LMHT: Tiết lộ gây sốc từ Riot Games - Aphelios từng có thể sử dụng 25 loại vũ khí khác nhau

A Đồi  - Theo Helino | 26/11/2019 01:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Aphelios không hổ danh là vị tướng được đầu tư công phu nhất của Riot Games.

Sự xuất hiện của Aphelios là cực kì đặc biệt ngay từ khi vị tướng này mới chỉ có hình ảnh ban đầu và cốt truyện. Được giới thiệu cùng với người chị song sinh Alune là những đứa con của mặt trăng, Aphelios mang trong mình sứ mệnh phục hưng tộc Lunari, những người bị tộc Solari đẩy về phía bóng tối. Tạo hình quá mức lạnh lùng và ngầu cùng với sự hiện diện của người chị Alune bên cạnh khiến cho Aphelios ngay lập tức chiếm được cảm tình của nhiều người.

LMHT: Tiết lộ gây sốc từ Riot Games - Aphelios từng có thể sử dụng 25 loại vũ khí khác nhau - Ảnh 1.

Tạo hình quá ngầu của Aphelios đã chiếm được cảm tình của người chơi ngay lập tức

Và thời điểm bộ kỹ năng đặc biệt của Aphelios ra mắt, vị tướng này khiến cho nhiều người phải "nổ não" để có thể hiểu được cơ chế bộ kỹ năng của anh chàng này. Sở hữu 5 loại vũ khí tương ứng với 5 hiệu ứng khác nhau của cả chiêu Q và chiêu cuối, Aphelios xứng đáng là một trong những vị tướng khó chơi nhất LMHT.

Nếu bạn nghĩ 5 loại vũ khí khác nhau đã là phức tạp lắm rồi thì mới đây Riot Mark Yetter, trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT, đã tiết lộ cực kì sốc rằng Aphelios ban đầu có thể sẻ dụng tới 25 vũ khí riêng biệt.

LMHT: Tiết lộ gây sốc từ Riot Games - Aphelios từng có thể sử dụng 25 loại vũ khí khác nhau - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter tiết lộ về những ý tưởng ban đầu của Aphelios

Riot Mark Yetter:"Lối chơi của Aphelios là sự kết hợp giữa 2 nhà thiết kế cực kì khác biệt với nhau:

CertainlyT - Người luôn có những ý tưởng và tầm nhìn táo bạo.

Stashu - Bậc thầy của những chi tiết và tìm cách kết hợp những mảnh ghép đó lại với nhau.

Có thời điểm trong giai đoạn chúng tôi tìm cách thiết kế cho chủ để "bậc thầy của tất cả các loại súng", CertainlyT đã muốn Aphelios sử dụng tới 25 loại vũ khí khác biệt. Tôi thật sự thích sự cam kết cho chủ đề đó nhưng nó quá điên rồi".

LMHT: Tiết lộ gây sốc từ Riot Games - Aphelios từng có thể sử dụng 25 loại vũ khí khác nhau - Ảnh 3.

Nếu ý tưởng ban đầu của Riot thành hiện thực thì Aphelios xứng danh là "Bậc Thầy Vũ Khí" chứ không phải Song Nguyệt Chiến Binh như hiện tại

Có một sự thật đó là các tướng trong LMHT cực kì dễ tiếp cận và bộ chiêu thức của những vị tướng mới ra trong khoảng 2 năm trở lại đây không khiến người chơi mất nhiều thời gian để làm quen. Vì thế mà Riot Games dường như muốn nâng cao trình độ game thủ và thử thách người chơi khi tạo ra một vị tướng vừa có bộ chiêu thức khó hiểu, giao diện khác biệt như Aphelios.

LMHT: Tiết lộ gây sốc từ Riot Games - Aphelios từng có thể sử dụng 25 loại vũ khí khác nhau - Ảnh 4.

Nhìn vào giao diện tướng của Aphelios đã đủ đau đầu rồi

Dù vậy thì nếu khó quá, như chuyện dùng 25 vũ khí khác nhau, thì cũng rất ít game thủ dám động vào vị tướng này. Có một điều khá thú vị là CertainlyT, một trong hai nhà thiết kế Aphelios, là cha đẻ của những tướng "ung thư" nhất LMHT như Thresh, Zed, Zoe, Kalista và cả "đấng" Yasuo, những lần làm lại của Mordekaiser, Akali... Vì thế mà chuyện Aphelios trong tương lại trở thành siêu hot pick là điều không quá bất ngờ.

LMHT: Tiết lộ gây sốc từ Riot Games - Aphelios từng có thể sử dụng 25 loại vũ khí khác nhau - Ảnh 5.

Người thiết kế Aphelios, CertainlyT, cũng là người tạo ra Zed và Yasuo