LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2021 11:52 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Yone Đường trên đã được nhiều game thủ chuyên nghiệp thử nghiệm và có kết quả vô cùng khả quan.

Nếu các bạn còn nhớ thì cách đây khoảng 1 năm, Riot Games đã có một đợt cập nhật Tiền \Mùa Giải vô cùng lớn khi thay đổi toàn bộ trang bị trong cửa hàng LMHT. Điều này đã dẫn tới sự ra đời của hàng loạt lối chơi tưởng là vô lý nhưng lại cực kỳ bá đạo. Có lẽ vì đã rút ra được kinh nghiệm từ năm ngoái mà tại Tiền Mùa Giải 2022, số lượng cập nhật lớn mà Riot áp dụng đã ít đi rất nhiều.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn - Ảnh 1.

Số lượng nội dung mới được Riot thêm vào Tiền Mùa Giải 2022 đã ít hơn rất nhiều so với năm ngoái

Tuy nhiên không vì thế mà các game thủ LMHT dừng việc sáng tạo và tìm ra các lối chơi mới. Đơn cử như tại máy chủ Hàn Quốc, Yone Đường trên đã trở thành một lối chơi vô cùng hot kể từ khi Tiền Mùa Giải 2022 được cập nhật. Từ những tuyển thủ Đường trên như Canna, Rascal, Doran cho tới những "tay ngang" kiểu ShowMaker, Oner... cũng tận dụng lối chơi này để thi đấu xếp hạng trong những ngày vừa qua. Vậy Yone Đường trên có điểm gì bá đạo? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn - Ảnh 2.

Tỷ lệ sử dụng Yone ở vị trí Đường trên của các tuyển thủ chuyên nghiệp đã lên tới con số 63%

LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn - Ảnh 3.
LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn - Ảnh 4.
LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn - Ảnh 5.

Rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đang tập luyện Yone Đường trên trong những ngày vừa qua

Đầu tiên chúng ta cần nhắc tới thay đổi về ngọc bổ trợ có lẽ là lớn nhất ở Tiền Mùa Giải 2022 đó là đợt làm lại Nhịp Độ Chết Người. Về cơ bản thì điểm ngọc mới này sẽ giúp cho tướng cộng dồn tốc độ đánh mỗi khi đánh thường lên kẻ địch. Với Yone thì vị tướng này có thể tích cộng dồn của Nhịp Độ Chết Người vô cùng nhanh chóng với Q - Tử Kiếm và những đòn đánh thường. Ở số cộng dồn tối đa thì lượng damage mà Yone gây ra là cực kỳ lớn.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn - Ảnh 6.

Điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người "mới" quá phù hợp với Yone

Không dừng lại ở đó, chỉ số tốc độ đánh này khiến cho Q - Tử Kiếm của Yone được giảm hồi chiêu một cách vô cùng lớn ngay từ thời điểm sớm. Rõ ràng trong những pha trao đổi chiêu thức, việc tung nhiều kỹ năng hơn của Yone là một lợi thế quá lớn, dù bạn chơi trong kèo đấu nào. Hơn nữa, chiêu W - Trảm Hồn của Yone có khả năng gây sát thương dựa theo máu tối đa của mục tiêu. Vì vậy kể cả khi đấu với những tướng Chống chịu hay Đấu sĩ thì Yone vẫn gây ra lượng damage vô cùng lớn.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn - Ảnh 7.

T1 Zeus hoàn toàn áp đảo đối thủ tại Đường trên với Yone dù phải chơi một kèo tương đối "khó nhằn" là đối đầu với Camille

Ngoài ra thì việc có phần bị "out meta" ở Đường giữa cũng khiến Yone được sử dụng nhiều hơn ở vị trí Đường trên. Nếu các bạn để ý thì những Pháp sư kiểm soát hiện tại đang trở nên quá mạnh với Vương Miện Suy Vong khi chúng vừa gây damage mạnh mà lại sở hữu độ lì lợm cao. Điều này làm Yone gặp nhiều khó khăn trong việc đi đường cũng như tích cộng dồn Nhịp Độ Chết Người. Vì vậy việc chuyển lên Đường trên và đấu với những tướng cận chiến sẽ là lựa chọn tốt hơn đối với Yone.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn - Ảnh 8.

Yone hiện đang gặp khá nhiều khó khăn ở Đường giữa nên việc chuyển lên Đường trên là điều hợp lý

Về phần xây dựng ngọc bổ trợ cho Yone Đường trên thì Nhịp Độ Chết Người rõ ràng là lựa chọn số một. Những điểm khác như Đắc Thắng, Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh hay Chốt Chặn Cuối Cùng đều là các ngọc phù hợp với Yone. Ở nhánh phụ Kiên Định thì bạn nên chọn Ngọn Gió Thứ Hai để có khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn. Điểm còn lại thì bạn nên lấy Kiên Cường nhằm gia tăng kháng hiệu ứng bởi Yone thường lên Giày Cuồng Nộ chứ hiếm khi sử dụng Giày Thủy Ngân.

LMHT: Tiền Mùa Giải 2022 diễn ra chưa lâu, Yone Đường trên đã trở thành lối chơi cực hot tại rank Hàn - Ảnh 9.

Bảng ngọc phù hợp nhất với Yone Đường trên ở thời điểm hiện tại

Tóm lại thì với việc quá phù hợp với ngọc Nhịp Độ Chết Người "mới", Yone đang tỏ ra là một Đấu sĩ vô cùng nguy hiểm ở vị trí Đường trên. Nếu bạn yêu thích lối chơi lả lướt đẹp mắt ở vị trí này thì Yone là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.