LMHT: Tìm hiểu về lối chơi Nasus Hỗ Trợ "tháo nút Q" siêu dị từ các game thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/04/2022 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nasus Hỗ Trợ là một lựa chọn cực mạnh ở khả năng đi đường mà hiếm người nghĩ tới.

Nasus từ lâu đã được xem là điển hình cho dạng tướng "kéo late" của LMHT khi vị tướng này sẽ mạnh lên theo thời gian với lượng cộng dồn lớn từ Q - Quyền Trượng Linh Hồn. Tuy nhiên với sự thay đổi của meta game thì Nasus đã trở thành một vị tướng cực kỳ yếu ở Đường Trên khi nhân vật này quá dễ bị bắt nạt trong giai đoạn laning.

LMHT: Tìm hiểu về lối chơi Nasus Hỗ Trợ tháo nút Q siêu dị từ các game thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian vừa qua thì một loạt người chơi Thách Đấu và cả tuyển thủ chuyên nghiệp tại khu vực Tây Âu lại bất ngờ đem Nasus trở lại meta. Không phải ở vị trí Đường Trên mà là Nasus Hỗ Trợ với lối chơi cực kỳ khó chịu. Hơn nữa, vị thần khuyển này còn sở hữu khả năng hỗ trợ cho Xạ Thủ không hề yếu chút nào. Vậy đâu là bí quyết thành công của Nasus Hỗ Trợ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

LMHT: Tìm hiểu về lối chơi Nasus Hỗ Trợ tháo nút Q siêu dị từ các game thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Một loạt tuyển thủ chuyên nghiệp tại khu vực Tây Âu đã đem Nasus trở lại meta với vị trí Hỗ Trợ

Một trong những lợi thế lớn của Nasus ở vị trí Hỗ Trợ đó là chiêu E - Lửa Tâm Linh có khả năng trừ giáp trên diện rộng và tác động lên cả lính lẫn tướng được. Chiêu thức này sẽ giúp cho Xạ Thủ đồng đội farm cũng như gây sát thương lên tướng địch ở đầu trận một cách vô cùng hiệu quả. Nên nhớ rằng kỹ năng của Xạ Thủ đều có tầm gây sát thương từ trung bình tới xa, vì vậy Nasus chỉ cần tung chiêu này trúng thôi (không cần trực tiếp tấn công) là đã có tác dụng rất lớn rồi.

LMHT: Tìm hiểu về lối chơi Nasus Hỗ Trợ tháo nút Q siêu dị từ các game thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Thắng đường chưa bao giờ dễ như thế với việc khởi đầu bằng E - Lửa Tâm Linh

Tiếp đó là khả năng làm chậm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh của Xạ Thủ đối phương từ W - Lão Hóa là một công cụ giao tranh 2v2 nữa cực kỳ tốt. Kể cả khi Đường Dưới của bạn bị gank thì chỉ cần tung Lão Hóa lên người Đi Rừng team địch là Xạ Thủ của bạn đã có cơ hội giữ mạng vô cùng cao rồi. Hơn nữa, càng về cuối trận thì chiêu thức này càng lợi hại và đảm bảo rằng Nasus dù không được farm (vì chơi Hỗ Trợ) nhưng vẫn có tác dụng lớn.

LMHT: Tìm hiểu về lối chơi Nasus Hỗ Trợ tháo nút Q siêu dị từ các game thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Việc dùng Lão Hóa lên Xạ Thủ đối phương giúp bạn cầm chắc chiến thắng trong những pha 2v2

Về mặt lối chơi thì Nasus Hỗ Trợ sẽ không farm cộng dồn Q - Quyền Trượng Linh Hồn như thông thường mà tập trung tối đa điểm vào 2 chiêu Lão Hóa và Lửa Tâm Linh. Thậm chí bạn có thể bỏ luôn chiêu Q cũng không vấn đề gì cả. Nhiệm vụ của bạn là tung hai chiêu Lão Hóa và Lửa Tâm Linh chính xác để giúp Xạ Thủ gây damage, ngoài ra với chiêu cuối cho kha khá máu thì Nasus cũng có độ chống chịu tốt dù không có nhiều item.

LMHT: Tìm hiểu về lối chơi Nasus Hỗ Trợ tháo nút Q siêu dị từ các game thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Nasus Hỗ Trợ không cần tăng vào Q vẫn mạnh

Về ngọc bổ trợ thì Thiên Thạch Bí Ẩn là ngọc siêu cấp phù hợp nhất với Nasus Hỗ Trợ. Bạn sẽ gây thêm khá nhiều sát thương khi dùng E với điểm ngọc này. Ở dòng dưới thì bạn nên dùng Dải Băng Năng Lượng, Tập Trung Tuyệt Đối, Thiêu Rụi để đảm bảo Nasus có đủ năng lượng, giảm hồi chiêu và sát thương.

LMHT: Tìm hiểu về lối chơi Nasus Hỗ Trợ tháo nút Q siêu dị từ các game thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Bảng ngọc phù hợp nhất với Nasus Hỗ Trợ

Với cách xây dựng trang bị thì Nasus Hỗ Trợ sẽ khởi đầu bằng Nanh Băng để cấu rỉa máu đối thủ nhờ chiêu E - Lửa Tâm Linh. Item lớn đầu tiên mà bạn nên hướng tới đó là Tim Băng (trước đó là Giày Khai Sáng Ionia). Bên cạnh khả năng làm chậm tốc độ đánh thì item này cung cấp cho Nasus rất nhiều chỉ số điểm hồi kỹ năng và giúp nhân vật này tung W và E thường xuyên hơn. Sau đó bạn có thể hướng tới Băng Giáp nếu trận đấu kéo dài hoặc Găng Xích Thù Hận để khống chế chủ lực team địch.

https://gamek.vn/lmht-tim-hieu-ve-loi-choi-nasus-ho-tro-thao-nut-q-sieu-di-tu-cac-game-thu-thach-dau-20220405102033705.chn