LMHT: Thua đau GAM Esports, tuyển thủ FTV lại dính phốt 'vạ miệng' ám chỉ Ban tổ chức VCS 'thiên vị'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 02/08/2019 10:38 AM

Có vẻ như những câu chuyện liên quan đến cái tên GAM chưa bao giờ là một đề tài nhàm chán tại VCS...

Trận đấu giữa FTV EsportsGAM Esports trong khuôn khổ vòng bảng VCS mùa hè 2019 đã kết thúc với kịch bản không mấy bất ngờ, khi một đội tuyển top đầu dễ dàng đè bẹp cái tên đang ngụp lặn phía cuối Bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, mâu thuẫn lại nổ ra khi đại diện FTV Esports lên tiếng chỉ trích Ban tổ chức VCS làm việc không chu đáo. Nguyên do là bởi trong trận đấu, tuyển thủ Bie bên phía FTV đã phản ánh về vấn đề đèn chiếu sáng của khu vực thi đấu rọi thẳng vào mắt gây mất tập trung trong quá trình trận đấu diễn ra.

GAM vs FTV HighLights [VCS Mùa Hè 2019][01.08.2019][Ván 1]

GAM vs FTV HighLights [VCS Mùa Hè 2019][01.08.2019][Ván 2]

Nhưng theo FTV, ngay cả khi Bie yêu cầu, đội ngũ kỹ thuật tại GG Stadium vẫn không cho dừng trận đấu để điều chỉnh và khắc phục vấn đề ánh sáng. FTV cho rằng việc thi đấu trong điều kiện bất lợi là nguyên nhân khiến Bie có một tình huống xử lý lỗi trong cả 2 ván đấu (di chuyển lỗi ở ván 1 và Tốc Biến đập đầu vào tường trong ván 2), dẫn đến thất bại của FTV.

Sau trận đấu, tuyển thủ này cũng đăng tải một dòng trạng thái đầy ẩn ý, không rõ nội dung mà anh muốn ám chỉ là gì, nhưng câu nói về việc Ban tổ chức "thiên vị" khiến nhiều người liên tưởng ngay tới việc Bie đang "đá xoáy" rằng Ban tổ chức "thiên vị" GAM Esports và gây bất lợi cho FTV.

LMHT: Thua đau GAM Esports, tuyển thủ FTV lại dính phốt vạ miệng ám chỉ Ban tổ chức VCS thiên vị - Ảnh 3.

"Giải đấu hay nhất hay là thiên vị nhất vậy ta" - Dòng trạng thái của Bie khiến nhiều fan GAM bức xúc

Cùng thời điểm, Fanpage FTV Esports cũng đăng tải bài viết thể hiện sự bức xúc về việc ánh đèn chiếu thẳng vào mặt tuyển thủ trong suốt trận đấu mà không nhận được sự hỗ trợ khắc phục từ phía Ban tổ chức.

Dù đã nhấn mạnh rằng nội dung phản ánh hoàn toàn không liên quan tới GAM, nhưng với phản ứng của Bie trước đó, cả FTV lẫn tuyển thủ Hỗ trợ của họ đều phải hứng chịu những phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng game thủ, đặc biệt là người hâm mộ GAM.

LMHT: Thua đau GAM Esports, tuyển thủ FTV lại dính phốt vạ miệng ám chỉ Ban tổ chức VCS thiên vị - Ảnh 4.
LMHT: Thua đau GAM Esports, tuyển thủ FTV lại dính phốt vạ miệng ám chỉ Ban tổ chức VCS thiên vị - Ảnh 5.
LMHT: Thua đau GAM Esports, tuyển thủ FTV lại dính phốt vạ miệng ám chỉ Ban tổ chức VCS thiên vị - Ảnh 6.

Fanpage FTV sau đó đã phải đăng tải bài viết xin lỗi đội tuyển GAM Esports cũng như cộng đồng LMHT Việt Nam, một lần nữa nhấn mạnh rằng mọi thông tin mà thành viên của FTV đăng tải đều chỉ mang tính chất phản ánh sự bất cập trong công tác tổ chức, chứ không có hàm ý đụng chạm tới GAM Esports.

LMHT: Thua đau GAM Esports, tuyển thủ FTV lại dính phốt vạ miệng ám chỉ Ban tổ chức VCS thiên vị - Ảnh 7.

Cũng cần phải nhìn nhận công bằng rằng cả FTV Esports lẫn Bie đều không đề cập tới GAM Esports trong các đoạn status của họ, nên không thể kết luận rằng FTV đang ám chỉ đội tuyển này. Có lẽ với tâm lý bức xúc sau khi phải thi đấu trong điều kiện xấu, cùng với chuỗi thành tích khá tiêu cực trong thời gian gần đây của FTV, Bie đã chọn cách "than thở" trên Mạng xã hội mà không lưu tâm tới vấn đề sử dụng ngôn từ của mình, nên mới để xảy ra sự hiểu lầm không đáng có này mà thôi.