LMHT: Thống kê bất ngờ sau ít ngày ra mắt bản 9.23, Warwick đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất game

A Đồi  - Theo Helino | 23/11/2019 02:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Con quái vật Warwick thực sự đã xổng chuồng tại phiên bản 9.23.

Với việc bản đồ nguyên tố được cập nhật, vị trí đi rừng của LMHT bỗng nhiên trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Việc một bên ăn được nhiều rồng sớm hơn đối thủ khiến cho bạn có được lợi thế khổng lồ về mặt sức mạnh, nên nhớ rằng hệ thống Linh Hồn Rồng cực kì mạnh khi nó tăng quá nhiều chỉ số lẫn hiệu ứng có lợi trong khi cái giá để có lại đơn giản hơn việc ăn Baron hay Rồng Ngàn Tuổi là ăn đc 4 con Rồng.

LMHT: Thống kê bất ngờ sau ít ngày ra mắt bản 9.23, Warwick đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất game - Ảnh 1.

Rồng là mục tiêu quá quan trọng ở bản 9.23

Và rồi những vị tướng đi rừng có khả năng hồi phục tốt, ăn Rồng nhanh và bắt lẻ trước giao tranh tốt có tỉ lệ thắng tăng tiến khá ổn ở bản 9.23 này. Đặc biệt là Warwick, vị tướng có thể làm những điều trên đơn giản nhất mà hiệu quả không hề thua kém các đồng nghiệp đang là vị tướng thống trị vai trò đi rừng, ít nhất là ở những con số thống kê.

Theo nhiều chuyên trang về thống kê số liệu, Warwick luôn nằm trong top đầu tỉ lệ thắng ở vị trí đi rừng, ở mọi bậc xếp hạng. Thậm chí theo chuyên trang lolalytics.com, Warwick là vị tướng sở hữu winrate cao nhất toàn bộ trò chơi với con số đáng mơ ước là 55,8% trong khi tỉ lệ chọn không quá thấp là 4,35% (đương nhiên là không thể so sanh với những hotboy như Lee Sin, Yasuo nhưng nằm ở khoảng giữa trong tất cả các tướng LMHT).

LMHT: Thống kê bất ngờ sau ít ngày ra mắt bản 9.23, Warwick đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất game - Ảnh 2.

Đầu tiên thì Warwick là vị tướng vô cùng dễ chơi và dễ làm quen với 3/4 kỹ năng thuộc dạng chỉ thẳng vào người địch và tự bật, chiêu cuối thì chỉ cần tập luyện vài trận là có thể dùng cực kì tốt. Việc farm rừng với Warwick cũng cực kì dễ dàng với khả năng hồi phục tốt sẵn có, đây là vị tướng giúp game thủ làm quen với vị trí đi rừng cực kì dễ dàng. Và thông thường thì tướng dễ chơi luôn có tỉ lệ thắng cao hơn so với tướng nhiều kỹ năng.

LMHT: Thống kê bất ngờ sau ít ngày ra mắt bản 9.23, Warwick đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất game - Ảnh 3.

Warwick là vị tướng cực kì dễ làm quen và có sức mạnh cực kì tốt ở thời điểm hiện tại

Hơn nữa việc được buff cách đây không lâu khiến cho Warwick đang có sức mạnh cực kì lớn ở thời điểm hiện tại. Rất ít tướng có thể đấu tay đoi lại con quái vật này, không phải Warwick có sát thương lớn mà vì hồi phục từ Q - Cắn xé được buff quá mạnh, E - Gầm Thét cho khả năng giảm sát thương và khi hết hiệu ứng thì còn làm hoảng sợ nữa.

LMHT: Thống kê bất ngờ sau ít ngày ra mắt bản 9.23, Warwick đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất game - Ảnh 4.

Warwick là vị tướng hoàn hảo để farm và đánh nhau trong rừng

Không chỉ vậy, Warwick có lẽ là một trong những vị tướng đánh mạnh nhất vào tâm lý của đối thủ, đặc biệt là những kẻ yếu máu. Riot Games đã ban cho vị tướng này hiệu ứng âm thanh khi sử dụng W - Mùi Máu thực sự đáng sợ, đối đầu với Warwick không khác gì bạn đang ở trong một bộ phim kinh dị cả. Khi chơi LMHT mà bạn có thể áp đảo được tinh thần đối thủ thì bạn đã có lợi thế khổng lồ để chiến thắng rồi, Warwick là vị tướng làm điều này dễ dàng và trực quan nhất.

Nghe được những âm thanh này trong game thì không khác gì ở trong bộ phim kinh dị cả

Cách xây dựng Warwick đi rừng không có gì đó quá đặc biệt, điểm Sẵn Sàng Tấn Công là ngọc siêu cấp tốt nhất với vị tướng này, vừa tăng sát thương của bản thân, vừa tăng thêm lượng damage của đồng đội khi đi gank. Tuy nhiên lối chơi có winrate cao nhát của con quái vật này, bất ngờ lại là sử dụng Thú Săn Mồi, đi kèm với đó là điểm Thợ Săn Tàn Nhẫn để tăng lượng tốc độ chạy.

LMHT: Thống kê bất ngờ sau ít ngày ra mắt bản 9.23, Warwick đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất game - Ảnh 6.

Bảng bổ trợ thông dụng nhất của Warwick

Tranng bị thì Phù Phép Quỷ Lửa, Rìu Đại Mãng Xà và Giày hai là ba trang bị chủ chốt của vị tướng này. Sau đó thì những món đồ tăng lượng hồi phục, chống chịu và khả năng di chuyển như Móng Vuốt Sterakk và Giáp Liệt Sĩ là những món đồ mạnh nhất cho Warwick.

LMHT: Thống kê bất ngờ sau ít ngày ra mắt bản 9.23, Warwick đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất game - Ảnh 7.

Lối xây dưng Warwick tập trung nhiều vào khả năng di chuyển linh hoạt và trụ combat