LMHT: Thiếu vắng leader, những đội tuyển đầy sao như G2 Esports và SBTC Esports đều “toang”

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/04/2021 10:18 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thực tế đã cho thấy có một leader quan trọng hơn là có nhiều ngôi sao trong đội hình.

Từ trước đến nay, những đội tuyển sở hữu nhiều ngôi sao vẫn luôn có sức hút mãnh liệt đối với người xem giải đấu. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng dù có nhiều ngôi sao đến mấy thì đội hình vẫn phải có một “leader” - một thủ lĩnh với vai trò dẫn dắt các thành viên trong đội đến với chiến thắng.

Ví dụ ở mùa giải hiện tại, “rạp xiếc châu Âu” G2 Esports đã phải trả một cái giá cực đắt khi để cho Perkz đầu quân cho Cloud9:

Jankos nói về tình hình hiện tại của G2

Jankos chia sẻ rằng sẽ không stream trong thời gian tới để tập trung vào giải quyết vấn đề teamwork trong G2. Người xem dễ dàng nhận ra kể từ khi Perkz đi thì G2 đã thiếu đi một thủ lĩnh có thể dẫn dắt “gánh xiếc” này. Một số người xem cho rằng đã đến lúc một người chơi “lão làng” như Jankos đứng lên và tiếp quản vai trò quan trọng ấy. Tuy nhiên rất nhiều fan lâu năm đều cho rằng Jankos không hợp với vai trò lãnh đạo, bởi xuyên suốt những video “mic-check”, Perkz đều là người thủ lĩnh đáng tin tưởng. Thay vào đó, Jankos là người “tạo mood” với những pha hò hét quá khích, thiếu đi tố chất của một người thủ lĩnh.

LMHT: Thiếu vắng leader, những đội tuyển đầy sao như G2 Esports và SBTC Esports đều “toang” - Ảnh 2.

G2 đã để thua áp đảo trước MAD Lions tại playoffs LEC Mùa Xuân 2021, nếu đội tuyển này không kịp sửa chữa những sai lầm trước khi nhánh thua bắt đầu thì họ sẽ đánh mất chức vô địch xuyên suốt nhiều mùa giải qua.

LMHT: Thiếu vắng leader, những đội tuyển đầy sao như G2 Esports và SBTC Esports đều “toang” - Ảnh 3.

Rời mắt khỏi G2, chúng ta có thể thấy vấn đề tương tự cũng xuất hiện ở SBTC Esports (SE). Vì đội tuyển này sở hữu nhiều ngôi sao top đầu giải đấu nhưng vẫn thi đấu một cách rời rạc thiếu gắn kết vì không có một người thủ lĩnh dẫn dắt team.

Theo như Noway chia sẻ, một số thành viên tại SE dường như không lắng nghe Dia1 trong trận đấu, dẫn tới nhiều pha xử lý cơ bản nhưng vẫn thua một cách khó hiểu. Đây là biểu hiện thường thấy của một đội tuyển có vấn đề về giao tiếp, thiếu đi người lãnh đạo có tiếng nói trong team. Nếu SE không tìm ra giải pháp cho vấn đề này thì sẽ rất khó bước xa hơn tại giải mùa hè sắp tới.