LMHT: Tiêu điểm CKTG 2019 - Sát Thủ Tian hoặc Giang 'Jankos' Văn Cốt sẽ quyết định ngôi vô địch

A Đồi  - Theo Helino | 10/11/2019 01:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ những tuyển thủ xuất sắc như Doinb hay Caps/Perkz đã chiếm hết sự chú ý mà người ta quên mất rằng vị trí đi rừng mới là yếu tố quyết định ngôi vương của CKTG 2019.

Sát thủ Tian với 'gương mặt trẻ thơ'

Ngoại hình của Tian cực kì 'thư sinh' nhưng lối chơi của anh chàng này lại vô cùng hổ báo và cực kì khát máu. Tian luôn có thiên hướng tấn công đối thủ với những chất tướng giàu sát thương, dù có nhiều lần chết ngược nhưng anh chàng này vẫn kiên trì với lối chơi của mình thay vì bỏ cuộc và chuyển thành 'người chơi kiểm soát' khi nằm xuống vài mạng.

LMHT: Tiêu điểm CKTG 2019 - Sát Thủ Tian hoặc Giang Jankos Văn Cốt sẽ quyết định ngôi vô địch - Ảnh 1.

Tian có vẻ ngoài cực kì hiền lành nhưng lối chơi của anh chàng này lại cực kì hổ báo

Lối chơi này tưởng chừng có phần không chắc chắn nhưng lại mở ra lợi thế về mặt giao tranh và thế trận cực kì lớn cho Funplus Phoenix khi mang lại cực kì nhiều thông tin cho cả đội. Và những thông tin quí giá này giúp cho FPX cũng những tình huống giao tranh cực kì thành công, khó ai có thể tin rằng một con Qiyana 0-3 sau 13 phút lại comeback mạnh mẽ, nếu không phải là Tian với lối di chuyển táo bạo của mình.

Trong trận đấu đầu tiên tại Bán Kết, Tian đã chết 3 mạng liên tiếp trong vòng 13 phút nhưng vẫn di chuyển cực kì tự tin và mang lại lượng thông tin khổng lồ cho đồng đội

Lối chơi của Funplus Phoenix nói chung và Tian nói riêng là giao tranh tổng với những vị tướng kiến tạo giao tranh mạnh, vì thế mà việc hạ gục anh chàng này vài mạng ở đầu game cũng không có nhiều ý nghĩa lắm. Nếu Tian tiếp tục được chơi những vị tướng có chiêu cuối mạnh, Qiyana hay Gragas chẳng hạn, sự kết hợp giữa anh và Doinb sẽ cực kì kinh khủng mỗi khi combat nổ ra.

Jankos - Từ 'choker' trở thành thần rừng Châu Âu

Mới chỉ 1 năm trước thôi, Jankos vẫn còn những pha xử lý và di chuyển vô cùng ngáo ngơ tại CKTG, chúng ta khó mà quên được 'người con xa xứ' này đã giúp Phong Vũ Buffalo có được chiến thắng ngoạn mục như thế nào ở vòng bảng. Tuy nhiên chỉ trong vòng một năm ngắn ngủi, Jankos đã tiến hóa trở thành một game thủ xuất sắc ở vị trí đi rừng, thậm chí còn được ESPN xếp hạng 1 trong số các game thủ tại CKTG 2019.

LMHT: Tiêu điểm CKTG 2019 - Sát Thủ Tian hoặc Giang Jankos Văn Cốt sẽ quyết định ngôi vô địch - Ảnh 3.

Jankos đã tiến hóa từ một game thủ bất ổn trở thành thần rừng của Châu Âu chỉ trong vòng 1 năm

Ở Châu Âu, Jankos có biệt danh là 'ông hoàng của Chiến Công Đầu' khi anh chàng này thường xuyên có những tình huống can thiệp chính xác vào giai đoạn đầu trận và tạo lợi thế khổng lồ cho đồng đội. Điều này không chỉ tới từ khả năng di chuyển của Jankos, anh còn hiểu rõ sức mạnh của người đi đường. Dù họ đang bị dẫn trước, Jankos vẫn tìm ra cách để giúp đồng đội trở lại với trận đấu. Rất ít người dám đi gank 1 con Renekton 2 mạng của Khan và Jankos nằm trong số ít đó.

Jankos đã có màn trình diễn xuất sắc giúp G2 Esports mang lại chiến thắng bản lề vô cùng quan trọng ở ván 3 trước SKT T1

Jankos cũng có vai trò khá giống với Tian khi anh là người mở ra thế trận cho đội nhà khi thường xuyên di chuyển sâu vào rừng địch. Để tới với trận Chung Kết cuối cùng này, Jankos đã phải đối mặt với những người đi rừng giỏi nhất Hàn Quốc như Tarzan, Canyon hay Clid, chỉ còn một chướng ngại duy nhất nữa thôi mang tên Tian để anh chàng này vượt qua.

Kết

Cả Funplus Phoenix và G2 Esports đều có lối chơi vô cùng phóng khoáng, không ngại giao tranh và để thành công thì yếu tố quyết định luôn nằm ở người đi rừng. Tian và Jankos đều đã vượt qua những người chơi xuất sắc khác để tới với trận chiến cuối cùng này, và cả hai muốn trở nên vĩ đại, trở thành người đi rừng xuất sắc nhất buộc phải vượt qua nhau để chạm tay tới chiếc cúp thế giới.

LMHT: Tiêu điểm CKTG 2019 - Sát Thủ Tian hoặc Giang Jankos Văn Cốt sẽ quyết định ngôi vô địch - Ảnh 5.

Hai game thủ đi rừng xuất sắc nhất tại CKTG 2019 sẽ đóng vai trò then chốt trong trận Chung Kết