LMHT: Tiếp tục hủy diệt DAMWON, SKT tái ngộ Griffin tại Chung kết LCK mùa hè 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 25/08/2019 07:31 PM

Hai cái tên mạnh nhất trong giải đấu mùa xuân: Griffin và SKT T1 sẽ tái ngộ trong trận Chung kết LCK mùa hè 2019.

Diễn biến trận đấu:

Ván 1

Lựa chọn một đội hình giàu sát thương và thiên về tấn công, SKT T1 lộ rõ ý định đè bẹp DAMWON ngay từ giai đoạn đi đường. Kế hoạch này được hiện thực hóa phần nào khi Leblanc của Faker có pha solokill Qiyana của ShowMaker, nhưng DAMWON đã có những động thái phản kháng mạnh mẽ nhắm vào Quinn Đường trên của Khan.

Dẫu vậy, SKT vẫn thành công trong việc duy trì lợi thế khi kết thúc giai đoạn đi đường, và một đội hình dồn sát thương khủng khiếp với Quinn, Leblanc và Lucian đã khiến DAMWON vỡ vụn hoàn toàn trong giao tranh tổng, SKT vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

Vấn đề tâm lý có lẽ là điều dễ thấy nhất ở bộ ba "siêu tân binh" của LCK, sau khi SANDBOX dễ dàng vỡ vụn trước sự lột xác của SKT trong vòng play-off, đến lượt DAMWON cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Thất bại một cách bất lực trong ván 1 đã khiến các tuyển thủ DAMWON xuống tinh thần và mắc rất nhiều lỗi cá nhân trong ván 2.

Với Karma Đường giữa, ShowMaker tiếp tục bị Faker "làm gỏi", và sự thua thiệt quá lớn ở khu trung tâm bản đồ khiến mọi vị trí của DAMWON đều trong tình trạng báo động đỏ, họ dễ dàng SKT hủy diệt trong một thế trận tương đối một chiều.

Ván 3

Trên cơ hoàn toàn về phong độ cũng như tinh thần, ván 3 đơn giản chỉ là một màn dạo chơi của SKT T1 mà thôi, họ tiếp tục tạo nên trận đấu có chỉ số mạng hạ gục vượt thời gian: 27-5, trước khi phá vỡ Pháo đài Nexus của DAMWON ở phút thứ 27, khép lại trận play-off hoàn hảo với chiến thắng 3-0, chính thức ghi tên mình vào trận Chung kết LCK mùa hè 2019 tái đấu cùng Griffin.

LMHT: Tiếp tục hủy diệt DAMWON, SKT tái ngộ Griffin tại Chung kết LCK mùa hè 2019 - Ảnh 4.

Tiếp tục thể hiện một màn trình diễn ấn tượng trong giai đoạn play-off, SKT T1 đang cho thấy bản lĩnh vốn có của một Nhà vô địch. Hành trình mùa hè của họ cũng thật lạ kỳ, khi tụt xuống tới vị trí thứ 9 trên BXH vào tuần thi đấu thứ 3, nhưng rốt cuộc lại hủy diệt tất cả đối thủ để một lần nữa lọt vào trận Chung kết LCK mùa hè 2019.

LMHT: Tiếp tục hủy diệt DAMWON, SKT tái ngộ Griffin tại Chung kết LCK mùa hè 2019 - Ảnh 5.

Griffin chào đón SKT đến với trận đại chiến giành ngôi vương LCK mùa hè 2019

Với chiến thắng trước DAMWON, SKT T1 cũng đã chính thức giành vé đến với CKTG sau một năm vắng bóng, khi tích lũy đủ điểm Championship Point. Trận Chung kết LCK mùa hè giữa Griffin và SKT ngoài việc định đoạt danh tính vị vua mới của LMHT Hàn Quốc, thì còn có ý nghĩa phân định vị trí Hạt giống số 1 và số 2 của LCK tham dự giải đấu thế giới lớn nhất trong năm.