LMHT: Thương Của Shojin ra mắt trong phiên bản 9.3 sẽ là người bạn mới thân thiết nhất cho các tướng đi đường trên

Phương Tranh  - Theo Helino | 08/02/2019 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một khi đạt cấp độ 6, đường trên sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết trong thời gian với sự xuất hiện của Thương Của Shojin.

LMHT phiên bản 9.3 đã được cập nhật tại một số máy chủ song người chơi máy chủ Việt sẽ phải đợi thêm đôi chút thời gian nữa trước khi được tận mắt chứng kiến những thay đổi lớn trong phiên bản này. Cho dù đó là Akali cuối cùng cũng bị kiểm chế bởi các nerf hay những nỗ lực của đội cân bằng của Riot trong việc cứu vớt Irelia sau khi hoàn toàn bị phá hủy ở phiên bản 9.2 trước đó, có rất nhiều thay đổi lớn mà người chơi sẽ phải làm quen và thích ứng. Đặc biệt, thay đổi lớn nhất trong phiên bản này là đến với khu vực đường dưới.

Các trang bị chí mạng cho ADC đường dưới được thiết kế lại để giúp chúng sống sót trước sự tấn công của các Carry dồn sát thương đang thống trị meta trong nhiều tháng qua. Một trong những trang bị được thiết kế lại là Lưỡi Hái Linh Hồn, nhưng Riot không muốn từ bỏ nội tại cũ của nó, vì vậy, thay vào đó một trang bị mới được tạo ra cho mục đích duy nhất là sử dụng khả năng đó. Và đây là lúc Thương Của Shojin xuất hiện.

Sức mạnh của Renekton với nội tại của Lưỡi Hái Linh Hồn "cũ"

Thương Của Shojin là trang bị tăng máu và STVL. Nó mang lại 250 Máu và 60 AD – một con số không mấy ấn tượng nhưng lại tốn đến 3400 Vàng cho những chỉ số nhỏ mà nó cung cấp. Giá trị thực của trang bị này đến từ nội tại của nó. Khi bạn sử dụng chiêu cuối, đòn đánh thường đầu tiên của bạn sẽ kích hoạt nội tại Awakened Dragon, giúp giảm thời gian hồi chiêu kĩ năng không phải chiêu cuối với các đòn đánh thường và mang lại cho bạn thêm tốc độ đánh, tương tự như Lưỡi Hãi Linh Hồn thời điểm trước phiên bản 9.3.

Nội tại này là thứ khiến cho Thương Của Shojin trở nên mạnh mẽ và nó đặc biệt mạnh trong tay những tướng đi đường trên. Cụ thể, nó rất mạnh trong tay những Đấu Sĩ như Renekton, Riven, Illaoi, Urgot, Kled và các tướng khác tương tự. Tất cả những nhà vô địch này đều hưởng lợi từ lượng STVL và máu cao, vì thế các chỉ số cơ bản của trang bị này là điều cần thiết nhất định. Thêm vào đó, nội tại Awakened Dragon còn mang lại sức mạnh khổng lồ cho chúng mỗi khi chiêu cuối được sử dụng. Đặc biệt, Renekton có thể lạm dụng nó với chiêu W của mình, được tính như 3 đòn đánh thường. Illaoi cũng hưởng lợi rất nhiều từ Thương Của Shojin và những cú đập từ xúc tu của cô ta sẽ có sức mạnh tăng đáng kể mỗi khi cô ấy sử dụng chiêu cuối.

LMHT: Thương Của Shojin ra mắt trong phiên bản 9.3 sẽ là người bạn mới thân thiết nhất cho các tướng đi đường trên - Ảnh 2.

Vì vậy, chắc chắn các Xạ Thủ trong phiên bản 9.3 sẽ mạnh rất nhiều với các trang bị "mới": giá cả rẻ hơn trong khi các chỉ số cao hơn. Nhưng với Thương Của Shojin, những tướng đi đường trên mới là ngưởi hưởng lợi nhiều nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ để thử sức, chúng toi khuyên bạn nên sở hữu Thương Của Shojin với một số vị tướng đường trên, những người yêu thích Máu và STVL. Nó rất dễ sử dụng, và lượng sức mạnh bạn có được ở cấp 6 là đủ lớn để khiến sức mạnh đó tăng đột biến. Chúng tôi không kì vọng các Đấu Sĩ đường trên có thể tạo đột biến trong meta, nhưng chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một vài người trong số chúng có thể leo Rank dễ dàng hơn xưa rất nhiều chỉ với trang bị mới này.