LMHT: Tinikun bị tố 'chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm', dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận

Loris CarryUs  - Theo Helino | 30/10/2019 05:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tinikun một lần nữa lại được réo tên trong chuỗi drama dài bất tận của LMHT Việt Nam.

Mới đây, trang Facebook có tên Nguyễn Khắc Nguyên - được cho là thuộc về Quản lý của đội tuyển New Power Esports - đội tuyển cũ của Yoshino, đã đăng tải một bài viết rất dài với nội dung "bóc phốt" có tiêu đề "Viết về mặt tối của GAM và Tinikun".

Những câu chuyện lùm xùm được đề cập trong bài viết chủ yếu liên quan tới mối quan hệ cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt giữa Tinikun và Yoshino. Trùng hợp thay, cả hai cũng vừa trở thành tiêu điểm bàn luận của cộng đồng LMHT Việt sau thất bại của GAM tại CKTG 2019.

Đoạn status có nội dung rất dài, bạn đọc có thể tìm hiểu nguyên văn bằng cách truy cập vào bài viết gốc tại đây. Còn dưới đây là tóm tắt nội dung được đề cập tới trong bài viết này:

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 1.

Phần 1 - Hành trình của Yoshino từ New Power Esports gia nhập GAM Esports:

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 2.

Thời điểm này, GAM Esports vẫn đang rất chật vật trong hành trình tìm lại vị thế số 1 của họ, mục tiêu của Ban lãnh đạo GAM vẫn là chiêu mộ những tài năng trẻ để phát triển năng lực của họ, và Yoshino cùng rất nhiều cái tên quen thuộc khác đã gia nhập GAM theo cách này.

Phần 2 - Mối quan hệ GAM - Yoshino có dấu hiệu rạn nứt:

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 3.

Thời điểm VCS mùa xuân 2019, Yoshino bắt đầu chia sẻ những điểm bất cập trong phương thức quản lý và vận hành đội tuyển của GAM. Có một vài điểm đáng chú ý là việc chỉ trích Tinikun huấn luyện theo kiểu "chửi ngày này qua ngày khác", ngày nào các tuyển thủ cũng "ăn chửi thay ăn cơm", và "ngoài chửi ra chẳng dạy gì khác".

Bên cạnh đó là vấn đề lương bổng không rõ ràng. Lương trung bình của các tuyển thủ thời điểm này (khi chưa có Zeros và Levi) chỉ từ 5 - 7 triệu, vẫn có trường hợp cao hơn, nhưng không chi trả rõ ràng, và cũng không ai dám hỏi về tiền thưởng giải đấu.

Không khí tại Gaming House khi đó rất nặng nề, và cuối cùng dẫn đến một cuộc "tháo chạy hàng loạt" của những cái tên như Police, Spot, Blazes... Mà có lẽ scandal ầm ĩ của Spot là vụ việc đáng chú ý nhất.

Tuy nhiên, sau khi nhận được lời khuyên từ người anh thân thiết, Yoshino vẫn quyết định ở lại GAM thi đấu tiếp trong giải đấu VCS mùa hè 2019.

Phần 3 - Những nỗ lực sau cuối để hàn gắn nội bộ GAM Esports:

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 4.

Chủ nhân của bài viết này tiếp tục chia sẻ về những câu chuyện diễn ra sau, nội dung chủ yếu là việc cải thiện đội hình cũng như phương thức vận hành của tổ chức GAM Esports.

Phần 4 - Những chỉ trích hướng về Tinikun:

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 5.

Sau khi chia sẻ về những góc khuất của GAM Esports trong giai đoạn nửa đầu mùa giải 2019, chủ nhân bài viết tiếp tục nêu ra những ý kiến về cá nhân HLV Tinikun, thông qua quá trình hai người trao đổi về công việc trong suốt 1 năm qua, theo cảm nhận của người này, thì Tinikun là một con người toxic và luôn tự cho mình là thông thái.

Vị HLV này thậm chí còn mang nặng tư tưởng rằng bất kỳ ai phát biểu tiêu cực về mình đều là những kẻ muốn hãm hại mình, và sẵn sàng lên mạng để chửi bới, công kích bất kỳ ai.

Đáng nói hơn, người này còn tiết lộ rằng đoạn status đính chính về lý do không ra sân thi đấu tại CKTG 2019 được đăng tải trên Fanpage Yoshino là do chính Tinikun yêu cầu anh viết ra, với lý do nhằm xoa dịu dư luận và an ủi bạn gái Yoshino, còn bản thân tuyển thủ này không phải là tác giả của đoạn status gây tranh cãi nêu trên:

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 6.
LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 7.
LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 8.

Đoạn tin nhắn chứng minh dòng status trên Fanpage của Yoshino là do Tinikun dàn xếp và nhờ người khác viết hộ để xoa dịu dư luận, Yoshino không hề liên quan tới vấn đề này.

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 9.

Nội dung đoạn status của Fanpage Yoshino đăng tải ngay sau trận đấu với Splyce

Đính kèm nội dung bài viết là rất nhiều hình chụp tin nhắn có nội dung đàm phán giữa Tinikun và người đàn ông này, về việc xin cho Yoshino được rời khỏi GAM. Tuy nhiên cả hai đã không tìm được tiếng nói chung, và bài viết đang gây sóng gió nói trên chính là kết quả của đoạn hội thoại này:

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 10.

Khi chủ nhân bài viết này, dưới tư cách người đại diện của Yoshino bày tỏ ý định muốn đưa tuyển thủ này rời GAM, Tinikun còn tiết lộ rằng sẽ để Yoshino đánh chính vào mùa sau, trong khi Zeros chuyển sang làm stream.

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 11.
LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 12.
LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 13.

Tuy nhiên, với những nội dung tin nhắn có liên quan đến việc Yoshino muốn rời team, có thể thấy cả phía Tinikun và người đàn ông tên Nguyễn Khắc Nguyên đều có những lý lẽ của riêng mình. Việc HLV của GAM muốn Yoshino phải thực hiện đúng những nguyên tắc trong hợp đồng không hẳn là sai. Nhưng về phía Yoshino, việc anh muốn rời GAM và phải thông tin qua bên thứ 3 liệu còn uẩn khúc nào phía sau hay không, thì chúng ta còn phải chờ đợi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện này.

Về phía Tinikun, vị HLV này không hề đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những cáo buộc nói trên, mà chỉ lặng lẽ share bài viết về trang cá nhân. Có lẽ sự im lặng từ phía Tinikun chỉ là giai đoạn "bình yên trước cơn bão", và sóng gió đang chuẩn bị nổi lên dữ dội hơn bao giờ hết trong làng LMHT Việt Nam.

LMHT: Tinikun bị tố chửi tuyển thủ nhiều hơn ăn cơm, dàn xếp viết status của Yoshino để né búa rìu dư luận - Ảnh 14.

Tinikun chỉ share bài về Facebook cá nhân mà không đưa ra lời bình luận nào