LMHT tiếp tục thống trị hạng mục tựa game 'hút view' nhất nửa đầu năm 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/07/2019 03:59 PM

Vượt xa mọi tựa game còn lại, LMHT đã trở thành tựa game có nhiều người xem nhất nửa đầu năm 2019 trên nền tảng Twitch

Mới đây, trang Esports Observer đã công bố số liệu về những tựa game có đông lượng người xem nhất trên nền tảng stream Twitch. Điều đáng nói, LMHT đã vượt qua Fortnite để trở thành tựa game hút view nhất trong 6 tháng đầu năm.

Cụ thể, nửa đầu năm 2019 chứng kiến 512,3 triệu lượt view trên kênh Twitch của tựa game LMHT. Con số này bỏ xa Fortnite tới 50 triệu lượt view và chễm chệ ở ngôi đầu bảng. Những tựa game thể thao điện tử khác như Dota 2, CS:GO hay Overwatch lần lượt xếp ở các vị trí thứ 5, thứ 7 và thứ 8.

LMHT tiếp tục thống trị hạng mục tựa game hút view nhất nửa đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Trong bảng xếp hạng top 10 này, người ta không còn thấy sự hiện diện của PUBG. Đây là điều không mấy bất ngờ bởi sau quãng thời gian "lên đỉnh", trò chơi sinh tồn này đã cho thấy sự đi xuống. Còn nhớ ở thời điểm nửa đầu năm 2018, PUBG còn đứng thứ 4 với 232,2 triệu lượt xem trên kênh Twitch.

Ở chiều hướng ngược lại, LMHT cho thấy sự tăng trưởng với gần 100 triệu lượt xem so với cùng kỳ năm ngoái. Còn Fortnite lại sụt giảm nghiêm trọng, từ 531,1 triệu view xuống còn 465 triệu view trong năm nay.

LMHT tiếp tục thống trị hạng mục tựa game hút view nhất nửa đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Số liệu sau 6 tháng đầu năm 2018

Đi sâu vào LMHT, trang này cho thấy các số liệu rất khả quan ở các giải LMHT Bắc Mỹ và châu Âu. Cụ thể, 2 kênh LCS, LEC đã đóng góp gần 60 triệu lượt người xem trong nửa năm qua. Trên khía cạnh streamer, Tyler1 chính là anh chàng được theo dõi đông đảo nhất với hơn 10 triệu giờ xem.

Với số liệu khả quan này, Riot Games có thể kỳ vọng LMHT sẽ phá vỡ 1 tỷ lượt người xem trong nửa năm tới bởi đây là thời điểm CKTG cũng như các giải đấu khác sẽ diễn ra. Dota 2 cũng sẽ cho thấy sự bứt phá về lượng người xem khi The International đang tới rất gần.