủ đề gây tranh cãi số một, thậm chí không quá nếu nói rằng chính anh là người dính líu nhiều nhất tới những drama, lùm xùm của làng LMHT bé nhỏ.

LMHT: Tinikun - ông hoàng trong làng drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 2.

Nhưng cũng là người thường xuyên dính vào các drama của làng LMHT Việt

Nếu để nhắc toàn bộ những vụ lùm xùm có liên quan tới Tinikun thì có lẽ bài viết sẽ tương đối dài. Nhưng dường như, mọi thứ bắt đầu từ năm 2017, khi mà Optimus quyết định rời GAM sau khi thất bại trong việc đưa đội tuyển vượt qua vòng bảng của CKTG năm ấy. Những tưởng thế là xong, nhưng rồi những status bóc phốt nhau dần dần xuất hiện, và lúc ấy, nhiều người đã biết rằng một trong những lý do khiến Optimus ra đi cũng chính là những bất đồng với HLV Tinikun. Và ở phía ngược lại, mặc dù không nhắc nhiều tới cái tên Optimus, thế nhưng Tinikun lại hướng mũi dùi của mình về phía Stark sau khi anh chàng này có những động thái ủng hộ Optimus.

LMHT: Tinikun - ông hoàng trong làng drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 3.

Tinikun từng đăng đàn chỉ trích Stark công khai

Và mới đây, một sự việc tương tự cũng lặp lại, khi Tinikun bên cạnh việc ngầm ám chỉ đã chính thức hết tình nghĩa với BTV Hoàng Luân thì cũng đã lên mạng đăng status chỉ trích cá nhân thẳng mặt Minh Hảo - HLV của Lowkey eSports - một đội tuyển mà có lẽ Tinikun cũng không hề ưa sau vụ ồn ào trashtalk vừa qua. Và cái sai của Minh Hảo, trong mắt Tinikun có lẽ cũng như Stark đợt nào, đó là do bình luận vào theo hướng ủng hộ Hoàng Luân.

LMHT: Tinikun - ông hoàng trong làng drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 4.

Tinikun gọi thẳng tên HLV Minh Hảo trên trang cá nhân

LMHT: Tinikun - ông hoàng trong làng drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 5.

Và mọi chuyện có lẽ bắt nguồn từ bình luận này đây

Xen kẽ giữa hai câu chuyện ấy là vô vàn những scandal khác xuất phát hoặc liên quan tới HLV tài năng này. Từ những vụ lùm xùm trong việc GAM chiêu mộ lại Zeros từ bên phía DBL cho tới gần đây, ngay trước vụ của Minh Hảo là khi HLV bên phía GAM liên tục hướng mũi dùi chỉ trích về phía ban tổ chức VCS, hay cụ thể ở đây là VETV với những vấn đề như trash talk từ bên phía Lowkey eSports là vô học, vụ lùm xùm khi QTV bảo Yuna bị đuổi khỏi VETV và mới nhất là vụ không có pháo giấy được bắn mừng khi GAM vô địch, còn LK lại có dù chỉ về nhì cũng như việc GAM không được có sảnh riêng để tổ chức các hoạt động trong ngày diễn ra trận chung kết.

LMHT: Tinikun - ông hoàng trong làng drama của LMHT Việt Nam - Ảnh 6.

Liệu đây có phải là cách để Tinikun tránh các học trò khỏi sự chú ý

Chẳng ai hiểu Tinikun muốn gì, và được gì khi tham gia vào những vụ việc ầm ĩ kể trên. Nhưng có điều chắc chắn là giờ đây, mọi luồng thông tin tiêu cực đều sẽ nhắm vào ông, thay vì vào GAM. Và có lẽ nên hiểu đấy là chiêu bài tâm lý, khi Tinikun chấp nhận là người đứng mũi chịu sào, ăn đủ gạch đá của dư luận và giúp các học trò cưng của mình tránh được sự chú ý chăng.