LMHT: Thua trắng 0-6 tại CKTG 2019, đại diện LMS gia nhập danh sách những đội tuyển tệ nhất lịch sử

Loris CarryUs  - Theo Helino | 21/10/2019 08:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mùa giải CKTG cuối cùng của LMS dưới tư cách một khu vực độc lập đã không để lại nhiều kỷ niệm đẹp với các đội tuyển của họ.

Vòng bảng CKTG 2019 có thể coi là một giai đoạn tương đối khốc liệt, khi không có bất kỳ đội tuyển nào giành được 6 chiến thắng tuyệt đối, ngay cả đó có là SKT, G2 hay Griffin, nhưng lại có tới 3 cái tên phải tay trắng ra về.

Clutch Gaming, ahq Esports-Club và Hong Kong Attitude là ba đội tuyển không giành được bất kỳ chiến thắng nào tại vòng bảng CKTG 2019. Thậm chí, với riêng ahq Esports-Club - Đội tuyển một thời từng được ca tụng là "khắc tinh của người Hàn" còn thiết lập một kỷ lục khá "muối mặt", khi sở hữu 8 trận thua liên tiếp tại đấu trường quốc tế.

LMHT: Thua trắng 0-6 tại CKTG 2019, đại diện LMS gia nhập danh sách những đội tuyển tệ nhất lịch sử - Ảnh 1.

Thú vị thay, chiến thắng cuối cùng của ahq Esports-Club tại đấu trường quốc tế, lại là màn hủy diệt đội tuyển mạnh nhất lịch sử - SKT T1, trong khuôn khổ lượt về vòng bảng CKTG 2017. Từ đó đến nay, ahq phải trải qua mùa giải CKTG 2018 ngồi nhà xem TV, và sau đó là chuỗi 6 trận thua trắng tại vòng bảng CKTG.

15/10/2017 AHQ vs SKT Highlights - Day 8 Group A WORLDS 2017 AHQ Esports vs SK Telecom T1

Sau chiến thắng trước SKT, ahq phải nhận 2 thất bại trước Edward Gaming và Cloud 9, trước khi nối dài chuỗi thua lên con số 8 tại CKTG 2019. "Thành tích" này ngang bằng với Mineski - Đại diện Đông Nam Á tham dự CKTG 2013, với 8 trận toàn thua tại giải đấu này. Đồng thời, Mineski và ahq giờ đây đang cùng nhau nắm giữ kỷ lục về chuỗi thua dài nhất của một đội tuyển tại các giải đấu quốc tế.

Nhiều game thủ còn bông đùa rằng, lý do mà ahq không thể chấm dứt mạch thua là do họ... không nằm chung bảng với SKT, đội tuyển của Faker dù luôn thi đấu như rồng như hổ tại CKTG, nhưng vẫn thường xuyên có những thất bại trước các đại diện LMS. Hoặc đưa ra ý tưởng rằng nếu ahq không muốn thiết lập thêm kỷ lục mới thì tốt nhất là họ... đừng dự CKTG nữa.

LMHT: Thua trắng 0-6 tại CKTG 2019, đại diện LMS gia nhập danh sách những đội tuyển tệ nhất lịch sử - Ảnh 3.

Chuỗi lịch sử đấu "đỏ lòm" của ahq tại CKTG

Tại CKTG 2019, điểm sáng hiếm hoi của LMS chính là màn trình diễn của J Team - Nhà Vô địch giải đấu này. Đội tuyển của ông bầu Châu Kiệt Luân đã có một thành tích không đến nỗi tệ, với 3 trận thắng và 3 trận thua trong khuôn khổ bảng B, nhưng từng đó là chưa đủ để họ có thể đi tiếp, trước hai đối thủ cạnh tranh là Fun Plus Phoenix quá hùng mạnh và Splyce đầy quái chiêu.

Trông người mà nghĩ đến ta, LMS vốn được đánh giá cao hơn VCS rất nhiều nhưng thành tích của họ tại CKTG vài năm gần đây cũng không mấy khả quan. Và điều đó chứng minh rằng những đội tuyển đến từ khu vực GPL cũ vẫn còn một chặng đường rất dài để có thể vươn tầm sánh ngang với các khu vực hàng đầu thế giới khác.