LMHT: Thoát án phạt "cày thuê", Zeros tỏa sáng rực rỡ giúp Phong Vũ Buffalo hủy diệt Sky Gaming, ẵm luôn 2 danh hiệu MVP

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/02/2019 0:00 AM

Zeros chính là nhân vật tỏa sáng nhất trong cặp đấu được cả cộng đồng LMHT Việt Nam dõi theo, giữa Phong Vũ Buffalo và Sky Gaming.

Cặp đấu đầu tiên sau khi VCS mùa xuân 2019 trở lại sau kì nghỉ Tết nguyên đán bỗng dung nóng lên theo cách không ai ngờ tới. Những drama giữa 2 tuyển thủ ZerosOptimus đã khiến cuộc đối đầu này được chú ý hơn bao giờ hết. Thậm chí nhiều game thủ sẵn sàng bỏ cả một tối Valentine lãng mạn để chờ đợi cặp đấu này.

Theo luật của BTC, Phong Vũ Buffalo sẽ mất đi một lượt cấm sau khi Zeros bị kết tội cày thuê vì Optimus tố cáo. Phía Sky Gaming cũng tỏ ra fair-play khi tự động bỏ qua 1 lượt cấm của mình. Ván đấu đầu tiên, Optimus lên khu vực đường trên để đối đầu với chính "em trai của bạn thân" – Zeros. Ma Vương lựa chọn Akali, một vị tướng đã bị giảm sức mạnh nặng nề ở phiên bản LMHT 9.3 còn Optimus sử dụng Vladimir để đối đầu.

LMHT: Thoát án phạt cày thuê, Zeros tỏa sáng rực rỡ giúp Phong Vũ Buffalo hủy diệt Sky Gaming, ẵm luôn 2 danh hiệu MVP - Ảnh 1.

Có vẻ như việc Akali bị giảm tỉ lệ thắng thê thảm không khiến cho Zeros bị lép vế. Dù bị camp khá nhiều nhưng anh chàng này vẫn thể hiện được khả năng đi đường mạnh mẽ và sự thống trị tuyệt đối trong các pha so kè kỹ năng.

Trong bối SGD phải dành sự quan tâm quá lớn cho vị trí Đường trên, các khu vực đường khác được tha hồ vẫy vùng. Slayder với Ezreal đã phải nằm xuống từ rất sớm sau khi bị Lucian trong tay Bigkoro lấy đi điểm chiến công đầu. Trong khi đó, Artemis với Ryze để Lissandra của Naul "đè đầu cưỡi cổ". Sức ép liên tục gia tăng với những điểm hạ gục và mục tiêu lớn thuộc về phía PVB.

Bước ngoặt của ván đấu đến ở phút 23. Lúc này PVB đang dẫn trước khoảng 14k tiền và có quyết định ăn baron sau khi SGD dồn quá nhiều lực nhằm hạ gục Akali.Rất bất ngờ khi Kindred của PVB trừng phạt trượt, mất đi bùa lợi vào tay SGD.

LMHT: Thoát án phạt cày thuê, Zeros tỏa sáng rực rỡ giúp Phong Vũ Buffalo hủy diệt Sky Gaming, ẵm luôn 2 danh hiệu MVP - Ảnh 2.

Dẫu vậy, baron chẳng giúp cho Optimus và các đồng đội có thể lật ngược thế cờ. Họ chỉ có thể kéo dài ván đấu thêm khoảng 5 phút trước khi PVB ào lên phá vỡ nhà chính đối thủ.

Bước sang ván 2, Optimus trở về khu vực đường giữa và sử dụng Ryze để đối đầu với Lissandra trong tay Naul. Zeros lập tức tung hoành với Urgot và có được chiến công đầu sau pha solo kill trước Jax của Artemis. SGD sau đó gỡ lại với tình huống xâm lăng rừng và hạ gục Gragas của Lee Sin trong tay Kaiz.

LMHT: Thoát án phạt cày thuê, Zeros tỏa sáng rực rỡ giúp Phong Vũ Buffalo hủy diệt Sky Gaming, ẵm luôn 2 danh hiệu MVP - Ảnh 4.

Sau khoảng 15’ đầu khá cân bằng, PVB bắt đầu dần thể hiện sự vượt trội. Mọi thứ thực sự an bài khi Zeros và các đồng đội có được cú quét sạch sau một pha giao tranh quá đẹp ở phút thứ 23. Lợi thế đó được chuyển hóa thành bùa lợi baron và 2 cửa cho PVB. Trước sức ép quá lớn của đối thủ, SGD của Optimus đành phải nhận thất bại sau 31 phút thi đấu.

LMHT: Thoát án phạt cày thuê, Zeros tỏa sáng rực rỡ giúp Phong Vũ Buffalo hủy diệt Sky Gaming, ẵm luôn 2 danh hiệu MVP - Ảnh 5.

Như vậy cuộc đối đầu được chờ đợi nhất giữa 2 đội tuyển đã diễn ra theo cách quá chóng vánh. Zeros là ngôi sao của loạt BO3 này với danh hiệu MVP trong cả 2 ván đấu. Chiến thắng cho PVB là rất xứng đáng và càng ngọt ngào hơn nữa khi Zeros đích thân hạ gục "bạn thân của anh trai" sau cuộc đối đầu trực diện ở ván 1.